hiệu suất chỉ số mỹ

Tính đến hết quý 1 năm 2021, thị trường chứng khoán kết thúc với các số liệu tích cực. Trong đó,  3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ – Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đã tăng lần lượt là 21%, 29%54%.

Đầu tư chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư, nhưng chúng ta vẫn phải cẩn thận khi đưa ra quyết định và kiên trì học chơi chứng khoán. Chỗ nào có thể học chơi chứng khoán miễn phí? Vậy nên hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 13 cách học đầu tư chứng khoán và tìm hiểu về chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Nội dung chính[Ẩn]

Cách 1: Học đầu tư chứng khoán bằng giao dịch demo trên các sàn online

Theo kinh nghiệm của mình thì đọc nhiều sẽ không bằng thực hành nhiều. Vì thế cách nhanh nhất để học và làm quen với chứng khoán đó chính là giao dịch demo trên các sàn chứng khoán online.

 • Thị trường cơ sở – Học đầu tư chứng khoán Việt Nam

Nếu bạn đang quan tâm đến chứng khoán cơ sở và cụ thể là thị trường chứng khoán Việt Nam thì bạn cần tham gia trên các công ty chứng khoán. Có rất nhiều công ty chứng khoán lớn có thể kể đến như SSI, VNdirect, FPTS, MBS, HSC…vv

Một trong số đó có cung cấp dịch vụ chơi chứng khoán ảo như công ty chứng khoán VNdirect.

Ngoài ra bạn cũng có thể giao dịch chứng khoán ảo tại các sàn ảo như vietstock, vnstockgame, FESE..v.v đây là các trang web chuyên giao dịch chứng khoán ảo.

Ví dụ tại sàn vietstock, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản facebook hoặc google để tham gia giao dịch ảo.

Ảnh hướng dẫn từ vietstock
Ảnh hướng dẫn từ Vietstock
 • Thị trường phái sinh – Học đầu tư chứng khoán Mỹ và quốc tế

Còn nếu bạn đang chú ý đến chứng khoán phái sinh. Và cụ thể hơn là yêu thích đầu tư chứng khoán Mỹ và quốc tế thì các sàn phái sinh là nơi bạn có thể tham gia. Các sàn giao dịch này cung cấp công cụ tài chính CFD, cho phép bạn có thể đầu tư và kiếm lợi nhuận 2 chiều với các chỉ số, cổ phiếu Mỹ.

Hiện tại trên thị trường có nhiều sàn chứng khoán phái sinh. Tuy nhiên các bạn nên chọn các sàn uy tín được quy định từ tổ chức lớn. Ví dụ như sàn Mitrade, Etoro, FBS, Exness…v.v

Các sàn giao dịch phái sinh đều cung cấp tài khoản giao dịch Demo trên nền tảng của mình. Tuy nhiên các yêu cầu và giới hạn sẽ khác nhau. Ví dụ như 3 sàn trong bảng dưới đây

SànVốn ảoTính năng
Mitrade50.000$Tài khoản demo giống 100%
tài khoản thật.
Giao dịch và sử dụng đòn bẩy
trên tất cả các thị trường mà tài khoản thật có
Exness10.000$Chỉ áp dụng trên một số tài khoản.
Ví dụ tài khoản Standard cent
sẽ không thể mở demo
Forex4You10.000$Sử dụng giống tài khoản thật
tuy nhiên quá trình đăng ký phức tạp

Cách 2: Học đầu tư chứng khoán online-Đọc các bài viết liên quan đến đầu tư chứng khoán

Cách tiếp theo là cách dành cho những người thích đọc, thích sự nghiên cứu và tìm hiểu. 

Cách này hoàn toàn miễn phí nhưng lại vô cùng hiệu quả. Các bạn có thể học kiến thức chứng khoán từ các trang web về tài chính.

Một số trang cung cấp kiến thức chứng khoán bạn có thể tham khảo như:

Dautumoi
 • Trang cung cấp các bài viết tài chính: https://vn.investing.com/
 • Trang cung cấp các bài viết phân tích đánh giá: https://vn.tradingview.com/
 • Trang cung cấp kiến thức chứng khoán phái sinh hỗ trợ cho người mới: https://www.mitrade.com/vn/learn/basics
 • Trang cung cấp kiến thức chứng khóan cơ sở: https://cophieux.com/

Ngoài ra có rất nhiều trang khác các bạn có thể tự tìm hiểu và tham khảo thêm từ bên ngoài. Các trang này sẽ cung cấp lượng kiến thức rất lớn, chỉ cần bạn bỏ thời gian và nghiêm túc tìm hiểu.

