5 cách đầu tư tiền ảo phổ biến nhất và 10+ các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm 2021

5 cách đầu tư tiền ảo phổ biến nhất và 10+ các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm 2021

các đồng tiền ảo

Tiền ảo hay tiền điện tử là một thị trường mới nổi trong vài năm gần đây với cái tên nổi bật nhất mà có lẽ bất kỳ nhà đầu tư tiền ảo nào cũng biết đến là Bitcoin. Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng mạnh lên hơn 1700 tỷ đô với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 100 tỷ.

Những con số thống kê này cho thấy sức hấp dẫn vô cùng lớn của tiền ảo đối với hoạt động đầu tư và trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đầu tư tiền ảo an toàn, các đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất.

1. Đầu tư tiền ảo là gì? Có lừa đảo?

Vốn hóa thị trường tiền ảo
Vốn hóa thị trường tiền ảo. Nguồn coinmarketcap

Đầu tư tiền ảo là gì?

Thị trường tiền ảo được tạo nên bởi Bitcoin là vị vua đứng trên cao nhất và hơn 4500 đồng tiền ảo khác(altcoin) ở phía sau. Vì vậy, khi nhắc tới đầu tư tiền ảo nghĩa là bao gồm cả hoạt động đầu tư vào các altcoin khác ngoài Bitcoin.

Các đồng tiền ảo

Giống như mọi thị trường lớn khác, tiền ảo cũng được chia làm nhiều nhóm khác nhau dựa vào giá trị và chức năng của chúng. Dưới đây là phân loại của các loại tiền ảo trên thế giới:

Phân loạiKhái niệmĐồng tiền
ảo đại diện
Đồng
coin
chính
Là những đồng tiền ảo có giá trị lớn, có thanh khoản tốt và được cộng đồng đầu tư chấp nhận.Bitcoin, Ethereum,
Ripple,
Litcoin,
DOT,
ADA,
Bitcoin Cash
DeFiLà nhóm các đồng tiền ảo sử dụng nền tảng blockchain của mình để xây dựng nên các ứng dụng tài chính phi tập trung.UNI,
LUNA,
LINK,
SUSHI
Distributed data storeLà nhóm các đồng tiền ảo  tập trung vào nền tảng lưu trữ phi tập trung và chống kiểm duyệt. FIL,
BTT,
SC
Layer2Là nhóm coin hướng tới việc mở rộng khả năng giao dịch của nền tảng blockchain trong khi đó, bản chất phi tập trung của hệ thống vẫn được giữ nguyên. OMG,
AVAX
NFTLà nhóm tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế bởi một NFT khác. Các đồng coin NFTs thường sẽ đại diện cho một tài sản số nào đó, hoặc chúng được token hóa từ tài sản trong thế giới thực. CHZ,
ENJ,
FLOW
Polkadot projectLà nhóm coin thuộc dự án Polkadot với nỗ lực thiết kế một phiên bản Ethereum phát triển hơn, có thể tương thích với các blockchain độc lập, tách biệt hiện có như Ethereum và Bitcoin.DOT,
LIN,
KSM
Grayscale InvestmentLà nhóm coin thuộc quỹ tín thác đầu tư tiền kỹ thuật số và quản lý tài sản tiền điện tửBTC,
ETH,
LTC,
BCH,
LINK,
XLM

Đầu tư tiền ảo có lừa đảo không?

Điều này cũng tương tự như khi bạn lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu của một công ty có giá trị cao và uy tín đã được xây dựng lâu dài(như Apple, Google, Microsoft) và một công ty mới nổi chưa có tiếng tăm. Cổ phiếu của các công ty nhỏ hay các altcoin có khả năng tăng giá gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần nhưng nó cũng có thể trở nên vô giá trị khi công ty hoặc dự án altcoin bị phá sản. Giống như cổ phiếu Bluechips của thị trường chứng khoán, thị trường tiền ảo cũng có những đồng coin top đầu, có giá trị và thanh khoản cao, hứa hẹn khả năng phát sinh lợi nhuận bền vững như Bitcoin, Ethereum, Litecoin.

