đánh giá Bitcoin Vault

Bitcoin Vault được quảng bá như một đồng tiền ảo có tính năng vượt trội hơn so với Bitcoin – một người khổng lồ với giá trị lớn nhất trong thị trường tiền ảo. Vậy Bitcoin Vault là gì? Nó có thực sự là một đáng giá như những gì được tiếp thị hay không?

Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu tất cả các thông tin, kiến thức về Bitcoin Vault để trả lời những câu hỏi phía trên.

Mục lục

Bitcoin Vault(BTCV) là gì?

Thông tin về Bitcoin Vault

Bitcoin Vault là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2019 với mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin cũng như tiền điện tử hiện hữu trước đó. 

Thông tin về Bitcoin Vault:

Năm ra đời

12/12/2019

Người phát triển

Eyal Avramovich

Website

https://bitcoinvault.global/

Mã nguồn

https://github.com/bitcoinvault

Mã hóa

SHA-256d

Thuật toán đồng thuận

PoW (Proof of Work)

Thời gian khối

10 phút

Khai thác

Tổng cung tối đa

21.000.000 đồng

Tổng cung hiện tại

12.924.750 đồng

Vốn hóa thị trường 

273,28 triệu USD

Khối lượng giao dịch 24h

285.059,43 USD (ngày 06/07/2021)

Giá hiện tại

20.02 USD ( ngày 06/07/2021)

Giá cao nhất lịch sử

491,3 USD (ngày 07/08/2021)

Giá thấp nhất lịch sử

12,85 USD (ngày 14/06/2021)

Đặc điểm của Bitcoin Vault(BTCV)

 

Đặc điểm của BTCV:

Đặc điểm của BTCV:

– Bảo mật: Đặc trưng cốt lõi của BTCV chính là cấu trúc 03 khóa bảo mật (Standard private key – Cancel private key – Fast private key) giúp cho người sử dụng có thể lưu trữ tài sản an toàn, chống trộm, và hủy các giao dịch bất hợp trong vòng 24h.

– Linh hoạt: Với khóa giao dịch nhanh, người sử dụng để tiến hành giao dịch ngay lập tức và mất khoảng 10 phút để xác nhận, giúp đảm bảo tính nhanh chóng và linh hoạt trong quá trình giao dịch.

– Đơn giản: BTCV được phát triển dựa trên các đặc điểm cốt lõi của BTC với các đặc tính bổ sung nhằm cải thiện các hạn chế của BTC.

Bitcoin Vault bao gồm tất cả các ưu, nhược điểm của một đồng tiền điện tử, ngoài ra còn có các ưu điểm từ đặc tính được phát triển riêng:

Ưu Nhược điểm của Bitcoin Vault(BTCV)

Ưu điểm:

✔ Tránh được lạm phát

✔ Tính bảo mật cao: BTCV được phát triển với tính bảo mật vượt trội so với các loại tiền ảo khác.

✔ Giao dịch nhanh chóng.

✔ Có thể khai thác được

✔ Có thể hủy giao dịch trên hệ thống blockchain

Nhược điểm:

✖ Bitcoin Vault là đồng tiền ảo mới, vẫn còn nhiều nghi vấn về tính an toàn cho người sử dụng.

✖ Không thể lấy lại khi bị mất.

✖ Hạn chế giao dịch bằng tiền pháp định.

✖ Khó truy vết giao dịch.

✖ Có thể được sử dụng cho hoạt động rửa tiền.

Sự khác biệt giữa Bitcoin Vault và Bitcoin

Bitcoin Vault và Bitcoin

 

Bitcoin Vault được phát triển dựa trên những đặc tính cốt lõi của Bitcoin với công nghệ giống nhau (mã hóa SHA-256d và thuật toán đồng thuận PoW), có cùng lượng cung tối đa là 21 triệu đồng. Tuy nhiên, hai đồng tiền ảo này vẫn có những sự khác biệt nhất định:

Nội dung

Bitcoin (BTC)

Bitcoin Vault (BTCV)