Cách 3: Học đầu tư chứng khoán online-lớp học đầu tư chứng khoán

Đây cũng là một cách tương đối phổ biến hiện tại. Các lớp học đầu tư chứng khoán sẽ được tổ chức và người đứng ra hướng dẫn sẽ là các chuyên gia, những nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm. Và đi cùng với đó là khoản chi phi tham gia cũng rất cao.

lớp học đầu tư chứng khoán
Nguồn: Báo Thanh Niên

Tuy nhiên có một vấn nạn hiện tại đó là lừa đảo. Rất nhiều các chuyên gia mạo danh xuất hiện, họ mở các lớp học chơi chứng khoán và các sản phẩm khác. Thu tiền từ học viên nhưng các kiến thức truyền tải hết sức sơ sài. Mục đích của họ là chiêu dụ càng nhiều học viên càng tốt để thu lợi bất chính. Hình thức này đã được lên án rất nhiều. Không ít người đã mất cả trăm triệu đồng vào các lớp học như thế mà chẳng nắm được một kiến thức cơ bản nào.

Vì vậy, các bạn hãy thật cảnh giác với hình thức này. Nên tìm hiểu rõ các lớp học, tìm hiểu rõ về những người truyền tải xem họ có thực sự là chuyên gia hay không.

Cách 4: Học đầu tư chứng khoán online-Theo dõi kênh Youtube

Đây cũng là một cách học miễn phí tương đối hiệu quả. Cách này tương đối giống với cách đi học các lớp học đầu tư. Tuy nhiên bạn sẽ không phải bỏ khoản tiền nào để xem video cả. 

Học đầu tư chứng khoán online-Theo dõi kênh Youtube

Tất nhiên là hiệu quả sẽ không cao bằng việc học trực tiếp vì những người chỉ dẫn online sẽ không thể trực tiếp giải đáp các câu hỏi của bạn. Bạn cần tự tìm hiểu, theo dõi và làm theo. Điều quan trọng nhất là bạn cần phân biệt được đâu là người hướng dẫn tốt, phù hợp với mình. Vì thực tế, các video hướng dẫn, dạy đầu tư chứng khoán online có tràn lan trên youtube.

Kinh nghiệm của mình là theo dõi các kênh youtube có nhiều lượt đăng ký và video có nhiều lượt xem. Một số kênh youtube học đầu tư chứng khoán có nhiều lượt theo dõi như:

 • Kênh Thai Pham (555 ngàn lượt đăng ký): https://www.youtube.com/channel/UCDJIGO_3ycJAKLPv7Yh396A
 • Kênh TS Lê Thẩm Dương: (161 ngàn người đăng ký) https://www.youtube.com/channel/UCyIiEATpo2ykIIcde0ISmZQ
 • Kênh Chứng khoán TV AzFin Việt Nam (30 ngàn lượt đăng ký): https://www.youtube.com/channel/UCnH3mGTw4w7rjOYIfGAVV7Q

Cách 5: Đọc sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Dù học bất cứ lĩnh vực gì thì đọc sách vẫn luôn là một cách hiệu quả. Rất nhiều nhà đầu tư thành danh, hay các huyền thoại về chứng khoán khi chia sẻ về bí quyết thành công họ đều nhắc đến thói quen đọc sách.

Trên thị trường có vô vàn loại sách dạy chứng khoán, và đôi khi tìm được một cuốn sách phù hợp cũng có thể giúp bạn thay đổi cả tư duy. Dưới đây mình sẽ giới thiệu về 6 cuốn sách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

 • Bí quyết đầu tư kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros
Bí quyết đầu tư kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros

Đây là cuốn sách mà nhiều nhà đầu tư mới lựa chọn là cuốn sách mở đường của mình. 

Cuốn sách viết chủ yếu nói về thói quen của 2 nhà đầu tư huyền thoại trên. Từ những thói quen đó, các bạn có thể học hỏi và rèn luyện thêm, từ đó nâng cao năng lực đầu tư của mình.

Có rất nhiều độc giả đã đưa những lời nhận xét vô cùng tích cực về cuốn sách này. Trong đó có một nhận xét rất đáng chú ý của độc giả LG Longxu

“Những thói quen và chiến lược tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros được hành dường như đang thách thức “những bộ óc thông minh” của Wall Street. Không chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực.. Không chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực.

