hiệu suất chứng khoán Mỹ
Quý 1 năm 2021 vốn hóa thị trường chứng khoán Mỹ đang đóng góp và GDP đến 209.2%, tăng 15.9% so với quý trước (193.3%). Một mặt, điều này cho thấy thị trường chứng khoán đang bị đánh giá quá cao, nhưng mặt khác cho thấy sức hút của nó đối với các nhà đầu tư.

Không chỉ có ảnh hưởng riêng đối với nền kinh tế quốc gia, mà thị trường chứng khoán Mỹ còn có ảnh hưởng tới nền kinh tế của tất cả các quốc gia khác thông qua chỉ số đo lường quan trọng nhất là thị trường chứng khoán.

Vậy, tại sao chứng khoán Mỹ lại có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến vậy? Toàn tập về thị trường chứng khoán Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ sẽ được thông tin đến bạn đọc qua bài viết này.

Mục Lục

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán Mỹ

Ngày 17/5/1792, 24 nhà môi giới và thương gia đã họp bàn tại Wall Street, New York, Mỹ và cùng nhau ký thỏa thuận Buttonwood thành lập ra sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Đây chính là mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời của thị trường chứng khoán Mỹ và Wall Street trở thành nơi gặp nhau hằng ngày và giao dịch cổ phiếu. Sau này, Wall Street trở thành trung tâm tài chính và tiền tệ lớn nhất của Mỹ cũng như thế giới.

Tuy nhiên vào năm 1929, vụ sụp đổ thị trường chứng khoán phố Wall đã diễn ra trong vòng hai tháng, khiến cho thị trường này không còn hoạt động minh bạch, có sự thao túng của những quỹ phòng hộ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền thị trường và nền kinh tế Mỹ.

Để giải quyết vấn đề này Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) đã được thành lập vào năm 1934 để thực hiện ba nhiệm vụ chính là bảo vệ nhà đầu tư, duy trì sự công bằng, trật tự và hiệu quả của thị trường, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo lập nguồn vốn.

thị trường chứng khoán Mỹ
Thị trường chứng khoán Mỹ giữ thị phần lớn nhất trong trong thị trường chứng khoán toàn cầu với mức tỷ trọng 55.9% cùng với tầm ảnh hưởng đối với thị trường tất cả các quốc gia.

Một trong những yếu tố được xem xét để đưa ra dự đoán cho diễn biến thị trường chứng khoán trong nước là chỉ số Dow Jones của Mỹ. Sự tăng điểm của thị trường chứng khoán Mỹ sẽ giúp nhà đầu tư có một tâm lý lạc quan hơn đối với thị trường tại quốc gia mình. 

Hai sở giao dịch chứng khoán lớn nhất của Mỹ và thế giới là NYSE và NASDAQ.

Nội dung

NYSE

NASDAQ

Năm thành lập

17/5/1792

8/2/1971

Vốn hóa thị trường

26.2 ngàn tỷ USD (4/2021)

19.4 ngàn tỷ (4/2021)

Xếp hạng

Số 1 tại Mỹ và thế giới

Số 2 tại Mỹ và thế giới

Phương thức hoạt động

Hoạt động như một thị trường đấu giá, nơi mà các nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức giao dịch theo phương thức giá chào mua cao nhất khớp lệnh với giá chào bán thấp nhất.  

Hoạt động như một thị trường phân phối, nơi mà người mua và người bán sẽ giao dịch thông qua một môi giới trung gian. 

Chỉ số chính

Dow Jones, S&P 500, NYSE Composite

Nasdaq 100, Nasdaq Composite, Nasdaq Financial 100

Kiểm soát giao dịch

Tại NYSE, việc điều phối giao dịch do những nhà tạo lập thị trường được chỉ định (DMM- Designated Market Markers) thực hiện. Mỗi cổ phiếu sẽ có một nhà tạo lập riêng.

Ngoài ra, có những nhà tạo lập thanh khoản bổ sung (SLP-Supplemental Liquidity Provider) giao dịch tại đây nhằm tăng thanh khoản cho thị trường.

