cách chơi chứng khoán trên điện thoại với app chứng khoán&phần mềm chứng khoán

Ngày nay, hầu hết mọi nhà đầu tư đều sử dụng các app và phần mềm chứng khoán để chơi chứng khoán trên điện thoại. Lý do là bởi chúng vô cùng thuận tiện, tiết kiệm thời gian và cung cấp nhiều tính năng hơn so với các cách chơi chứng khoán truyền thống.

Ở bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu với các bạn top 10 App chứng khoán, phần mềm chứng khoán tốt nhất hiện nay để phân tích chứng khoán và chơi chứng khoán trên điện thoại.

Mục Lục

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại ra sao và chơi chứng khoán trên điện thoại với ứng dụng nào uy tín

Chơi chứng khoán trên điện thoại ở đâu uy tín?

 • Chứng khoán Việt Nam

Các công ty chứng khoán là thành viên của 2 sàn giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội là những đơn vị được cấp phép cho giao dịch, mua bán chứng khoán Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua chứng khoán Việt Nam tại nơi uy tín, có thể tham khảo tại các công ty như: HSC. Vietcombank, VNDIRECT (VND), Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) …

 • Chứng khoán Quốc Tế

Theo quy định hiện hành, nhà đầu tư Việt Nam không được phép mua bán & giao dịch chứng khoán cơ sở của nước ngoài. Vì thế, loại hình đầu tư chứng khoán quốc tế duy nhất bạn có thể tham gia ở thời điểm hiện tại là giao dịch ký quỹ chứng khoán phái sinh thông qua các hợp đồng chênh lệch(CFD) trên các sàn chứng khoán quốc tế.

Hợp đồng chênh lệch(CFD) là loại hợp đồng cho phép bạn mua hoặc bán chứng khoán mà không cần phải sở hữu chứng khoán cơ sở.

Mua chứng khoán quốc tế như thế nào?

Ví dụ

Mua chứng khoán quốc tế

Đây là một lệnh của mình tại sàn giao dịch ký quỹ uy tín Mitrade, nơi cho phép bạn giao dịch chứng khoán phái sinh bằng hợp đồng chênh lệch CFD.

Mình đã vào một lệnh mua cổ phiếu JPMorgan tại thời điểm giá đang ở 134,85$/1 cổ phiếu. Với khối lượng đầu tư là 300 lô = 300 cổ phiếu. Và ở thời điểm hiện tại, giá đã tăng lên 155,79$ và khoản lợi nhuận ròng của mình hiện tại đang là 5802,3$ sau khi đã trừ đi các chi phí như phí qua đêm trong một thời gian dài( từ 04-02 đến 14-03).

Ở hình ảnh này, bạn có thể thấy nếu như đầu tư bằng hình thức thông thường thì:

Thêm một hình ảnh giao dịch của Exness tại đây(phí và vốn lớn hơn Mitrade)

Số vốn tối thiểu để mua 300 cổ phiếu JPM(134,85$)= 300 * 134,85 =40455$

 

Tuy nhiên, mình chỉ cần đáp ứng số vốn bằng với ký quỹ ban đầu là 2120,55$ như hình(4) là đã có thể mở được một vị thế mua 300 cổ phiếu JPMorgan rồi. Điều này có được là nhờ những tính năng đặc biệt của giao dịch ký quỹ kết hợp với CFD:

● Cho phép nhà đầu tư khuếch đại vốn bằng tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Ví dụ, nếu tỷ lệ ký quỹ là 10% thì bạn chỉ cần đáp ứng 1/10 giá trị đầu tư là đủ.

● Cho phép sử dụng đòn bẩy tài chính để khuếch đại lợi nhuận lên gấp nhiều lần. Ví dụ, nếu đòn bẩy là 1:10 thì lợi nhuận/thua lỗ của bạn nhận được sẽ gấp 10 lần so với đầu tư thông thường.

● Cho phép bán khống cổ phiếu, tức là bạn có thể kiếm lợi nhuận trong thị trường giá giảm

● Không yêu cầu phải sở hữu tài sản cơ sở, do đó bạn không vi phạm quy định hiện hành của nước ta.

Một hình thức giao dịch rất tiện lợi phải không nào? tuy nhiên, để có thể giao dịch ký quỹ cổ phiếu nước ngoài, bạn sẽ cần một số hiểu biết nhất định. Đặc biệt là cách sử dụng các phần mềm chứng khoán và các bước để giao dịch mà mình sẽ hướng dẫn chi tiết chúng ở các phần tiếp theo đây.

