Fireant

Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang tìm hiểu về phân tích kỹ thuật chứng khoán, một trong những phần mềm “nội địa” hỗ trợ đắc lực được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm và đề xuất hiện nay là FireAnt. 

FireAnt app là gì? Phân tích kỹ thuật FireAnt có khó không? Nên sử dụng FireAnt VN hay VNtradingview? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. Đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng FireAnt chi tiết nhất. 

Tìm hiểu về Fireant là gì?

Thông tin chung về FireAnt

Năm ra đời

Tháng 4/2015

Công ty 

FireAnt Media and Digital Service JSC

Trụ sở

Hà Nội

Nền tảng tương thích

FireAnt Web, FireAnt app (IoS, Android)

Ngôn ngữ

Tiếng Việt

Chi phí

Tải về miễn phí 

Sử dụng gói dịch vụ chuyên sâu: Từ 100.000 – 1.000.000 đồng/tháng tùy gói

Thị trường hỗ trợ

Việt Nam

Công cụ hỗ trợ

Biểu đồ, tin tức, bộ lọc cổ phiếu, thống kê thị trường, báo cáo phân tích

Đánh giá app

Người dùng IOS: 4,7/5

Người dùng Android: 4,7/5

FireAnt là phần mềm giúp nhà đầu tư cá nhân lẫn các nhà đầu tư tổ chức, tổ chức dịch vụ tài chính phân tích, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cụ thể, FireAnt giúp người dùng truy cập biểu đồ realtime của các mã cổ phiếu trên các sàn chính gồm Hose, HNX và cả sàn Upcom. 

FireAnt hiện có 2 sản phẩm. Đầu tiên là FireAnt app dùng cho mobile, cho phép nhà đầu tư có thể truy cập vào các công cụ hỗ trợ đầu tư và theo dõi thông tin về các cổ phiếu mình yêu thích mọi lúc mọi nơi. Một sản phẩm khác với gói giải pháp và các công cụ mạnh mẽ, chuyên sâu hơn là FireAnt Web Platform. 

Hiện tại, nhà đầu tư có thể tải về các phiên bản của FireAnt miễn phí, tuy nhiên để sử dụng các công cụ phân tích chuyên sâu của FireAnt, nhà đầu tư phải trả các khoản phí gói dịch vụ, từ 100 ngàn đồng đến 1 triệu đồng mỗi tháng. 

Các gói phí dịch vụ của FireAnt
Các gói phí dịch vụ của FireAnt

Hiện nay, tại Việt Nam, ngoài FireAnt cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ nhà đầu tư phân tích và đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, xét về tính chuyên sâu, các nhà đầu tư kỳ cựu thường ưu tiên sử dụng Fireant nếu cần công cụ giá trực tuyến để xem biểu đồ trong ngày, hướng tới mục tiêu tự xây dựng index riêng. FireAnt app cũng rất phù hợp với các nhà đầu tư cần tìm kiếm dữ liệu ETF của các quỹ ngoại.

Biểu đồ Fireant VN so với VNtradingview

Tradingview là ứng dụng phân tích kỹ thuật chứng khoán rất phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam. Bên cạnh FireAnt, nhiều nhà đầu tư cũng sử dụng VNtradingview để làm công cụ phân tích yêu thích. 

Để biết đâu là ứng dụng hỗ trợ phân tích kỹ thuật tốt và phù hợp với bạn, bạn theo dõi so sánh biểu đồ và các công cụ hỗ trợ của FireAnt VN so với VNtradingview

Tiêu chí so sánh

FireAnt VN

VNtradingview

Cập nhật giá

Cập nhật nhanh chóng, dữ liệu tự động hóa và ổn định

Dữ liệu giá cập nhật rất chậm sau các sự kiện chia cổ tức hoặc phát hành thêm khiến chỉ báo kỹ thuật dễ bị sai lệch

Dữ liệu thời gian thực

Miễn phí và có sẵn

Không có sẵn và trễ 10 phút so với thời gian thực.  Nếu muốn sử dụng dữ liệu thời gian thực, nhà đầu tư phải trả phí 20 USD cho dữ liệu 3 sàn là HOSE, HNX, Upcom

Kho chỉ báo

Kho chỉ báo cơ bản, thiếu các công cụ chuyên sâu hơn 

Kho chỉ báo đa dạng, chuyên sâu hơn các app hỗ trợ phân tích kỹ thuật khác của Việt Nam

Phân tích khung đa thời gian

Có nhiều khung thời gian nhưng trong các chỉ báo chuyên sâu, không hỗ trợ phân tích đa khung hoặc linh hoạt thay đổi khung thời gian theo yêu cầu nhà đầu tư

Có thể linh hoạt thay đổi khung thời gian trong phân tích chỉ báo chuyên sâu

Thị trường

Tập trung cổ phiếu thị trường Việt Nam

Ngoài cổ phiếu Việt Nam, bạn cũng có thể sử dụng công cụ phân tích tiền điện tử, forex, cổ phiếu Mỹ, vàng, dầu…

Nhìn chung, nếu bạn là nhà đầu tư mới và chủ yếu tập trung vào thị trường chứng khoán Việt Nam, bạn nên ưu tiên công cụ phân tích với các chỉ báo cơ bản và dữ liệu thời gian thực cao như FireAnt. Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm và muốn tập trung vào các chỉ báo chuyên sâu và đa dạng hơn, bạn có thể tìm đến biểu đồ VNtradingview. Một số nhà đầu tư lâu năm còn kết hợp sử dụng cả hai loại biểu đồ này để tận dụng các lợi điểm của chúng. 