Do giao dịch theo phương thức phân phối, nên tại Nasdaq có rất nhiều nhà tạo lập thị trường đối với mỗi cổ phiếu để giúp cho những người tham gia giao dịch mua bán tại đây có được mức giá tốt nhất.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng hay giảm? Hiệu suất đầu tư chứng khoán Hoa Kỳ

Thị trường chứng khoán Mỹ trải qua nhiều giai đoạn trong lịch sử hơn 200 năm nhưng luôn giữ được vị thế số một trong thị trường chứng khoán toàn cầu. Thậm chí trong giai đoạn đại dịch Covid diễn ra vào đầu năm 2020 đến nay thì chỉ số Dow Jones lại liên tục lập đỉnh lịch sử, cho thấy xu hướng tăng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Mỹ. 

chỉ số Dow Jones trong 100 năm
(Nguồn: Macrotrends.net)

Xu hướng tăng của thị trường chứng khoán Mỹ còn thể hiện qua hiệu suất của các chỉ số và cổ phiếu trong năm 2020-2021: 

Thống kê chỉ số chứng khoán Mỹ theo Tradingview ngày 20/5/2021
Thống kê chỉ số chứng khoán Mỹ theo Tradingview ngày 20/5/2021
Thống kê top các cổ phiếu vốn hóa lớn thị trường chứng khoán Mỹ Theo Tradingview ngày 20/5/2021
Thống kê top các cổ phiếu vốn hóa lớn thị trường chứng khoán Mỹ Theo Tradingview ngày 20/5/2021

Nhìn vào thống kê hiệu suất của chỉ số và cổ phiếu Mỹ cho thấy mức tăng trưởng khá cao, đặc biệt là mức hiệu suất theo năm. 

Giờ giao dịch chứng khoán Mỹ

Một trong những yếu tố quan trọng nhà đầu tư cần biết là giờ giao dịch chứng khoán để đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội khi có điểm mua bán thích hợp. Tại Mỹ, giờ giao dịch sẽ có sự thay đổi nhỏ giữa khung giờ giao dịch mùa đông và mùa hè. Nhằm tận dụng năng lượng mặt trường vào mùa hè, thì thời gian sẽ được điều chỉnh tăng lên 01 giờ khi mùa hè bắt đầu vào Chủ nhật thứ 2 của tháng Ba) và Mùa đông bắt đầu vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Mười một.

Sàn giao dịch

Giờ tại VN, Mùa hè

Thứ 2- Thứ 7

Giờ VN, Mùa đông

Thứ 2– Thứ 7


NYSE, NASDAQ


20:30~3:00


21:30~3:00

Nhà đầu tư nước ngoài muốn giao dịch chứng khoán Mỹ cần phải thông qua các sàn môi giới quốc tế. Và tại đây, giờ giao dịch cũng được thông báo rõ ràng đối với từng loại chứng khoán (cổ phiếu, chỉ số…). Ví dụ như tại sàn MiTrade, sàn môi giới quốc tế Uy tín của Úc, thời gian giao dịch là:

Sản phẩm giao dịch

Giờ VN, Mùa hè,

Thứ 2- Thứ 7

Giờ VN, Mùa đông

Thứ 2– Thứ 7

Cổ phiếu Mỹ (Amazon, Google, Twitter…)

20:35 – 3:00

21:35 -4:00

 

Chỉ số NAS100

5:00 – 3:15

6:00 – 4:15

Chỉ số SPX500

5:00 – 3:15

6:00 – 4:15

Chỉ số US30

5:00 – 3:15

6:00 – 4:15

Đối với chứng khoán nước ngoài, các ngày nghỉ lễ sẽ nghỉ giao dịch, dưới đây là các ngày lễ ở Mỹ:

·   Giáng sinh (ngày 25/12)

·   Ngày năm mới 01/01

·   Ngày Martin Luther King Jr (ngày thứ Hai tuần thứ ba của tháng 01)

·   Ngày tổng thống (Thứ hai tuần thứ ba của tháng 02)

·   Ngày lễ độc lập (04/07)

·   Ngày thứ Sáu tốt lành (Thứ Sáu trước ngày lễ phục sinh)

·   Ngày lễ kỷ niệm (Thứ Hai cuối cùng của tháng 05)

·   Ngày lễ lao động (Thứ Hai đầu tiên tháng 09)·   Ngày lễ Tạ ơn

Đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Theo quy định pháp luật Việt nam (Nghị định Chính phủ số 135/2015/NĐ-CP ban hành ngày 31/12/2015 “Quy định về đầu tư gián tiếp ra Nước ngoài”), công dân sinh sống tại Việt Nam và mang quốc tịch Việt Nam không được phép đầu tư chứng khoán cơ sở quốc tế. Chỉ có các tổ chức/ doanh nghiệp tài chính có khả năng tham gia vào thị trường chứng khoán cơ sở quốc tế.

