Vàng là kim loại quý được nhiều người yêu thích. Trước khi có tiền pháp định, Vàng chính là phương tiện thanh toán chính. Số lượng Vàng trên thế giới là có hạn, ngày nay số lượng khai thác Vàng ngày càng giảm. Đó cũng là lý do vì sao Vàng đang ngày càng có giá trị hơn.

Ở Việt Nam Vàng không những món đồ trang sức đẹp mắt, là khoản tiết kiệm của nhiều hộ gia đình mà giờ đây nó còn là kênh đầu tư hấp dẫn với giới trẻ. Đầu tư Vàng có nhiều cách, nhiều người thích đầu tư Vàng vật chất vì chúng là một hàng rào chống lạm phát hữu hiệu. Ngoài ra Vàng còn có thể đầu tư online thông qua công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng chênh lệch (CFD)

Giá Vàng cao nhất mọi thời đại là 2038,08$/ounce được xác lập vào ngày 5/8/2020. Giá vàng thấp nhất mọi thời đại là 1050$/ounce được xác lập vào ngày 17/12/2015.

Vàng hiện đang có giá là 1788$/ounce, mức giá này đã thay đổi +0,27% so với ngày hôm trước. Hiệu suất tuần của Vàng đạt 0,56%, hiệu suất quý đạt -4,72% và hiệu suất năm của Vàng là -8,16%.

Vàng là kim loại quý của thế giới, vì thế có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá Vàng. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Vàng gồm: Lãi suất đồng của đồng USD, Dự đoán lạm phát, Chính sách tiền tệ của các ngân hàng, Nhu cầu đầu cơ của nhà đầu tư, Nhu cầu tài sản rủi ro của nhà đầu tư, Sức mạnh của đồng USD, Tình hình dịch bệnh, thiên tai trên thế giới..v.v

error: Content is protected !!