Sự khác biệt về hiệu suất của Bitcoin và chỉ số S&P 500
Sự khác biệt về hiệu suất của Bitcoin và chỉ số S&P 500. Nguồn Barchart

2. Đầu tư tiền ảo như thế nào? Giới thiệu các cách đầu tư tiền ảo

Có rất nhiều cách để đầu tư tiền ảo ví dụ như giao dịch Bitcoin, đào Bitcoin, Vận hành một vòi tiền ảo, Cho vay Bitcoin, Bitcoin fork và airdrop v.v. Trong đó, giao dịch Bitcoin là cách phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay gồm đầu tư giao dịch tiền ảo ngắn hạn và dài hạn:

các cách đầu tư tiền ảo

Cả hai có những yêu cầu và đặc điểm khác biệt, vì vậy trước khi lựa chọn phương pháp đầu tư, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về nó.

Đầu tư tiền ảo dài hạn 

  • Cách thức thực hiện: Bạn cần đăng ký tài khoản trên các sàn mua bán, giao dịch tiền ảo. Sau đó tiến hành việc mua và nắm giữ các đồng coin theo ý thích của mình, chờ đợi chúng tăng giá để bán ra rồi thu về lợi nhuận.
  • Ưu điểm: Lợi nhuận kỳ vọng cao là ưu điểm lớn nhất của đầu tư tiền ảo dài hạn. Hầu hết những nhà đầu tư khi bước chân vào thị trường tiền ảo đều hi vọng rằng, các đồng coin mà mình mua và nắm giữ đều có thể tăng giá trị lên gấp nhiều lần giống như cái cách mà Bitcoin đã làm từ khi xuất hiện. . 
  • Nhược điểm: Mặc dù với tính biến động mạnh vốn có của thị trường, mọi đồng tiền ảo đều có khả năng mang lại lợi nhuận không hạn chế. Tuy nhiên, thực tế lại không đơn giản như vậy.

Hầu hết các altcoin sau một thời gian tăng giá đều có thể giảm sâu một cách chóng mặt và đôi khi, nếu bạn mua chúng ở thời điểm đỉnh của giá, bạn có thể phải chờ vài năm hoặc lâu hơn để có thể thu hồi vốn. Vì vậy, rủi ro khi nắm giữ tiền ảo mới luôn rất cao, bạn sẽ khó có thể biết được đâu là giá trị thực của chúng

  • Đối tượng phù hợp

Rào cản lớn nhất đối với những nhà đầu tư tiền ảo dài hạn chính là số vốn bỏ ra không hề nhỏ. Các đồng coin top đầu thị trường như Bitcoin, Ethereum đều có giá trị cực kỳ cao(ví dụ như Bitcoin ở thời điểm hiện tại có giá hơn 1 tỷ 400 triệu đồng).

Không chỉ vậy, giá của các đồng tiền ảo thường xuyên có sự biến động mạnh, nếu bạn đầu tư dài hạn vào chúng bằng nguồn tài chính không đảm bảo, khả năng cao bạn sẽ rơi vào tình trạng bán tháo khi giá giảm vượt quá sức chịu đựng.

Vì vậy, đầu tư dài hạn Bitcoin chỉ thích hợp với những người có vốn lớn, nguồn tiền nhàn rỗi và ít bị áp lực tài chính ảnh hưởng tới các danh mục đầu tư trong thời gian dài.

➤ Đầu tư tiền ảo ngắn hạn

  • Cách thức thực hiện

Đầu tư tiền ảo ngắn hạn là phương pháp sử dụng giao dịch ký quỹ và hợp đồng chênh lệch để thu lợi nhuận từ những biến động giá của tiền ảo. Với phương pháp này, bạn không cần phải sở hữu tiền ảo để giao dịch. Ngoài ra nó còn mang một số ưu điểm vượt trội so với đầu tư dài hạn.

  • Ưu điểm 

→ Vốn đầu tư ban đầu rất nhỏ: Với giao dịch ký quỹ, bạn không cần phải đáp ứng 100% số vốn đầu tư. Thay vào đó, chỉ cần bỏ ra số vốn bằng với tỷ lệ ký quỹ ban đầu là đã có thể bắt đầu giao dịch.