Năm phát hành

2009

2019

Xếp hạng thị trường

#1

#2095

Cấu trúc bảo mật

N/A

Ba khóa cá nhân

Giao dịch trong khối Blockchain

Không thể hủy giao dịch

Có thể hủy giao dịch trong vòng 24h

Giá

~ 35.000 USD

~ 20 USD

Phần thưởng khối

~ 6.25 BTC

~ +100 BTCV

Mặc dù Bitcoin Vault được phát triển với những đặc tính vượt trội hơn BTC do ra đời sau do công nghệ cập nhật hiện nay từ đội ngũ phát triển. Tuy nhiên, BTC lại có ưu thế về thời gian lưu hành trên thị trường nhiều hơn BTCV đến 10 năm để khẳng định được vị thế của mình, còn BTCV thì vẫn gặp phải những nghi ngại từ cộng đồng người tham gia thị trường tiền ảo.

Có nên giao dịch Bitcoin Vault hay Bitcoin

Bitcoin Vault hiện đang trở thành hiện tượng mới nổi trong thế giới tiền điện tử nhiều tháng trở lại đây bởi sức ảnh hưởng của Mining City, sàn đào Bitcoin Vault nổi tiếng.

Nhìn lại biểu đồ giá BTCV, lịch sử ghi nhận, chỉ chưa đầy 1 năm sau khi ra đời, giá coin này tăng trưởng chóng mặt, từ mức 25$ (3 tháng sau khi ra mắt) lên mức 491$ hồi tháng 8/2020, từng gây tiếng vang và mang đến những khoản lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Thế nhưng ngay sau đó, tháng 9 cùng năm, giá BTCV tụt dốc, giảm xuống chỉ còn ở ngưỡng trên dưới 100$, và hiện nay (tháng 8/2021) đang dao động ở mức 13$.

Lịch sử giá cho thấy chúng ta chưa thể đánh giá được gì về tiềm năng của đồng tiền điện tử đang được quảng cáo rầm rộ này, bởi giá cả biến động khó lường, trong khi lịch sử hoạt động hiện chưa được gần 2 năm – tương đối ngắn.

 Theo các nhà nhà đầu tư có kinh nghiệm, nếu xét về tính năng mới của tiền điện tử, BTCV không có nhiều cải tiến nổi bật so với các coin khác, ngoài tính năng bảo mật. Do không có đột phá nào trong công nghệ hay ứng dụng, các nhà đầu tư kỳ cựu cho rằng đồng tiền này mang tính đầu cơ rất cao, chỉ phù hợp với các nhà đầu tư mạo hiểm. 

Theo mình, nếu đang muốn tìm kiếm lợi nhuận qua đầu tư tiền điện tử, với các nhà đầu tư mới lẫn nhà đầu tư chuyên nghiệp, các lựa chọn đầu tư vào đồng tiền có vốn hóa cao, có lịch sử hoạt động lâu năm và có uy tín trên thị trường là lựa chọn an toàn. Không những vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, nhóm các đồng tiền đầu ngành như BTC, ETH, BCH, XRP… cũng đã có những tăng trưởng phi mã, tạo ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền cho nhà đầu tư. Đây là mảnh đất vừa màu mỡ, vừa an toàn hơn so với Bitcoin Vault mà bạn có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn cho mình. 

Lộ trình phát triển của Bitcoin Vault

Bitcoin Vault có biến động giá khá lớn

Bitcoin Vault có biến động giá khá lớn từ ngày đầu tiên phát hành trên thị trường: 

Lịch sử phát triển của Bitcoin Vault:

Từ tháng 5/2019 đến tháng 12/2019: BTCV được phát triển thử nghiệm cho phiên bản tiền mã hóa Alpha.

Tháng 12/2019 đến tháng 9/2020: BTCV hoàn thiện phiên bản Alpha của mình.

Tháng 9/2020 đến tháng 12/2020: BTCV phát triển và hoàn thiện phiên bản Beta.