Mình có mua về đọc trong thời gian tập tành tham gia hose, nội dung sách khá loãng. Mình nghĩ bạn nào muốn mua nên mua các cuốn chuyên nghiên cứu về Buffet hoặc về Soros vì 2 người này thuộc 2 nhóm thị trường đầu tư khác nhau.” Nguồn: reviewsach.club

 • Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường
Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Đây cũng được coi là một trong những giáo trình đầu tư chứng khoán kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn cái nhìn toàn diện về các vấn đề liên quan đến cổ phiếu.

Trang vnwriter.net cũng đã có bài review về cuốn sách này và trong đó có đoạn:Có thể nói Cổ phiếu thường, Lợi nhuận phi thường sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứng đáng có một vị trí trang trọng trên giá sách của các nhà đầu tư và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.” nguồn: vnwriter.net

 • Giàu từ Chứng Khoán
Giàu từ Chứng Khoán

Đây là cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của 5 nhà kinh doanh cổ phiếu nổi tiếng. Bạn sẽ hiểu được những thất bại, thành công của các nhà đầu tư lão luyện trong cuốn sách.

Cuốn sách được trang revisach nhận xét như sau:”Có thể đánh giá Làm Giàu Từ Chứng Khoán của William J.O’Neil là một cuốn cẩm nang cho các nhà đầu tư từ non trẻ đến giàu kinh nghiệm, Thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và còn rất nhiều tiềm năng, hãy áp dụng kiến thức trong sách một cách chọn lọc để thành công trên thị trường đầy triển vọng này.” các bạn có thể tham khảo

 • Trên đỉnh phố Wall
Trên đỉnh phố Wall

Cuốn sách này sẽ giúp bạn đưa ra những chỉ dẫn, giúp bạn áp dụng vào việc đánh giá giá trị của các cổ phiếu.

Cuốn sách được trang sachhay24h đánh giá rất cao, trang có kết luận rằng: “Thật sự may mắn với những bạn sẽ có trong tay cuốn sách “Trên đỉnh Phố Wall” – đó là cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán, đã kể lại những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch. Bạn không cần sở hữu trí thông minh hoặc chỉ số IQ cao thì mới có thể thành công. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc một cách tuyệt đối mà tác giả đã nhắn nhủ. Chính vì thế, sẽ chẳng có lý do gì để bạn không bắt đầu đọc cuốn sách này và làm chủ cuộc chơi ngay từ bây giờ”, nguồn sachhay24h

 • Phương pháp đầu tư Warren Buffett
Phương pháp đầu tư Warren Buffett

Cuốn sách sẽ cho bạn biết các yếu tố và các sự kiện đã hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett.

Cuốn sách này được trang vnwriter đánh giá rất xuất sắc, trang nhận định: Warren Buffett là một nhà “truyền giáo” thực sự, những kiến thức đầu tư của ông chính là niềm cảm hứng cho biết bao nhà đầu tư. Nếu những bạn nào đang có ý định đầu tư chứng khoán thì nên tham khảo cuốn sách này vì trong đây đã tóm tắt hầu hết những nguyên lý đầu tư của Warren (theo như mình được biết). Nội dung sách viết dễ hiểu, không mang nặng tính học thuật nên rất dễ dàng tiếp cận với những bạn mới làm quen với thị trường chứng khoán, cũng như các phương pháp đầu tư” nguồn: vnwriter

 • Chiến lược đầu tư chứng khoán
Chiến lược đầu tư chứng khoán

Cuốn sách sẽ cho bạn biết những thứ liên quan đến chiến lược đầu tư, cách thị trường chứng khoán vận hành.

Không kém những cuốn sách khác,”chiến lược đầu tư chứng khoán” cũng được trang vnwriter đánh giá cực tốt: Các biểu đồ PQ sẽ giúp bạn quyết định được cách thức đầu tư nào là phù hợp nhất với bạn, trong khi những mô tả về các chiến lược nhỏ sẽ giúp bạn chọn lọc và biến các chiến lược đó trở thành chiến lược đầu tư của riêng mình. Dù bạn khám phá ra bạn phù hợp nhất với chiến lược đầu tư dài hạn, thận trọng hay bạn chọn theo đuổi chiến lược đầu tư ngắn hạn, ồ ạt, thì đây chính là cuốn sách bạn cần để hiểu rõ đầu vào và đầu ra của từng loại hình đầu tư – và chắc chắn sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ bền vững và bội thu” nguồn: vnwriter

Cách 6: Học chơi chứng khoán từ các trader chuyên nghiệp

Nghe có vẻ giống với việc tham gia các lớp học đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên cách này không như vậy, bạn sẽ không bỏ tiền ra học bất cứ lớp học nào. Thay vào đó, bạn sẽ tìm ra một trader chuyên nghiệp có phong cách giao dịch mà bạn yêu thích. Theo dõi họ, giao dịch theo họ để học hỏi các phương pháp giao dịch từ học. Từ đó đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và tìm ra phương pháp giao dịch cho riêng mình.