Ví dụ, nếu bạn đầu tư dài hạn 1 Bitcoin với mức giá hiện tại là 58000$ trên sàn Mitrade(tỷ lệ ký quỹ ban đầu 10%) thì số vốn cần có chỉ là 10% của 58000$, tức 5800$.

→ Tỷ suất lợi nhuận cao: Do được giảm số vốn ban đầu, lợi nhuận của bạn nhận được cũng tăng theo cấp số nhân khi so với đầu tư dài hạn. Ví dụ, với cùng một số tiền như nhau, khi giao dịch ngắn hạn với tỷ lệ ký quỹ 10%, lợi nhuận bạn nhận được sẽ cao gấp 10 lần so với đầu tư dài hạn.

→ Linh hoạt: Bạn không cần phải chờ đợi tiền ảo tăng giá để kiếm tiền. Bởi vì, với vị thế bán khống của hợp đồng chênh lệch(CFD), bạn vẫn có thể thu về lợi nhuận trong thị trường giá giảm.

Mức lợi nhuận này không có gì khác so với việc bạn mua tiền ảo ở giá thấp và bán ra ở giá cao. Vì vậy, miễn là thị trường vẫn còn hoạt động, cơ hội đầu tư luôn xuất hiện và chờ đợi bạn nắm bắt chúng.

  • Nhược điểm

Rủi ro duy nhất mà giao dịch ký quỹ tiền ảo mang lại nằm ở việc nhà đầu tư không biết cách sử dụng công cụ đòn bẩy một cách hợp lý. Như đã nói ở trên, tỷ lệ ký quỹ thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm vốn đầu tư và đồng thời nâng cao đòn bẩy giao dịch lên hàng chục lần. Chính vì vậy, nếu bạn đầu tư sai mà không sử dụng các công cụ quản lý rủi ro một cách chặt chẽ, thua lỗ nhận phải sẽ cao hơn dự tính của bạn.

  • Đối tượng phù hợp

Các trader trong ngày, nhà đầu cơ và cá nhân có vốn nhỏ thường sẽ rất phù hợp với đầu tư tiền ảo bằng giao dịch ký quỹ bởi nó có tất cả những gì mà họ cần: vốn đầu tư rẻ, nhiều cơ hội và tỷ suất lợi nhuận cao. 

Trên đây là hai phương pháp đầu tư tiền ảo chính và những đặc điểm của chúng. Mình tin rằng, sau khi đọc đến đây chắc bạn cũng đã lựa chọn được ra phương pháp nào phù hợp với bản thân mình. Ở phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách chơi tiền ảo Bitcoin và các Altcoin theo cả hai phương pháp trên dành cho những người mới bắt đầu.

3. Hướng dẫn cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu

➤ Đầu tư tiền ảo ngắn hạn-Mitrade

nền tảng mitrade

Nhắc tới những sàn giao dịch ký quỹ tại Việt Nam thì Mitrade là một trong những cái tên luôn chiếm được lòng tin của nhà đầu tư nhờ sự uy tín và nền tảng giao dịch thân thiện. 

➤ Mitrade được quản lý bởi Ủy ban Chứng Khoán và Đầu Tư Úc(ASIC) – tổ chức quản lý hàng đầu trong ngành tài chính và bạn có thể yên tâm khi giao dịch tại các sàn thuộc tổ chức này.

➤ Nền tảng giao dịch độc quyền, thân thiện và rất dễ sử dụng đối với người mới

➤ Không thu phí hoa hồng, phí giao dịch cạnh tranh

➤ Đa dạng sản phẩm giao dịch với hơn 100+ thị trường sôi nổi như Tiền ảo, Chứng khoán, Cổ phiếu, Ngoại hối, Hàng hóa.

Để đầu tư tiền ảo ngắn hạn tại Mitrade, bạn có thể làm theo 4 bước sau:

các bước đầu tư tiền ảo

Bước 1: Tạo tài khoản

Tài khoản giao dịch tại Mitrade được chia làm 2 loại gồm: tài khoản DEMO và tài khoản live

→ Tài khoản DEMO: Dùng cho việc giao dịch luyện tập và thử nghiệm các phương pháp đầu tư với 50000$ tiền ảo miễn phí. Tất nhiên, lợi nhuận có được sẽ không thể rút ra.