Tháng 12/2020 thì BTCV hoàn thiện mạng lưới Blockchain độc lập và chính thức của mình và có thể sử dụng để thanh toán. Cũng trong tháng này, nhóm phát triển BTCV thiết lập một lộ trình phát triển mới cho năm 2021 đến 2022. 

lộ trình phát triển Bitcoin Vault 2019-2021

Từ Quý 1/2021 đến Quý 3/2022, công việc phát triển của Bitcoin Vault sẽ được chia làm 06 dòng công việc chính:

(01)  Phát triển nâng cấp hệ thống blockchain BTCV.

(02)  Nâng cấp hệ thống bảo mật.

(03)  Nâng cấp các trải nghiệm của người sử dụng.

(04)  Phát triển các sản phẩm cho thị trường giao dịch của BTCV, ví dụ như việc kết nối hệ thống sinh thái BTCV với tiền pháp định.

(05)  Phát triển các hoạt động thị trường.

(06)  Các hoạt động nâng cấp bổ sung khác.

dự đoán Bitcoin Vault Từ Quý 1/2021 đến Quý 3/2022

Cách thức hoạt động của Bitcoin Vault. Giá trị Bitcoin Vault đến từ đâu?

Bitcoin Vault được phát triển nhằm cung cấp một mức độ bảo mật tốt hơn dựa trên cấu trúc ba khóa bảo mật, cho phép người sử dụng có thể thu hồi lại lệnh giao dịch của mình trên mạng lưới Blockchain. Cùng với đó, BTCV giúp giải quyết các vấn đề mà cộng đồng tiền ảo đã phải đối mặt trong thập kỷ trước:

– Khả năng truy cập vào ví tiền ảo hoặc khóa cá nhân của người sử dụng khi bị hack

– Các lỗi giao dịch, chuyển hoặc gửi tiền ảo tới sai địa chỉ ví.

– Các lỗi liên quan đến phần mền tiền điện tử.

Cách thức vận hành của Bitcoin Vault với cấu trục 3 khóa bảo mật: 

Hệ sinh thái của Bitcoin Vault(BTCV)

hệ sinh thái Bitcoin Vault

Hệ sinh thái của BTCV gồm 03 ứng dụng được tạo ra trong nội bộ mạng lưới blockchain BTCV cho mục địch lưu trữ và quản lý BTCV. Chúng tạo nên một công cụ mạnh mẽ đảm bảo một tiêu chuẩn cao hơn cho giao dịch tự do, minh bạch và bảo mật của người sử dụng.

Chúng ta xem xét phần tổng quan kỹ thuật trong giao dịch BTCV để hiểu hơn về cơ chế vận hành của nó:

phần tổng quan kỹ thuật trong giao dịch BTCV

 

Khi A muốn thực hiện một giao dịch BTCV tới B thì cần sử dụng khóa tiêu chuẩn (Standard Transaction Key), hệ thống sẽ tạo ra một độ trễ là 144 khối. Điều này giúp cho người sử dụng có thời gian trong vòng 24h sử dụng khóa hủy giao dịch (Cancel Transaction Key) để hủy giao dịch của mình khi phát hiện sai sót. Ngoài ra, người sử dụng có thể dùng khóa giao dịch nhanh (Fast Transaction Key) để thực hiện một giao dịch nhanh trong vòng 10 phút. 

Cấu trúc khối BTCV với phần thông báo

Cấu trúc khối BTCV với phần thông báo

Thông báo giao dịch thay đổi chu trình của UTXO (Unspent transaction output – Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu)

Trong phiên bản tiêu chuẩn, UTXO có hai trạng thái: chưa chi tiêu và đã chi tiêu. Một phiên bản mới của BTCV sẽ đưa ra một trạng thái mới – đã xác nhận. Điều này thay đổi cách thức mà UTXOs được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Từ đó, trạng thái “đã xác nhận” là thời gian khi UTXO bị loại ra khỏi cơ sở dữ liệu, trạng thái đã chi tiêu khóa UTXO và lưu trữ thông tin về độ cao khối đã chi tiêu. Theo đó, thì hệ thống sẽ đợi cho “Thông báo giao dịch” được xác nhận trước khi loại bỏ UTXO.