Đối với nhà đầu tư cá nhân, cách tham gia chứng khoán quốc tế là thông qua hình thức hợp đồng chênh lệch CFD với việc mở tài khoản tại các sàn môi giới chứng khoán quốc tế. Một số ưu nhược điểm của giao dịch hợp đồng CFD có thể kể đến dưới đây như:

Ưu điểm

+ Có khả năng kiếm lợi nhuận hai chiều, cả khi giá tăng hoặc giảm

+ Hỗ trợ đòn bẩy tài chính, giúp nhà đầu tư giảm vốn ban đầu và khuếch đại lợi nhuận.

+ Đa dạng mã cổ phiếu và chỉ số chứng khoán quốc tế để đầu tư.

+ Không phải chịu các loại thuế phí liên quan đến lợi nhuận kiếm được như đối với giao dịch cổ phiếu cơ sở.

+ Giao dịch T+0

Nhược điểm

+ Do việc sử dụng đòn bẩy tài chính có thể dẫn đến những rủi ro khi dự đoán sai xu hướng giá.

+ Nhà đầu tư không trực tiếp nắm giữ cổ phiếu nên không thể hưởng cổ tức.

Một trong các sàn chứng khoán quốc tế uy tín và phổ biến tại Việt Nam hiện nay gồm có MiTrade, AvaTrade, Etoro, Icmarkets…

Do đầu tư chứng khoán quốc tế sẽ chỉ cần nhà đầu tư mở tài khoản trực tuyến tại các sàn môi giới quốc tế nên người tham gia cần phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn sàn môi giới và tìm hiểu các thông tin liên quan đến cấp phép hoạt động và thuế phí giao dịch để tránh các thiệt hại về tài chính khi vướng vào các vụ lừa đảo. Đối với các sàn môi giới quốc tế uy tín, mọi thông tin pháp lý đều được công bố rõ ràng trên website chính thức của họ và các tra cứu giấy phép hoạt động phải khả dụng tại các cơ quan tài chính đã quy định.

Ví dụ như với sàn Mitrade, sàn môi giới được cấp phép bởi Cơ quan tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA) và Ủy ban Chứng khoán và đầu tư Úc (ASIC).

 

Để tránh tổn thất vào lợi nhuận kiếm được, nhà đầu tư cũng lưu ý đến mức phí liên quan đến giao dịch mà sàn môi giới quy định. Hiện nay, sàn MiTrade mà một trong số rất ít sàn giao dịch quốc tế áp dụng chính sách miễn phí hoa hồng cho người sử dụng, kèm một số ưu điểm sau:

giao dịch S&P 500 trên Mitrade
  • 0 phí hoa hồng, 0 phí ẩn
  • 0 phí nạp/ rút tiền
  • Phí qua đêm thấp, phí chênh lệch (spread) cạnh tranh – thông tin chi tiết và rõ ràng tại mỗi sản phẩm giao dịch trên website hoặc nền tảng giao dịch MiTrade.
  •  Đòn bẩy tài chính linh hoạt 1:5 ~1:200
  • Hỗ trợ tiếng Việt với nền tảng giao dịch trực quan, dễ sử dụng gồm các công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật và tin tức cập nhật liên tục.
  • Cung cấp tài khoản Demo với 50.000 USD có sẵn trong tài khoản, giúp nhà đầu tư mới thực hành.

[CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐANG DIỄN RA TRÊN MITRADE]

Lưu ý quản trị rủi ro với các công cụ hỗ trợ như lệnh dừng lỗ, cắt lỗ dưới để tránh thiệt hại quá lớn khi giá đi ngược xu hướng.

quản trị rủi ro trên Mitrade

Giả sử bạn có thể sở hữu cổ phiếu Mỹ - Cổ tức và thuế tính như thế nào?