→ Tài khoản Live: Dùng cho việc giao dịch thực tế và kiếm lợi nhuận từ thị trường hàng ngày

[Chương Trình Khuyến Mãi Trên Mitrade]

Chương Trình Khuyến Mãi Trên Mitrade

Cả hai tài khoản này đều được tích hợp chung trong nền tảng giao dịch độc quyền của Mitrade, bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại hoặc email và hoàn tất bước xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân là có thể bắt đầu sử dụng chúng.

Bước 2: Mở vị thế

Mở vị thế

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn có thể bắt đầu giao dịch ký quỹ tiền ảo bằng cách lựa chọn 1 trong 2 vị thế “Mua” hoặc “Bán”

Mua hoặc bán trên Mitrade

→ Vị thế Mua: Đem lại lợi nhuận nếu giá đóng vị thế cao hơn giá mở vị thế. Sử dụng vị thế này nếu bạn nhận định rằng giá tiền ảo sẽ tăng sau khi vào lệnh.

→ Vị thế Bán: Đem lại lợi nhuận nếu giá đóng vị thế thấp hơn giá mở vị thế. Sử dụng vị thế này nếu bạn nhận định rằng giá tiền ảo sẽ giảm sau khi vào lệnh.

Ví dụ:

ví dụ đặt lệnh

Ở ví dụ này, mình quyết định mở vị thế mua Bitcoin trên Mitrade. Giá tại thời điểm vào lệnh là 58863$. Với khối lượng đầu tư là 0,1 lô( tương đương với 0,1 BTC) và tỷ lệ ký quỹ 10% trên Mitrade thì:

Vốn đầu tư ban đầu= Khối lượng * Giá * Tỷ lệ ký quỹ                                
= 0,5 * 58863 * 10%= 588,63$

 Giả sử, nếu Bitcoin tăng giá sau khi mình vào lệnh và thực hiện chốt lời ở mức 63000$. Thì lợi nhuận của vị thế này sẽ được tính theo công thức sau:

Lợi nhuận = (Giá đóng vị thế – giá mở vị thế) * Khối lượng                 
= (63000 – 58863)*0,1 = 413,7$

Như vậy với tỷ lệ ký quỹ 10% của Mitrade, mình đã có thể đầu tư vào Bitcoin với một khối lượng lớn gấp 10 lần số vốn ban đầu. 

Bước 3: Quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro

Như bạn đã thấy, Mitrade cung cấp 3 lệnh quản lý rủi ro bao gồm lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ và lệnh cắt lỗ dưới. Hãy sử dụng chúng để hạn chế rủi ro khi sử dụng đòn bẩy trong giao dịch ký quỹ. 

→ Lệnh chốt lời: Tự động đóng vị thế khi giá đạt mục tiêu lợi nhuận mong muốn

→ Lệnh dừng lỗ: Tự động đóng vị thế khi giá vượt quá phạm vi thua lỗ dự tính

→ Lệnh cắt lỗ dưới: Tự động đóng vị thế dựa theo số pip biến động thị trường

Bước 4: Lợi nhuận

Lợi nhuận của vị thế chỉ được cố định khi bạn đóng lệnh. Vì vậy, hãy luôn theo dõi thường xuyên vị thế sau khi mở, bạn có thể sẽ cần đóng vị thế sớm hơn dự tính để chốt lợi nhuận hoặc hạn chế thua lỗ.

➤ Đầu tư tiền ảo dài hạn

Đầu tư tiền ảo dài hạn

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Với số lượng cặp tiền ảo lớn, thanh khoản cao và có hỗ trợ tiếng Việt. Bạn có thể đầu tư tiền ảo dài hạn tại sàn này với lựa chọn Binance Spot.

Bước 1: Tài khoản

Tài khoản đầu tư tiền ảo

Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang chủ của Binance và nhấn nút tạo tài khoản rồi làm theo hướng dẫn. Lưu ý, hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ tùy thân để thực hiện xác minh danh tính nhằm mở khóa mọi tính năng giao dịch trên nền tảng.