Với cách thức hoạt động này của BTCV, nó đã đạt được một trong những bước tiến vượt trội so với những đồng tiền ảo trước kia về cách thức giao dịch trên mạng lưới Blockchain khi cho phép người sử dụng có khả năng hủy giao dịch đã tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định (24h).

Những yếu tố tạo ra giá trị của Bitcoin Vault(BTCV)

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét đến những yếu tố giúp tạo ra giá trị của BTCV:

– Tính bảo mật: Trong thị trường tài chính thì yêu cầu về bảo mật tài sản của người sử dụng ngày càng cao. Với việc cải tiến công nghệ, nâng cao tính năng bảo mật này mà BTCV đã tạo ra cho một lợi thế riêng.

– Khả năng thu hồi/ hủy bỏ giao dịch: Người sử dụng thường mắc lỗi trong giao dịch và điều này khiến cho họ có xu hướng tìm kiếm những hệ thống giao dịch có khả năng sửa đổi lỗi này khi xảy ra. Đây cũng là yếu tố giúp cho BTCV có thêm được khách hàng và tăng giá trị của mình.

– Giới hạn số lượng cung: Khi một sản phẩm bị giới hạn số lượng cung thì khi lượng cầu tăng thì giá trị của nó cũng tăng theo.

– Khả năng tiếp thị của đội ngữ đứng sau BTCV: Dù là một đồng tiền ảo mới, những với khả năng tiếp thị của mình, BTCV đã mở rộng được hệ sinh thái của mình để tăng thanh khoản và giá trị giao dịch trên thị trường.

Bitcoin Vault có lừa đảo không? Thái độ cộng đồng đối với Bitcoin Vault

Nghi vấn lừa đảo đối với một đồng tiền ảo mới luôn xuất hiện trong cộng đồng nhà đầu tư tiền ảo và Bitcoin Vault không phải là một ngoại trừ. Với những đột biến về giá thời kỳ đầu phát hành và sụt giảm nhanh chóng sau đó, đã không ít người tham gia mua bán BTCV đã phải gánh một khoản lỗ lớn. Thêm vào đó là sự kết nối của BTCV với công ty Mining City – một công ty cung cấp gói dự án đào BTCV hoạt động theo mô hình đa cấp khiến cho nghi vấn này càng tăng lên.

Tuy nhiên, có những cơ sở để chúng ta có thể chúng ta có thể tin rằng BTCV không phải là một thương vụ tiền ảo lừa đảo như:

– Đã hoạt động trên thị trường 02 năm.

– Có thông tin rõ ràng về đội ngũ phát triển, công ty điều hành và quản lý.

– Được giao dịch tự do và minh bạch trên các sàn môi giới tiền ảo.

– Có kế hoạch và thông tin phát triển dự án BTCV rõ ràng trên website chính thức.

 

Khi chúng ta tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia và cộng đồng nhà đầu tư trên thị trường tiền ảo về BTCV thì sẽ không có nhiều thông tin hay cuộc thảo luận. Thông thường, chúng ta sẽ thấy những ý kiến trái chiều của người tham gia thảo luận về BTCV trên một số trang web nổi tiếng như Quora, Investing.com, Reddit… Điều này có lẽ do BTCV là đồng tiền ảo mới, chưa tìm được chỗ đứng của mình trong thị trường. Chúng ta cần thêm thời gian để khẳng định về giá trị cũng như độ tin cậy của BTCV.

Mua Bitcoin Vault ở đâu? Cách chơi Bitcoin Vault

Hiện nay nhà đâu tư có thể giao dịch BTCV tại 21 sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới, số lượng các sàn giao dịch BTCV được cập nhật liên tục tại website chính thức của BTCV: 

các sàn có thể giao dịch Bitcoin Vault

Có 02 cách hiện nay để đầu tư vào BTCV:

Giao dịch Spot BTCV trên các sàn môi giới

Tùy thuộc vào sàn môi giới BTCV, mà nhà đầu tư cần nạp tiền vào ví tiền ảo để giao dịch hoặc có thể mua bằng tiền pháp định với thẻ ngân hàng, tín dụng. Ví dụ, hiện nay Bittrex và buybtcv.com là hai sàn mà nhà đầu tư có thể mua bán BTCV với tiền pháp định. Còn hầu hết các sàn môi giới sẽ chỉ có cặp tiền giao dịch BTCV với một loại tiền ảo khác như BTC.