Nếu bạn có thể sở hữu cổ phiếu Mỹ thì sẽ có những mức thuế phí liên quan để lợi nhuận kiếm được và cổ tức sẽ được áp dụng theo quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài không cư trú tại Mỹ:

  • Lợi nhuận kiếm được từ việc mua/bản cổ phiếu: thì sẽ được miễn thuế đối với lợi nhuận kiếm được khi mua bán cổ phiếu tại Mỹ, tuy nhiên họ phải trả thuế theo quy định của quốc gia mình (ví dụ đối với Việt Nam, nhà đầu tư phải trả 0.1% thuế thu nhập trên giá trị bán cổ phiếu).
  • Khi nhận cổ tức từ công ty của Mỹ thì nhà đầu tư phải chịu mức phí 30% giá trị cổ tức nhận được. Còn đối với công ty nước ngoài niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ thì mức phí sẽ theo quy định thỏa thuận giữa Mỹ và quốc gia của bạn.

Đối với nhà đầu tư cá nhân thì việc mua/bán cổ phiếu cơ sở Mỹ để mong nhận cổ tức sẽ phải có một số vốn đầu tư rất lớn.

Ví dụ:

–  Giá cổ phiếu Apple là khoảng 130$/cổ phiếu.

– Apple thông báo trả cổ tức bằng tiền mặt vào ngày 13/5/2021 là 0.22$/cổ phiếu.

=> Vậy để nhận 22$ cổ tức bạn phải sở hữu 100 cổ phiếu Apple, tương đương với số vốn đầu tư là 130×100= 13.000 (gần 300 triệu VNĐ).

22$ này bạn phải chịu thuế 30% => Cổ tức còn lại: 22$ *0.7= 15.4$ (khoảng 350.000 VNĐ)

Như vậy, việc sở hữu cổ phiếu để nhận cổ tức đối với chứng khoán Mỹ dường như không đem lại lợi nhuận đáng kể gì đối với những nhà đầu tư cá nhân có số vốn nhỏ.

Top những chỉ số chứng khoán Mỹ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ:

Chỉ số

Mô tả

Hiệu suất 2021

Hiệu suất năm

Dow Jones Industrial Average (DJI)

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones là chỉ số lâu đời nhất ở Mỹ, được tính theo bình quân gia quyền giá của 30 công ty lớn nhất được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Mỹ.

10.75%

37.9%

S&P 500 Index

Chỉ số tính theo cổ phiếu phổ thông của 500 công ty vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Mỹ, bao phủ 11 lĩnh vực ngành nghề kinh doanh và khoảng 80% vốn hóa thị trường. Chính vì vậy, chỉ số S&P 500 được coi là là thước đo tốt hơn chỉ số DJI.

9.57%

38.5%

Nasdaq 100 Index

Chỉ số được tính dựa vào giá trị cổ phiếu của 100 công ty phi tài chính quốc tế và trong nước có vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên sở giao dịch Nasdaq.

2.71%

39.6%

Nasdaq Composite Index

Chỉ số Nasdaq Composite bao phủ hơn 2.500 cổ phiếu của các công ty được niêm yết trên sở giao dịch Nasdaq. Bởi độ rộng của chỉ số này nên nó nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư.

3.19%

41.8%

Russel 2000 Index

Chỉ số được tính toán dựa trên cổ phiếu của 2000 công ty có vốn hóa nhỏ được niêm yết trên sàn chứng khoán. Chỉ số Russell 2000 là một phần của chỉ số Russell 3000 và đại diện cho gần 10% tổng vốn hóa thị trường của chỉ số này.

11.08%

67.7%

(Thống kê hiệu suất theo Tradingview ngày 20/5/2021)

Các mã cổ phiếu Mỹ đáng đầu tư

Các mã cổ phiếu Mỹ đáng đầu tư:

Cổ phiếu

Vốn hóa TT

Doanh thu  2020

Hiệu suất năm

Apple

2124 tỷ USD

274.1 tỷ USD

60.72%

Microsoft

1856 tỷ USD

143 tỷ USD

34.37%

Amazon

1638 tỷ USD

386.1 tỷ USD

32.73%

Facebook

903.4 tỷ USD

85.9 tỷ USD

37.69%

Google

1579 tỷ USD

182.3 tỷ USD

67.96%

Tesla

565.3 tỷ USD

31.5 tỷ USD

254.51%

NVIDIA

363.8 tỷ USD

16.68 tỷ USD

66.52%

TSM Taiwan

582.9 tỷ USD

47.95 tỷ USD

123.21%

(Nguồn: Trading view ngày 20/5/2021)

Apple công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ thành lập năm 1976, nhà sản xuất chính các sản phẩm phần mềm và phần cứng, và cung cấp dịch vụ cho thị trường tiêu dùng điện tử. Sản phẩm nổi bật nhất của nó là nhãn hiệu điện thoại Iphone, Mcbook và Ipad. Mặc dù, Apple là một trong số các công ty công nghệ bị nhà đầu tư bán tháo vào đầu tháng 5/2021 do các lo ngại lãi suất tăng, nhưng với vị thế của mình, Apple vẫn là một cổ phiếu tiềm năng cho các nhà đầu tư về lâu dài.