Bước 2: Tìm và lựa chọn cặp tiền ảo muốn giao dịch

 Tìm và lựa chọn cặp tiền ảo muốn giao dịch

Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, bạn tiến hành chọn mục giao dịch Binance Spot. Tại giao diện Spot, tìm và lựa chọn cặp tiền ảo mà bạn muốn giao dịch sau đó tiến hành đặt lệnh mua và bán theo mức giá mong muốn.

mua hay bán BTC

Lưu ý, đối với lệnh bán tiền ảo bằng giao dịch Spot, bạn bắt buộc phải có tiền ảo trong ví sàn thì mới có thể thực thi lệnh.

4. Các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm 2021

Các đồng coin chính của thị trường như Bitcoin(BTC), LiteCoin(LTC), Ethereum(ETH)…  là những đồng tiền ảo luôn được ưu tiên nằm trong danh mục đầu tư bởi giá trị, thanh khoản cao. 

Các đồng tiền ảo được quỹ phòng ngừa crypto ưa chuộng
Các đồng tiền ảo được quỹ phòng ngừa crypto ưa chuộng. Nguồn: pwc.com
Các đồng
coin chính
Hiệu suất
3 tháng
Hiệu suất
12 tháng 
BitcoinBTC+47,7%+723,5%
EthereumETH+68,2%+1187%
RippleXRP+216%+447%
LitecoinLTC+38,8%+442,5%
Bitcoin CashBCH+48,6%+172,4%
EOSEOS+111%+167,8%
Binance CoinBNB+842,7%+2767%

Bảng thống kê hiệu suất trong ngắn hạn và dài hạn của các đồng coin chính. Nguồn Barchart

Nếu bạn chỉ quan tâm đến những đồng tiền ảo chính, hãy nhấp vào danh sách top 20 Đồng Tiền Điện Tử đáng đầu tư. Bài đó đã giới thiệu cực chi tiết về các loại tiền ảo phổ biến và thanh khoản nhất trên thị trường tiền ảo.

Ngoài ra, còn có một số đồng coin rất đáng chú ý trong năm 2021 như Tron (TRX), BitTorrent (BTT), Crypto.com Coin (CRO), Dogecoin (DOGE) Enjin Coin (ENJ). Nếu bạn đã có trong danh mục của mình những coin chính, thì đây là những lựa chọn nên cân nhắc để đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền ảo. 

#1. Dogecoin(DOGE)

Dogecoin(DOGE)

Đồng tiền ảo này đã tăng giá chóng mặt trong thời gian gần đây nhờ có một lực lượng hâm mộ cuồng nhiệt mà người dẫn đầu là tỷ phú Elon Musk. Mặc dù giá đã tạm dừng đà tăng để điều chỉnh nhưng số lượng người bán ra là rất ít. Đây có thể là một tín hiệu cho thấy giá có thể còn tiếp tục tăng cao hơn nữa. 

#2. Tron(TRX)

Tron(TRX)

Tron được thành lập bởi Justin Sun, người gần đây đã trả 6 triệu đô la cho một tác phẩm nghệ thuật blockchain kỹ thuật số. Dự án Tron có một nền tảng đa sản phẩm đang được phát triển cùng với sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps). TRX cũng đã ra mắt ví riêng của mình và hiện đã có hơn 26 triệu tài khoản và 1,7 tỷ giao dịch, khiến nó trở thành “chuỗi công khai phát triển nhanh nhất thế giới”. Giá TRX thời gian gần đây đã bắt đầu tăng và vẫn có vẻ tốt trên phân tích kỹ thuật sau một đợt tăng theo tháng mạnh so với mức cao trước đó.  

#3. BitTorrent (BTT)

BitTorrent (BTT)

Nền tảng phát trực tuyến của dự án BitTorrent đã được nền tảng Tron đã mua lại vào năm 2018 với giá 140 triệu đô la. Ngày nay, BitTorrent đang ngày càng trở nên phổ biến như một nền tảng phát trực tuyến và nếu mọi người đặt niềm tin vào Tron tiếp tục phát triển, điều tương tự cũng có thể xảy đến với BTT. Đồng tiền này đã có một đợt tăng giá lớn do sự bổ sung sắp tới của cộng đồng phát trực tuyến DLive. DLive là một nền tảng blockchain dành cho người tạo và người xem nội dung và BTT sẽ sớm có mặt trên DLive. 