Các phần mềm chứng khoán khi chơi chứng khoán trên điện thoại

Phải nói rằng, với sự phát triển của công nghệ, ngày nay việc mua bán chứng khoán trên điện thoại với sự trợ giúp của các app(ứng dụng) chứng khoán đã trở thành một phần quan trong trong quá trình giao dịch của nhà đầu tư. Nhờ vào tính tiện dụng, đa năng và có thể online mọi lúc, mọi nơi miễn là có kết nối internet, bạn luôn có khả năng vào lệnh tức thì và không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội đầu tư nào. Các app cũng được chia làm nhiều loại với chức năng khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

→App mua bán chứng khoán quốc tế: là loại app được các sàn giao dịch thiết kế riêng cho khách hàng của mình, hỗ trợ mua bán ngay trên ứng dụng hoặc phần mềm. Hầu hết các app này đều sử dụng nền tảng giao dịch của bên thứ 3 như MT4, MT5 như Exness, tuy nhiên cũng có các sàn tự xây dựng nền tảng độc quyền cho khách hàng nhằm nâng cao trải nghiệm và đơn giản hóa giao dịch như Mitrade.

App mua bán chứng khoán quốc tế

Không phải ai cũng có thể sử dụng các phần mềm MT4, MT5 một cách thành thạo

→ứng dụng bảng giá chứng khoán: Là các app được xây dựng với tiêu chí phục vụ nhu cầu theo dõi giá chứng khoán, xem biểu đồ và thực hiện một số chức năng giao dịch mạng xã hội. Cái tên nổi bật trong số những ứng dụng chứng khoán này là Tradingview.

→App theo dõi chứng khoán: Loại app này thường được thiết kế để hướng tới những nhà giao dịch chuyên nghiệp và có kiến thức. Ngoài bảng giá chứng khoán và các công cụ kỹ thuật thông thường thì các app này còn cung cấp một số chức năng đặc biệt như: tự động giao dịch, AI, bộ quét theo yêu cầu…v.v… Đại diện cho các app này là phần mềm MetaStock

→Phần mềm chứng khoán ảo: Là phần mềm chứng khoán dành riêng cho những nhà đầu tư muốn thử sức với thị trường chứng khoán bằng các giao dịch ảo. Loại ứng dụng chứng khoán này mô phỏng thị trường thật và cho phép người dùng đặt lệnh, thao tác y hệt như tại các sàn chứng khoán. Tuy nhiên, lợi nhuận là ảo và vì vậy chúng chỉ được sử dụng để thử nghiệm hoặc học hỏi cách giao dịch. Cái tên nổi bật nhất trong những apps này là Vietstock.

→App đầu tư chứng khoán trong nước: Là app chứng khoán được các công ty chứng khoán trong nước xây dựng nhằm giúp các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam có thể mua bán, giao dịch trên thiết bị di động. Ví dụ như app VNDIRECT Stock Trading

 → Ứng dụng chứng khoán để trao đổi kinh nghiệm: Các App loại này thường tập trung vào việc xây dựng cộng đồng đầu tư mạng xã hội, nâng cao tính tương tác giữa các nhà đầu tư và từ đó người dùng có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giao dịch với nhau. Ví dụ nổi bật như apps Stockbook

Top 10 phần mềm & APP chứng khoán để theo dõi và chơi chứng khoán trên điện thoại

App mua bán chứng khoán quốc tế - Mitrade

vn-i-M

Ưu điểm:

● Thiết kế độc quyền nâng cao trải nghiệm người dùng

● Rất dễ sử dụng đối với cả người mới

● Có tài khoản DEMO cho người mới thử nghiệm giao dịch

● Thích hợp với mọi hệ điều hành

● Nhiều công cụ phân tích kỹ thuật và chỉ báo

● Có tin tức theo thời gian thực

● Bộ công cụ dự báo thị trường mạnh mẽ

● Có tính năng mua bán tự động

● Sản phẩm phong phú tới hơn 300+ thị trường sôi động như cổ phiếu, chỉ số, ngoại hối, hàng hóa và tiền điện tử

● Mức ký quỹ thấp và chênh lệch dễ chịu

● Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn*

Nhược điểm:

● Không có các sản phẩm chứng khoán của Việt Nam

● Vì là chứng khoán phái sinh nên không thể sở hữu tài sản cơ sở mà chỉ có thể kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá

Phí giao dịch:

● Không thu phí hoa hồng

● Phí giao dịch cạnh tranh

● Không có phí ẩn

Mitrade là app giao dịch chứng khoán quốc tế được sàn giao dịch uy tín Mitrade xây dựng và phát triển độc quyền dành cho khách hàng. Đây là một trong những app có nền tảng giao dịch được đánh giá là thân thiện và dễ sử dụng đối với cả những trader mới, chưa có nhiều hiểu biết về thị trường. Một số tính năng tiêu biểu của App Mitrade có thể kể đến như:

 • Đa dạng danh mục đầu tư

Với hơn 100+ thị trường lớn như cổ phiếu Mỹ, chỉ số chứng khoán, tiền điện tử, hàng hóa và ngoại hối, cơ hội đầu tư luôn chờ đón những nhà giao dịch tài ba.

 • Nhiều biểu đồ, chỉ báo chất lượng
Nhiều biểu đồ, chỉ báo chất lượng

Hầu hết các dạng biểu đồ và chỉ báo kỹ thuật phổ biến đều được tích hợp sẵn trong apps Mitrade, bạn có thể tùy ý sử dụng chúng để tìm ra những tín hiệu mua bán.

 • Tin tức theo thời gian thực 
Tin tức theo thời gian thực

Tin tức là một phần không thể thiếu đối với các trader, vì vậy Mitrade luôn cập nhật thông tin và phân tích theo diễn biến thời gian thực một cách nhanh nhất đến với người dùng.

 • Bộ công cụ dự báo thị trường mạnh mẽ
Bộ công cụ dự báo thị trường mạnh mẽ

Sự kết hợp giữa những phân tích của chuyên gia và các công cụ đo lường chỉ số cảm tính, dữ liệu thị trường giúp Mitrade đưa đến khách hàng những dự báo chất lượng.

 • Tính năng mua bán tự động
Tính năng mua bán tự động

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi giá đến đúng điểm entry để vào lệnh? với Mitrade, bạn chỉ cần nhập mức giá vào lệnh mong muốn kèm những lệnh chốt lời, dừng lỗ. Mọi thứ sẽ được tự động hóa bằng nền tảng giao dịch thông minh này.

 • Mức ký quỹ thấp và chênh lệch dễ chịu

Mitrade cung cấp cơ chế ký quỹ linh hoạt cho từng loại sản phẩm giao dịch. Với cổ phiếu là 5%, ngoại hối, chỉ số chứng khoán 0,5%, hàng hóa 1%, tiền điện tử 10%-20%. Đây đều là những mức ký quỹ thấp nhưng vẫn đảm bảo độ rủi ro cho vị thế của bạn không quá sức chịu đựng. Ngoài ra, giao dịch tại Mitrade không có phí hoa hồng, chênh lệch(spread) cũng được đánh giá là hấp dẫn so với các sàn khác.

 • Có tài khoản DEMO cho người mới

Nếu chưa có kinh nghiệm giao dịch chứng khoán Quốc tế, mình khuyên bạn nên đăng ký một tài khoản DEMO tại Mitrade. Với 50000$ tiền ảo miễn phí, bạn có thể thoải mái luyện tập giao dịch, làm quen với thị trường trước khi bước vào trận chiến thực sự.

nền tảng m

🔰 Sàn uy tín nổi tiếng Do ASIC&CIMA&FSC quy định(👉Check giấy phép)

🔰 Giao Diện Cực Đơn Giản & Thân Thiện Với Người Dùng

🔰 Tốc Độ Khớp Lệnh Siêu Nhanh, Giao Dịch Thấp Đến 0,01 Lô

🔰 Cơ Chế Chống Số Dư Âm & Công Cụ Quản Lý Rủi Ro Miễn Phí

🔰 Biểu Đồ, Lịch Kinh Tế, Chỉ Số Cảm Tính, Các Phân Tích Thị Trường v.v. Chuyên Nghiệp 

App có Nền tảng & Cộng đồng Giao dịch Chứng khoán Tốt nhất - Tradingview

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

Dễ sử dụng, rất tốt cho những người mới

Không có tin tức theo thời gian thực và hầu hết các tính năng ưu việt đều nằm ở bản thu phí0-50$/tháng

Các sản phẩm vô cùng phong phú từ forex, tiền điện tử cho đến cổ phiếu toàn cầu

Bộ lọc cổ phiếu mạnh

Nền tảng giao dịch cộng đồng xã hội, trò chuyện, theo dõi và xuất bản các ý tưởng giao dịch

Với TradingView bạn được tích hợp nhà các sàn giao dịch phổ biến tại Mỹ và Châu Âu như TradeStation, Forex.com, FXCM và Saxo Group. Nền tảng này cũng cho phép bạn đặt lệnh giao dịch trực tiếp từ biểu đồ và có báo cáo lãi lỗ. Tuy nhiên, không bao gồm giao dịch Quyền chọn Cổ phiếu. 