Đào BTCV thông qua gói dự án tại Miningcity

Nhà đầu tư đơn giản chỉ đăng ký một tài khoản trên trang Miningcity.com với địa chỉ email và mua gói dự án (giao dộng từ 300 USD/gói – 12.600 USD/gói) và đợi cho BTCV được trả về địa chỉ ví tiền ảo của mình ở Mining city.

Đào Bitcoin Vault tại Miningcity có an toàn không?

Như thông tin chúng tôi phân tích, để đảo Bitcoin Vault hoặc Bitcoin tại Mining City, nhà đầu tư có nhiều gói đào coin khác nhau. Tùy theo giá trị gói đào coin, giá trị càng cao, Mining City sẽ cam kết dùng máy móc, thiết bị để nâng cao hiệu suất và cam kết thời gian đào coin nhanh hơn. Với những cam kết của Mining City, sau hơn 2 năm thành lập, đến nay Mining City đã trở thành 1 trong 20 phân xưởng đào coin lớn nhất thế giới, và thuộc top 15 pool đào bitcoin đứng đầu hành tinh.

Hãy xem Mining City đã phối hợp với những đối tác nào để thu hút nhà đầu tư đào Bitcoin Vault và Bitcoin nhé:

🎓 Là đối tác của Bitmaincông ty chuyên sản xuất máy khai thác coin lớn nhất thế giới; cũng là đối tác của Pool đào coin lớn nhất thế giới BTC.com

🎓 Được Miner Best cung cấp hệ thống máy khai thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới và cam kết bảo trì hệ thống.

🎓Thuê đất và thuê điện giá rẻ trong dự án hợp tác dài hạn 5 năm với chính phủ Kazakhstan, được quân đội Kazakhstan hỗ trợ bảo vệ các trang trại đào coin.

Có thể thấy, những yếu tố này khiến Mining City một phần lấy được lòng tin của những người có tham vọng muốn kiếm tiền nhanh chóng với Bitcoin Vault và Bitcoin.

Tuy nhiên, để khẳng định đào Bitcoin Vault tại Mining City có an toàn hay không thì rất khó nói. Dưới đây là một số lý do:

-Dự án phát triển quá nóng, chương trình PR rầm rộ, chỉ trong hơn 2 năm đã thu hút sự chú ý nhanh chóng của cộng đồng đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản.

⁉️ Dự án cam kết lợi nhuận lên đến 300%/3 năm, hoặc 20-25%/tháng với vốn đầu tư chỉ từ 7,2 triệu đồng, tự nhận là dự án đào coin có mức lợi nhuận cao nhất thế giới. Ngoài ra, còn cam kết hoa hồng giới thiệu 5-10 % cho nhà đầu tư giới thiệu người mới.

⁉️ Các thắc mắc được đặt ra là chi phí máy móc đào tiền ảo không phải con số nhỏ, trong khi mức cam kết lợi nhuận quá cao, cộng thêm sự gia tăng chóng mặt thành viên mới do cơ chế hoa hồng như đa cấp thì đơn vị này có thể duy trì hoạt động bền vững không? Trong quá khứ, nhiều dự án dự án Scam/đa cấp cũng từng có các chiêu trò tương tự như trên để hút vốn nên khiến rất nhiều nhà đầu tư khác đang ở trường phái e dè khi bỏ vốn đào Bitcoin Vault trên Mining City.

Theo quan điểm của mình, để trả lời câu hỏi đào Bitcoin Vault trên Mining City có an toàn hay không, cần phải có thời gian dài hơn nữa để chứng minh tính bền vững và chiến lược của dự án. Đối với câu hỏi có nên đào Bitcoin Vault trên Mining City hay không, câu trả lời phụ thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro của bạn khi đầu cơ vào dự án này có cao hay không. 