(Bảng giá thời gian thực của FireAnt app được đánh giá nhanh và tự động cao hơn Tradingview)

Tổng hợp những tính năng của Fireant App và Web

Nhìn chung, FireAnt phiên bản Web Platform sẽ cung cấp các công cụ chuyên biệt và mạnh mẽ hơn, tuy nhiên cả hai phiên bản Web Platform và app FireAnt đều cung cấp đầy đủ các tính năng quan trọng cho nhà đầu tư.  

Fireant App

Các tính năng này bao gồm: 

+Biểu đồ thời gian thực

FireAnt biểu đồ được các nhà đầu tư đánh giá là cập nhật dữ liệu nhanh, ổn định, tự động hóa cao. Với FireAnt biểu đồ, nhà đầu tư có thể cập nhật giá nhiều loại chứng khoán trong nước như cổ phiếu, chứng quyền, chứng chỉ quỹ, hợp đồng tương lai, trái phiếu,… đang được niêm yết trên các sàn lớn của Việt Nam. 

+Công cụ phân tích chuyên sâu

Với biểu đồ giao dịch tích hợp với kho dữ liệu quá khứ đồ sộ, FireAnt cũng cung cấp các công cụ vẽ biểu đồ chuyên sâu, hệ thống chỉ báo kỹ thuật đa dạng, giúp nhà đầu tư dễ dàng phân tích và tìm kiếm tín hiệu giao dịch. 

+Thống kê dữ liệu tài chính các cổ phiếu

Ngoài các công cụ phân tích tài chính, FireAnt app lẫn phiên bản web đều cung cấp đầy đủ các thống kê đa chiều về cổ phiếu, bao gồm dữ liệu giá, khối lượng giao dịch, dữ liệu khớp lệnh… Ngoài ra, các thông tin cơ bản liên quan đến cổ phiếu như hồ sơ doanh nghiệp, cổ đông, báo cáo tài chính đều được FireAnt cập nhật đầy đủ. 

Ngoài thông tin dữ liệu về các cổ phiếu trong nước, FireAnt app còn có thông tin giá của các chỉ số chứng khoán lớn thế giới, tỷ giá, dữ liệu giá các hàng hóa như vàng, bạc, dầu, tiền điện tử…

+Công cụ lọc cổ phiếu

Trên công cụ biểu đồ và bảng giá, các thông tin về cổ phiếu sẽ được phân loại theo ngành, sàn, lịch sử giao dịch cổ phiếu… 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể dùng bộ lọc cổ phiếu với các tiêu chí như EPS, P/E, thị giá vốn, biến động giá,… để tìm chọn các cổ phiếu theo sở thích và mục tiêu đầu tư. 

+Quản lý danh sách theo dõi, công cụ cảnh báo

Với danh sách quản lý Watchlist, nhà đầu tư có thể tự chọn các cổ phiếu mình quan tâm để đưa vào danh sách để có thể nhận các tin tức ưu tiên và cảnh báo liên quan tới Watchlist của mình qua tin nhắn hoặc email. 

+Tin tức

Bên cạnh phần mềm đầu tư chứng khoán, FireAnt cũng cung cấp hệ thống tin tức mới nhất liên quan đến thị trường cổ phiếu chứng khoán. Các thông tin được hiển thị và sắp xếp khoa học, đa chiều và được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy như Ủy ban chứng khoán, các Sở giao dịch hoặc các báo cáo tài chính… 

+Mạng xã hội đầu tư

Điều đặc biệt ở FireAnt app là bạn có thể tương tác với các nhà đầu tư khác qua tính năng “cộng đồng” trên app. Nếu là nhà đầu tư mới, bạn có thể trao đổi kinh nghiệm, thông tin với các nhà đầu tư khác để nhanh chóng bắt nhịp với thị trường. Còn nếu đang quan tâm đến các báo cáo chuyên sâu, bạn cũng có thể theo dõi các chuyên gia tài chính để cập nhật các  phân tích và đánh giá mới nhất của họ. 

+Khóa học đầu tư

Ngay trên FireAnt app cũng cho phép nhà đầu tư mới cập nhật, nâng cao kiến thức qua các khóa học với nội dung đa dạng, từ cơ bản đến nâng cao, như thực hành sử dụng công cụ trên FireApp, phân tích kỹ thuật… Các khóa học được chia thành nhiều lớp học ngắn để nhà đầu tư dễ dàng quản lý thời gian học của mình. 