Các điểm nổi bật mà Tradingview mang lại cho người dùng bao gồm:

– Khả năng quét & sàng lọc cổ phiếu: Nhờ có một lượng lớn dữ liệu kinh tế như tỷ lệ quỹ liên bang và Tăng trưởng kinh tế thế giới từ cơ sở dữ liệu QUANDL

– Có Nền tảng giao dịch cộng đồng xã hội: Bạn có thể xem các ý tưởng giao dịch, đăng biểu đồ và ý tưởng của chính mình. Đồng thời, Tradingview cũng cung cấp cơ hội gia nhập rất nhiều nhóm các nhà đầu tư từ trái phiếu, chứng khoán cho tới tiền điện tử, điều này có thể giúp bạn tạo ra ý tưởng hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người khác.

–  Khả năng phân tích kỹ thuật tuyệt vời: Với hơn 160 chỉ báo kỹ thuật và các dạng biểu đồ khác nhau, bạn gần như sẽ có mọi thứ mình cần trong phân tích  kỹ thuật với gói Premium của Tradingview.

App dự đoán chứng khoán bằng công nghệ AI tốt nhất - Trade Ideas

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

● Sử dụng 3 thuật toán giao dịch AI cung cấp tín hiệu giao dịch tốt

● Bộ quét chứng khoán đặc biệt

● Các tín hiệu được kiểm toán cụ thể

● Có giao dịch tự động

● Giao diện khó dùng

● Giá thuộc hàng đắt nhất trong các loại app chứng khoán

● Không có nhiều biểu đồ và chỉ báo kỹ thuật

● Mất ít nhất 1 tuần để có thể làm quen với giao diện

118$ – 228$/tháng

Trade Ideas là một nền tảng tạo ý tưởng giao dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo(AI) kết hợp cùng bộ quét thị trường chứng khoán mạnh mẽ. Mặc dù có giao diện người dùng khá khó hiểu, sức mạnh thực sự của Trade Ideas nằm ở những điểm sau:

■ 30 kênh ý tưởng giao dịch & 3 hệ thống AI xác định tín hiệu giao dịch cho các nhà giao dịch trong ngày hứa hẹn mang lại khả năng đánh bại thị trường.

■ Thực hiện gần như tất cả công việc giao dịch cho bạn như cung cấp Tín hiệu giao dịch, sử dụng AI đánh bại thị trường cụ thể.

■ Có phòng giao dịch trực tiếp

■ Ý tưởng giao dịch phát trực tuyến theo thời gian thực

■ Hỗ trợ giao dịch trực quan dựa trên biểu đồ

■ Cảnh báo giá

■ Đánh giá rủi ro – Thông tin chi tiết về hiệu suất của giao dịch được đề xuất.

Xây dựng và kiểm tra lại bất kỳ Ý tưởng giao dịch nào

■ Autotrade: Giao dịch tự động nâng cao với sàn giao dịch tương tác.

Phần mềm dự báo & hỗ trợ phân tích cổ phiếu tốt nhất- MetaStock

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

● Lựa chọn các biểu đồ & chỉ số tốt nhất

●Có tin tức thời gian thực từ Reuters (với Refinitiv)

●Chỉ có bản PC

●Không tích hợp với các sàn giao dịch

$ 69 – $ 99 /tháng

MetaStock là một trong những phần mềm phân tích thị trường chứng khoán tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Được hỗ trợ bởi Thomson Reuters hùng mạnh với khả năng phủ sóng dữ liệu toàn cầu, phạm vi thị trường rộng lớn bao gồm chứng khoán, hợp đồng tương lai, ngoại hối, ETF và quyền chọn. Một số tính năng tiêu biểu của MetaStock có thể kể đến như:

 • Phân tích chuyên sâu về các nguyên tắc cơ bản của công ty
 • Nhận tin tức, phân tích, nghiên cứu và triển vọng kinh tế theo thời gian thực với tốc độ nhanh nhất hiện có trên thị trường, bao gồm các bản dịch sang tất cả các ngôn ngữ chính.
 • Có hơn 350 chỉ báo biểu đồ chứng khoán, đa dạng về các công cụ phân tích kỹ thuật trên thị trường hiện nay. 
 • Có công cụ dự báo Ngoại hối (Forex) dựa trên tâm lý thị trường.