Năm 2021 có nên giao dịch Bitcoin Vault? Tương lai của BTCV sẽ ra sao?

Xu hướng giá của BTCV trong năm 2021 cho đến thời điểm hiện tại

Xu hướng giá của BTCV trong năm 2021 cho đến thời điểm hiện tại là xu hướng giảm: 

Thêm vào đó, thị trường tiền ảo hiện nay đang có những biến động mạnh về giá do những quy định nghiêm ngặt từ hai thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Mỹ. Việc hạn chế trong phương thức đầu tư của BTCV (giao dịch spot và mining), khiến cho việc đầu tư hiện nay vào Bitcoin Vault chưa phải là một thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, việc khai thác BTCV tại Mining City vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh việc Miningcity có phải là một công ty đa cấp hay không. Không những vây, việc đào tiền ảo đang vấp phải những phản đối từ nhiều quốc gia và tổ chức môi trường quốc tế do những hệ quả từ việc sử dụng điện năng để khai thác tài ảo. Từ những lý do này, đào BTCV có thể không phải là một lựa chọn tốt để tham gia.

Tương lai của BTCV?

Bitcoin Vault là một đồng tiền ảo mới và vẫn đang trong quá trình phát triển hoàn thiện các hệ thống giao dịch của mình nhằm thu hút được nhiều người tham gia hơn. Có một số lý do mà chúng ta sẽ khó có thể dự đoán được tương lai của BTCV:

– BTCV chưa có ứng dụng thực tế trên thị trường như việc chấp nhận thanh toán dịch vụ và hàng hóa giống như BTC hay ETH đang có được hiện nay.

– BTCV chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư tiền ảo, đặc biệt là những nhà đầu tư lớn.

– Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch vẫn còn thấp.

Để có thể dự doán tương lai của Bitcoin Vault chúng ta vẫn cần thêm thời gian.

Cơ hội đầu tư Bitcoin Vault

Đối với những người đang tìm kiếm đồng tiền ảo để đầu tư trong giai đoạn nửa cuối năm 2021, thì theo ý kiến cá nhân mình, việc đầu tư vào những đồng tiền đang có chỗ đứng vững như BTC, ETH… sẽ là một lựa chọn thông minh.

Khi các quốc gia và tổ chức tài chính đang có những động thái trái chiều đối với tiền ảo như Trung Quốc và Mỹ thắt chặt chính sách với tiền ảo; El Salvador, chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp; 50.000 trạm sạc xe điện ở Châu Âu chấp nhận thanh toán bằng ETH… khiến cho giá các loại tiền ảo biến động manh, việc đầu tư theo hình thức hợp đồng CFD sẽ là một giải pháp hữu hiệu, đặc biệt là những người thích đầu tư ngắn hạn và trong ngày.

Ưu điểm giao dịch tiền ảo với CFD:

–  Kiếm lợi nhuận hai chiều, cả chiều giá giảm và chiều giá tăng.

– Giao dịch với đòn bẩy tài chính.

–  Giao dịch T+0,

  • Được cung cấp bởi nhiều công ty môi giới có cấp phép hoạt động bởi cơ quan quản lý tài chính của quốc gia và quốc tế.

Một số sàn môi giới quốc tế uy tín cho việc đầu tư tiền ảo CFD:

MiTrade: https://www.mitrade.com/

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến Bitcoin Vault cũng như cách thức đầu tư vào Bitcoin Vault cho bạn đọc. Việc lựa chọn đầu tư vào thị trường tiền ảo, đặc biệt là những đồng tiền mới như BTCV sẽ là một thách thức lớn với người tham gia. Hy vọng các nhà đầu tư sẽ đưa ra cho mình một cách thức đầu tư hợp lý và hiệu quả từ những gì bài viết đã cung cấp. 

Rate this post
Đánh giá Mining City 2022: Mining city là gì? Có lừa đảo? Dự án đào Bitcoin hoạt động như thế nào?
Shiba Inu (SHIB) Là Gì? Cách mua& Diễn biến giá Shiba Inu (SHIB)