#4. Crypto.com Coin (CRO)

Crypto.com Coin (CRO)

Việc VISA tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử và nền tảng của Crypto.com(CRO) cung cấp cho người dùng thẻ Visa tiền điện tử để sử dụng và giao dịch dựa trên tiền pháp định và tiền điện tử đã khiến nhu cầu về tài khoản tăng đột biến. Cypto.com đã có 10 triệu người dùng với quyền truy cập vào 100 loại tiền điện tử. Thẻ Visa của dự án Crypto.com cung cấp tới 8% hoàn lại chi tiêu bằng thẻ, tùy thuộc vào số tiền gửi và với việc họ có kế hoạch khởi động hệ thống vào cuối năm nay, đây sẽ thời điểm thích hợp để bạn đầu tư.

#5. Enjin Coin (ENJ)

 Enjin Coin (ENJ)

Enjin Coin là một mã thông báo khác đã chứng kiến ​​hiệu suất mạnh mẽ gần đây. Dự án này tập trung vào việc đưa trò chơi (thể thao điện tử, VR và xã hội) lên blockchain. Nền tảng Enjin sẽ cho phép người chơi sở hữu tài sản từ trò chơi của họ.

Loại hoạt động này đang phát triển trong các thị trường của bên thứ ba và nó mang lại khả năng người chơi được trả tiền khi chơi game. Một điểm hấp dẫn khác ở dự án Enjin có thể kể đến là tính năng “Đa vũ trụ”, nơi người chơi có thể chuyển các nhân vật, tài sản và tiền thắng của họ sang các trò chơi blockchain khác.

Đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất? Có nên đầu tư tiền ảo Bitcoin ETH

Khái niệm an toàn trong thị trường tiền ảo thực tế khá mong manh, các đồng coin luôn nổi tiếng với độ biến động cao và rủi ro đi kèm. Tuy nhiên, bạn nên có trong danh mục của mình những đồng tiền ảo giá trị cao và đã được cộng đồng giao dịch chấp nhận như Bitcoin, Ethereum, Binance, Litecoin hay Bitcoin Cash

5. Thực trạng đầu tư tiền ảo tại Việt Nam

So với thời điểm cách đây 3 năm, khi mà giá Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 20000$ rồi bất ngờ sụp đổ thì hiện tại, trader tiền ảo tại Việt Nam đã có sự thay đổi khá nhiều về phương thức đầu tư. Trước kia, hầu hết mọi người đều lựa chọn mua và nắm giữ tiền ảo trong dài hạn còn hiện tại, số lượng nhà đầu tư dài hạn đã giảm sút rất nhiều.

Nhiều người đã chuyển sang đầu tư ngắn hạn, một phần do giá tiền ảo lên quá cao trong thời gian gần đây khiến yêu cầu về vốn tăng cao và lý do quan trọng hơn là sự xuất hiện của các sàn giao dịch ký quỹ. Với vốn đầu vào nhỏ, tỷ suất lợi nhuận cao và giao dịch nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kiến thức về tiền ảo mà bắt tay vào đầu tư ngay thì có thể gặp rủi ro thua lỗ rất cao. Vì vậy, hãy tạo cho mình một tài khoản DEMO trên các sàn uy tín như Mitrade để tìm hiểu về thị trường trước.

6. Kết luận

Như vậy là trong bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về các phương pháp đầu tư tiền ảo tại Việt Nam cũng như một số đồng coin đáng chú ý trong năm 2021.

Hy vọng rằng, với những gì mà mình đã chia sẻ, bạn sẽ tìm ra được sự lựa chọn hợp lý dành cho bản thân.

XEM THÊM:

💟 Top 20 các loại tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư nhất trong năm 2021

💟 Top 10 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam(So sánh sàn tiền ảo)

💟 Top 6 cách chơi bitcoin phổ biến và hương dẫn đầu tư bitcoin cho người mới bắt đầu

💟 Mua Bitcoin ở đâu uy tín? Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên các sàn mua bán Bitcoin(BTC) Việt Nam