Đánh giá giao diện Fireant App và Web

Với lịch sử phát triển phần mềm 7 năm, đến thời điểm hiện tại, Fireant App và Web đều được đánh giá cao trong số các app hỗ trợ phân tích kỹ thuật với thị trường cổ phiếu Việt Nam. 

Về Fireant App dùng cho điện thoại, app khá nhẹ và dễ dàng tải về – cài đặt. Các thông tin và chủ mục trên app đơn giản, dễ tìm kiếm, không bị rối mắt và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ quảng cáo nào, dù bạn đăng ký tài khoản hay chưa. 

Với phiên bản Fireant Web, các mục thông tin cũng được sắp xếp khoa học và giao diện chuyên nghiệp, dễ tiếp cận cho người mới. Phiên bản web cũng được cộng đồng giới đầu tư đánh giá cao vì tốc độ truy cập ổn định, ít bị giật hay đứng.

Hướng dẫn sử dụng Fireant App & Web để phân tích chứng khoán

Nếu bạn dùng điện thoại, bạn có thể truy cập và kho ứng dụng để tải FireAnt về máy. Còn nếu bạn sử dụng Web Platform, hãy truy cập vào website Fireant.vn và chọn Fireant Web Platform. 

Trong phần này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng FireAnt Web Platform để phân tích chứng khoán. Với Fireant App, các bước sử dụng cũng tương tự. 

+Dữ liệu thị trường Dashboard

Dashboard là nơi bạn có thể tìm kiếm được mọi dữ liệu thị trường, chỉ số chung…

Ở góc trái màn hình, bạn có thể click chọn thị trường bạn đang quan tâm, ví dụ như thị trường Việt Nam, châu Mỹ, châu  u, châu Á. Bạn cũng có thể click vào chỉ số cụ thể của từng thị trường như VNIndex, HNXIndex,…

Ở vị trí trung tâm của Dashboard, bạn có thể tìm thấy các thông tin liên quan đến biến động dòng tiền, phân bổ dòng tiền, thị phần các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trong phiên… Ngoài ra, các thông tin liên quan đến khối lượng mua bán dòng vốn ngoại, dữ liệu giao dịch theo ngành nghề (biến động giá, giá trị giao dịch, top cổ phiếu), top cổ phiếu biến động mạnh trong phiên cũng được thống kê rất đầy đủ.

Ở góc phải của Dashboard, bạn có thể tùy chọn theo dõi thông tin dữ liệu liên quan đến chỉ số, các tin tức, cảnh báo hoặc chia sẻ cộng đồng…

Dữ liệu thị trường Dashboard

+Bảng giá realtime

Để xem bảng giá theo thời gian thực, bạn nhấp vào tab “tìm kiếm cơ hội” bên cạnh Dashboard. Tại giao diện mới, bạn có thể theo dõi dữ liệu giá toàn bộ các cổ phiếu Việt Nam cùng các chỉ số lớn theo thời gian thực gồm biến động giá, khối lượng giao dịch khớp lệnh, giá mở cửa, giá đóng cửa, giá trần/sàn…

Bảng giá realtime

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bộ lọc cổ phiếu dựa trên mục tiêu đầu tư hoặc sở thích của mình. Ở tab cảnh báo tín hiệu, bạn cũng có thể chọn tiêu chí cảnh báo để được FireAnt app gửi thông tin cảnh báo khi có bất cứ biến động bất ngờ nào. 

+Phân tích biểu đồ kỹ thuật

Để phân tích kỹ thuật, bạn nhấp vào tab “Biểu đồ”. Trên giao diện biểu đồ, bạn có thể tìm chọn một cổ phiếu mình yêu thích và bắt đầu phân tích kỹ thuật dựa trên các chỉ báo và dữ liệu giá mà FireAnt cung cấp. 

Phân tích biểu đồ kỹ thuật

Những câu hỏi hay gặp về Fireant

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử FireAnt app hoặc phiên bản web, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, khi bạn đầu tư vào thị trường thật với các nhu cầu dữ liệu và công cụ phân tích cao hơn, bạn cần đăng ký các gói chi phí từ Tiêu chuẩn đến Cao cấp, với giá từ 100 ngàn đồng/tháng trở lên.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập FireAnt app hoặc web mà không cần đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, các thông tin bạn được chia sẻ khi không đăng ký tài khoản rất giới hạn, chỉ gồm dữ liệu và tin tức thị trường, cộng đồng. Để có thể truy cập vào các tính năng quan trọng như bảng giá, biểu đồ, lọc cổ phiếu, cảnh báo, danh sách theo dõi… bạn cần phải đăng ký tài khoản FireAnt. 

FireAnt app chỉ cho phép thành viên đăng ký gói tài khoản cao nhất là VIP sử dụng dịch vụ trích xuất dữ liệu Excel.

Việc đăng ký tài khoản FireAnt khá dễ dàng, bạn chỉ cần cung cấp tên, email và mật khẩu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký bằng cách liên kết với tài khoản Facebook hoặc email Google.

Rate this post
Stellar Lumens: XLM coin có tiềm năng không? Cách mua XLM coin
MT5 là gì? Có tốt hơn MT4? Cách sử dụng Metatrader 5 từ A đến Z