Phần mềm Tích hợp biểu đồ / quét & môi giới chứng khoán tốt nhất-TC200

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

● Lựa chọn biểu đồ & chỉ số tuyệt vời

● Bộ quét chứng khoán kỹ thuật & cơ bản tốt

● Giao dịch trực tiếp từ biểu đồ

● Dữ liệu thời gian thực● Không có cộng đồng giao dịch mạng xã hội

$0 – $90/ tháng

TC2000 là một phần mềm được đánh giá cao ở khả năng sàng lọc thông tin theo lớp thời gian thực với tất cả các màn hình kỹ thuật được tích hợp vào danh sách xem trực tiếp được kết nối với biểu đồ của bạn. Ngoài ra, với hơn 70 chỉ số kỹ thuật và công cụ vẽ tuyệt vời từ OBV, RSI và Bollinger Bands đến Fibonacci Fans và Andrews Pitchfork, bạn sẽ có rất nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch. Nói tóm lại, TC2000 là một phần mềm khá dễ sử dụng, thích hợp với gần như mọi thiết bị và phù hợp với những nhà giao dịch cổ phiếu Mỹ, ETF hoặc quỹ tương hỗ.

Phần mềm phân tích biểu đồ cổ phiếu tự động tốt nhất-Trend Spider

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

● Đường xu hướng tự động & Phát hiện Fibonacci

● Phân tích đa khung thời gian tự động

● Dữ liệu thời gian thực được bao gồm: Cổ phiếu, ETF, FX, Tiền điện tử, Hợp đồng tương lai
✘ Không có giao dịch tự động

✘ Không có cộng đồng  xã hội

$27-$69/

tháng

Trend Spider đang đổi mới với tốc độ chóng mặt với các tính năng tự động hóa đường xu hướng, nhận dạng mẫu mô hình và phân tích đa khung thời gian. Một số tính năng nổi bật của nó có thể kể đến như:

 • Tự động hóa Phân tích Biểu đồ Chứng khoán, Forex, Tiền điện tử, ETF và Hợp đồng tương lai.
 • Phân tích nhiều khung thời gian trong cùng một biểu đồ
 • Phát hiện và vẽ đường xu hướng tự động
 • Tự động phân tích nhiều khung thời gian
 • Chức năng  “ Máy quét thị trường” cho phép bạn không chỉ quét một cổ phiếu cụ thể mà còn toàn bộ thị trường để tìm các cổ phiếu phù hợp với tiêu chí kỹ thuật của bạn. 

App mua bán chứng khoán Việt Nam VNDirect

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

● Khớp lệnh nhanh

● Cho phép đặt lệnh không cần ký quỹ trước

● Theo dõi danh mục và cập nhật lãi/lỗ từ sàn

● Cung cấp tin tức, chỉ số, biến động của thị trường

● Có bộ lọc cổ phiếu mạnh mẽ

✘Chỉ có sản phẩm chứng khoán Việt Nam

Miễn phí

Ứng dụng VNDirect thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, một công ty chứng khoán nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam. VNDIRECT cho phép nhà đầu tư giao dịch các sản phẩm chứng khoán của sàn HOSE, HNX, Upcom.

Ứng dụng theo dõi chứng khoán Việt Nam chuyên nghiệp vStock

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

● Sử dụng Cloud Service nên có khả năng hoạt động ổn định, tốc độ cập nhật dữ liệu nhanh, chính xác.

● Liên tục bổ sung tính năng, cập nhật và vá lỗi

● Thiết kế thân thiện, dễ sử dụng

● Dễ dàng lưu các danh mục yêu thích

● Đa dạng các loại đồ thị và cảnh báo

Chỉ có các sản phẩm chứng khoán của Việt Nam

Không mua bán, giao dịch trực tiếp trong apps được

Miễn phí

vStock là ứng dụng dành hướng tới những nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với đầy đủ thông tin các sản phẩm chứng khoán của HOSE, HNX, Upcom, Chứng Quyền, Phái sinh…v.v.. 