Microsoft Corp. là công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ thành lập vào năm 1975, một công ty chuyên về phần mềm và phần cứng máy vi tính, sản xuất phục vụ cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và cá nhân. Microsoft nổi tiếng với hệ điều hành Windows, Microsoft Office, hệ thống game Xbox và dịch vụ nền tảng đám mây.

Amazon là công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ thành lập năm 1994, tập trung vào lĩnh việc kinh doanh thương mại điện tử, bán buôn và bán lẻ tất cả các loại hàng hóa. Ngoài ra nó còn hoạt động trong lĩnh vực điện toán đám mây, phương tiện truyền phát trực tiếp và trí tuệ nhân tạo.

Facebook là công ty công nghệ của Mỹ thành lập năm 2004 tại Mỹ, phát triển và điều hành nền tảng mạng xã hội Facebook lớn nhất thế giới cùng ứng dụng Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal. Facebook cũng đã mua lại các ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng như Instagram, Whatsapp và Oculus.

Alphabet Inc là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ thành lập vào năm 2015 sau khi tái cấu trúc công ty Google, và trở thành công ty mẹ của Google và các công ty con của nó. Sản phẩm tiêu biểu nhất là công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google và website chia sẻ video Youtube với số lượng người sử dụng khổng lồ.

 Tesla Inc là công ty chuyên về chế tạo ô tô của Mỹ thành lập năm 2003, cùng các sản phẩm pin và tấm quang năng cho doanh nghiệp cũng như hộ gia đình. Sản phẩm nổi tiếng của công ty là các mẫu chạy xe hơi chạy bằng điện, sản phẩm đã giúp cho Elon Musk trở thành tỷ phú thế giới.

NVIDIA Corp là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ thành lập năm 1993, chuyên phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU), máy tính các nhân, thiết bị di động, phần mềm kỹ thuật số và công nghệ chipset cho các máy tính để bàn…

Taiwan Semiconductor Manufacturing Spon ADS Each là tập đoàn sản xuất và chế tạo chất bán dẫn của Đài Loan giữ vị trí số một thế giới về ngành sản xuất này. Với danh tiếng và lĩnh vực hoạt động sản xuất chuyên môn đặc biệt, tập đoàn bán dẫn Taiwan cho thấy một tiềm năng tăng trưởng mạnh trong những năm tới. Hiệu suất trên sàn chứng khoán Mỹ của tập đoàn hiện trên 100%/năm.

Ngoài mười mã cổ phiếu trên, cổ phiếu Mỹ còn rất nhiều mã cổ phiếu tiềm năng khác như JNJ, NFLX, WMT…

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chứng khoán Mỹ

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chứng khoán Mỹ

Nắm được các yếu tố tác động đến thị trường chứng khoán là một điều cơ bản để các nhà đầu tư phân tích ảnh hướng của chúng đến xu hướng giá các mã cổ phiếu, chỉ số và đưa ra quyết định mua bán.

Kinh tế: Các yếu tố kinh như tốc độ tăng trưởng GDP, tình trạng lạm phát, tỷ giá, lãi suất, thất nghiệp, đầu tư trong/ngoài nước, thu nhập … có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán, xu hướng biến động thị trường.

Ví dụ, phiên giao dịch ngày 25/2/2021, thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc khi tin tức về lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đạt đỉnh do những lo ngại của nhà đầu tư về lạm phát và giá cổ phiếu bị đẩy lên quá cao.

Chính trị: Các yếu tố chính trị như quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và các quốc gia, các hoạt động liên quan đến bầu cử, chính sách quản trị nhà nước, chiến tranh… sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư cũng như hoạt động doanh nghiệp và phản ánh ảnh hưởng vào thị trường chứng khoán.