App chứng khoán mạng xã hội Việt Nam Stockbook

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

● Có mạng xã hội dành cho các nhà đầu tư giao lưu chia sẻ quan điểm

● Cập nhật thông tin nhanh chóng, minh bạch

● Nhận lời khuyên từ những nhà đầu tư chứng khoán kinh nghiệm

● Có sàn chứng khoán ảo

● Có chức năng theo dõi sức khỏe doanh nghiệp

✘ Chỉ có các sản phẩm chứng khoán Việt Nam

Miễn phí

Stockbook là một trong những App hiếm hoi có mạng xã hội đóng vai trò là cầu nối theo dõi chứng khoán cho các trader học hỏi và nâng cao khả năng đầu tư chứng khoán.

Ngoài ra, sàn chứng khoán ảo của Stookbook cũng là nơi mà nhiều nhà đầu tư mới tham gia chinh chiến và tích lũy kinh nghiệm đầu tư chứng khoán Việt.

Phần mềm chơi chứng khoán ảo - Vietstock

Đấu trường chứng khoán Vietstock là sân chơi chứng khoán ảo vô cùng hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư chứng khoán Việt. Tại đây, bạn có thể tham gia tranh tài cùng hàng nghìn nhà đầu tư khác và có cơ hội giành được nhiều giải thưởng hiện vật hấp dẫn như điện thoại, các khóa học phân tích…v..v..

Ưu điểm

Nhược điểm

Phí

● Là sàn chứng khoán ảo đông thành viên nhất

● Liên tục tổ chức các cuộc thi với phần thưởng hấp dẫn

● Là nơi nhà đầu tư chứng khoán Việt nên tham gia để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm

✘ Có thu phí tham gia

✘ Chỉ có các sản phẩm chứng khoán Việt Nam

● Phí giao dịch 0,3%

● Phí tham dự các cuộc đua: 500,000VNĐ

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua danh sách top 10 app, phần mềm dành cho nhà đầu tư chơi chứng khoán. Ở phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn lộ trình mua bán chứng khoán online cụ thể với  các phần mềm kể trên.

Lộ trình chơi chứng khoán trên điện thoại với các phần mềm chứng khoán

Lộ trình mua bán chứng khoán quốc tế online trên phần mềm Mitrade

Bước 1: Tạo tài khoản

Việc đầu tiên bạn cần làm khi mua bán chứng khoán quốc tế online đó là tạo một tài khoản giao dịch, với sàn Mitrade, bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại hoặc tài khoản google, email để đăng ký. Sau đó, tải lên các giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính là bạn đã hoàn thành xong bước 1 và sở hữu cùng một lúc Tài khoản DEMO và Tài khoản thực của Mitrade.

 • Tài khoản DEMO dùng cho việc giao dịch thử nghiệm với 50000$ tiền ảo miễn phí(lợi nhuận không rút được)
 • Tài khoản thực(live) dùng cho giao dịch thực tế với thị trường(lợi nhuận rút được)

Cả hai tài khoản này đều được liên kết với nhau và việc chuyển đổi qua lại chỉ bằng một nút bấm nên rất thuận tiện cho trade. 

Về vấn đề Nạp/Rút, Mitrade hiện không thu phí nạp/rút và hạn mức tối thiểu bạn có thể nạp là 50$ thông qua các kênh như ATM, internet banking.

Bước 2: Tìm tín hiệu giao dịch

Tất cả các công cụ hỗ trợ giao dịch tại Mitrade đã được mình giới thiệu ở mục(3) sẽ phát huy tác dụng ở thời điểm này. Bạn có thể sử dụng bất cứ công cụ nào mà mình yêu thích, hoặc kết hợp chúng với nhau để cho ra những chỉ báo tốt nhất

Bước 3: Mở vị thế

Sau khi có tín hiệu giao dịch, bạn cần truy cập vào phần Giao dịch > Cổ phiếu Hoa Kỳ để lấy danh sách những hơn 30 cổ phiếu Mỹ hot nhất mà Mitrade đang cung cấp

Có hơn 100+ thị trường giao dịch từ ngoại hối, chứng khoán, chỉ số, tiền điện từ và hàng hóa đang được giao dịch trên Mitrade. Để mở vị thế mua bạn chọn “Mua” và ngược lại, chọn “Bán” để mở vị thế Bán khống.

Như ở hình minh họa này, mình lựa chọn mở vị thế bán khống 50 cổ phiếu Amazon tại mức giá 3056,36$. Mình đặt lệnh chốt lời tự động ở mức  2900$ và nếu giá cổ phiếu AMZN giảm xuống dưới mức này, vị thế của mình sẽ tự động được đóng và thu về khoản lợi nhuận lên tới 7818$.

Bước 4: Lợi nhuận

Lợi nhuận của các vị thế chỉ được cố định khi bạn lựa chọn thao tác đóng vị thế bằng tay hoặc bằng lệnh chốt lời như mình đã nói ở bước số 3. 

Để đóng vị thế thủ công, bạn chọn Vị thế > Đóng. Với thao tác này, lãi/lỗ của khoản đầu tư sẽ được cố định và thể hiện bằng số dư trong tài khoản giao dịch.

Trên đây là 4 bước trong lộ trình mua bán chứng khoán quốc tế online bằng phần mềm chơi chứng khoán Mitrade, với các phần mềm khác bạn cũng có thể làm tương tự. Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán chứng khoán Việt trên VNDIRECT

Lộ trình mua bán chứng khoán Việt Nam trên phần mềm VNDIRECT

Bước 1: Đăng ký và tải ứng dụng VNDIRECT Stock Trading

Bạn có thể tải phần mềm này về trên điện thoại bằng cách sử dụng google play hoặc app store và gõ tên ứng dụng. Sau đó, chuẩn bị các giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính cho tài khoản. Lưu ý, tài khoản chỉ có thể được xác thực trong khung giờ làm việc các ngày trong tuần.

Bước 2: Hoàn thiện hợp đồng

Xác minh giấy tờ chỉ giúp tài khoản của bạn hoạt động trong 14 ngày, để kích hoạt hoàn toàn bạn cần hoàn thiện hợp đồng bằng cách đến văn phòng của VNDIRECT hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện. 

Bước 3: Đặt lệnh giao dịch chứng khoán

Sau khi đăng nhập thành công, tại màn hình giao diện của App,bạn có thể tiến hành các giao dịch đặt mua chứng khoán theo hướng dẫn như hình. 

Lưu ý, có 4 loại lệnh trong giao dịch chứng khoán mà bạn cần biết là

→Lệnh thường: Hết hạn vào cuối phiên giao dịch trong ngày

→Lệnh 24/7: Hoạt động trong khung giờ từ 15h-20h. Có hiệu lực ở ngày giao dịch tiếp theo.

→Lệnh GTD: Hoạt động trong ngày tiếp theo

→Lệnh điều kiện: Có hiệu lực trong vòng 15 ngày, giới hạn tối đa cho phép 30 ngày.

Lộ trình sử dụng tradingview để theo dõi chứng khoán

Nếu bạn chỉ có nhu cầu theo dõi giá chứng khoán và sử dụng các loại biểu đồ thông dụng. Tradingview phiên bản miễn phí là sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Để xem giá chứng khoán trên tradingview bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang chủ  https://vn.tradingview.com/

Bước 2: Gõ mã chứng khoán cần theo dõi vào công cụ tìm kiếm, lựa chọn sàn giao dịch mà bạn mong muốn theo dõi giá tại đó.

Bước 3: Sử dụng các chỉ báo và đồ thị miễn phí

Sau khi chọn xong mã chứng khoán, sàn giao dịch bạn nhấn vào biểu đồ chi tiết để có thể sử dụng toàn bộ chức năng của biểu đồ giá cổ phiếu trên Mitrade. 

Kết luận

Tóm lại, có rất nhiều apps chứng khoán và phần mềm chứng khoán tốt trên thị trường. Đối với một người chuyên đầu tư chứng khoán quốc tế như mình, Mitrade(cho phép mua bán ngay trong ứng dụng và nhiều tính năng độc quyền miễn phí) và Tradingview(cung cấp đa dạng biểu đồ & chỉ số) là 2 cái tên mang lại nhiều lợi ích nhất. Còn bạn thì sao? hãy lựa chọn app theo tiêu chí phù hợp với bản thân mình nhé.

Rate this post
Shiba Inu (SHIB) Là Gì? Cách mua& Diễn biến giá Shiba Inu (SHIB)
Top 15 sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt Nam gồm sàn chứng khoán trực tuyến