Ví dụ, do chính sách áp thuế của Mỹ đối với các hàng hóa Trung Quốc vào năm 2018 và động thái trả đũa của Trung Quốc với hàng hóa của Mỹ khiến cho căng thẳng thương mại giữa hai nước leo thang, điều này khiến các nhà đầu lo ngại mà bán tháo ra các cổ phiếu của doanh nghiệp liên quan khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ có những phiên giảm điểm mạnh.

Xã hội: Các yếu tố về xã hội như văn hóa, định kiến chủng tộc, sắc tộc, trợ giúp xã hội, bình đẳng giáo dục, giới tính… thường có tác động gián tiếp đến thị trường tài chính và chứng khoán. Ví dụ, khi các cuộc biểu tình của Mỹ diễn ra khắp nơi liên quan đến phân biệt sắc tộc vào năm 2020, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn có những phiên giao dịch khởi sắc.

Lý giải cho điều này, các nhà phân tích dựa vào dữ liệu của Cục dự trữ liên bang cho thấy số lượng người nắm giữ cổ phiếu của người da trắng gấp đôi so với người da đen và người gốc Tây Ban Nha và điều này sẽ không tác động nhiều đến tâm lý nhà đầu tư.  

Pháp luật: Thị trường chứng khoán liên quan trực tiếp đến tài chính của nhà đầu tư, chính vì vậy yếu tố pháp luật rất quan trọng trong thị trường này. Điều đảm bảo cho thị trường được hoạt động an toàn và minh bạch.

Ví dụ, sau vụ sụp đổ phố Wall vào năm 1929 dẫn đến sự thao túng của các quỹ phòng hộ, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) đã được thành lập để thực thi các quy định pháp luật chống lại các hoạt động lũng đoạn thị trường chứng khoán.

Thiên tai, dịch bệnh: Đây là yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế xã hội của quốc gia, thậm chí toàn cầu dẫn đến các tổn thất cho doanh nghiệp và tác động trực tiếp đến giá cổ phiếu. Ví dụ nổi bật nhất là đại dịch Covid, điều khiến thị trường trải qua những phiên lao dốc lịch sử mỗi đợt bùng phát dịch diễn ra.

Đối với các nhà đầu tư việc theo dõi và cập nhật các tin tức thị trường cũng như chính sách kinh tế, xã hội là điều phải làm hằng ngày. Điều này giúp nhà đầu tư đánh giá được những rủi ro cũng như cơ hội trong thị trường.

Những trang có thể giúp bạn tìm hiểu về chứng khoán Mỹ

Hiện nay có rất nhiều các websites cập nhật tin tức về kinh tế, thị trường chứng khoán Mỹ. Một mặt giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn và nguồn thông tin, nhưng mặt khác có thể khiến nhà đầu tư bị nhiễu thông. Chỉ cần đánh “chứng khoán Mỹ” sẽ có đến 26 triệu kết quả hiện ra trong vòng 0.34 giây. 

Tìm kiếm chứng khoán Mỹ trên google

Để giúp bạn đọc giới hạn lại nguồn thông tin chính thống và uy tín, mình sẽ liệt kê một số trang được đánh giá cao nhất hiện nay:

https://vn.investing.com/markets

https://www.tradingview.com/

https://www.marketwatch.com/investing/stock

https://www.bloomberg.com/

https://finance.yahoo.com/

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thông tin trực tiếp từ các sàn môi giới chứng khoán quốc tế, nơi tổng hợp các thông tin mới nhất để hỗ trợ nhà đầu tư đánh giá cơ hội giao dịch. 

tin tức trên Mitrade

Kết luận

Thị trường chứng khoán Mỹ luôn cho thấy một sức hút mạnh mẽ với tất cả các nhà đầu tư bao gồm cả tổ chức lẫn cá nhân với vị thế số một thế giới.

Tuy nhiên, để có thể kiếm lời từ thị trường này, người tham gia cũng phải trang bị cho mình những kiến thức đầu tư và trau dồi kinh nghiệm giao dịch để tránh những rủi ro tài chính.Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã có thêm những nguồn thông tin và cách thức để bắt đầu trải nghiệm đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ tiềm năng. 

Rate this post
Tiền ảo là gì? Tiền điện tử là gì? Hiệu suất thị trường tiền ảo 2022 ra sao?
Giao dịch CFD là gì? Cách giao dịch CFD Cổ phiếu, Tiền ảo trên thị trường CFD ở Việt Nam