Cách này đòi hỏi bạn cần có khả năng phân tích nhạy bén. Sở hữu một chút năng khiếu về chứng khoán sẽ rất tốt khi bạn dùng cách này. Ngoài ra cũng không nên hoàn toàn theo dõi ý kiến của các chuyên gia nên có sự phán đoán riêng mình

Cách 7: Học cách theo dõi thị trường chứng khoán

Để có thể giao dịch chứng khoán bạn cần hiểu được cách vận hành của thị trường. Bạn sẽ tiếp thu các kiến thức nhanh hơn nếu bạn có sự làm quen từ trước. Vì thế, nếu bạn đang có dự định sẽ học đầu tư chứng khoán thì hãy bắt đầu theo dõi thị trường chứng khoán.

Bạn nên thường xuyên đọc các tin tức về thị trường chứng khoán. Chắc chắn lúc đầu sẽ khó hiểu, nhưng nó sẽ bổ trợ rất nhiều cho quá trình học đầu tư sau này của bạn.

Một số tin tức đáng chú ý trên thị trường chứng khoán

 • Chỉ số S&P 500, NASDAQ, DOW JONES: Đây là 3 chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ. Thị trường chứng khoán Mỹ là thị trường lớn nhất, các chỉ số này cũng đại diện cho các công ty hàng đầu trên thế giới. Vì thế các chỉ số này có sức ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế nói chung.
 • Báo cáo thu thập của các công ty khi đầu tư cổ phiếu: Các báo cáo thu nhập của các công ty sẽ cho bạn biết tình trạng hiện tại của công ty đó. Nếu bạn đang nắm giữ cổ phiếu, bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định chính xác hơn.
 • Chính sách tiền tệ & kích thích kinh tế của Hoa kỳ: Các chính sách tiền tệ và kế hoạch kích thích kinh tế Mỹ có ảnh hưởng rất mạnh đến chứng khoán Mỹ. Vì thế nó rất cần phải chú ý nhất là với những nhà đầu tư chứng khoán Mỹ
 • Địa chính trị: Cụ thể hơn chính là các quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia trên thế giới. Nhất là các cường quốc, các nhà đầu tư chứng khoán thường sẽ chú ý đến các mối quan hệ như Mỹ-Trung, Anh – EU ..v.v. 
 • Thực trạng tiêm phòng của COVID-19: Chắc hẳn các nhà đầu tư vẫn chưa quên thị trường chứng khoán đã từng sụp đổ thế nào hồi khủng hoảng đại dịch tháng 3/2020. Vì thế thực trạng tiêm chủng hiện tại như một thước đo tình hình dịch bệnh.

Cách 8: Học cách xem bảng giá chứng khoán

Một trong những thứ không thể thiếu khi giao dịch chứng khoán đó chính là bảng giá chứng khoán.

Bảng giá chứng khoán hiện thị cho bạn biết các mức giá của sản phẩm. Nó cũng cung cấp lịch sử giá và giúp bạn thực hiện việc phân tích kỹ thuật khi đầu tư.

Với chứng khoán cơ sở – Thị trường Việt nam, bảng giá chứng khoán tương đối phức tạp. Các bạn sẽ cần nhiều thời gian để đọc hiểu về nó

Một số thông tin chính bắt buộc phải nắm bắt:

 • Giá màu Vàng: Giá đóng cửa gần nhất hoặc giá tham chiếu
 • Giá màu tím: Giá trần
 • Giá màu xanh lam: Giá sàn
 • Bên mua: Dư mua
 • Bên bán: Dư bán
 • Cao nhất: Giá khớp cao nhất trong phiên
 • Thấp nhất: Giá khớp thấp nhất trong phiên
 • TKL khớp: Tổng khối lượng khớp
 • NN mua: Nước ngoài mua
 • NN bán: Nước ngoài bán
Bảng giá chứng khoán thị trường Việt Nam của sàn SSI
Bảng giá chứng khoán thị trường Việt Nam của sàn SSI

Với chứng khoán phái sinh – thị trường quốc tế, bảng giá sẽ dễ hiểu hơn. Vì thế với những nhà đầu tư mới có thể tham khảo các bảng giá này trước để dễ nắm bắt hơn

Bảng giá chứng khoán trên Mitrade
Bảng giá chứng khoán trên Mitrade

Một số thông tin chính bắt buộc phải nắm bắt

 • Bán: Giá vào lệnh bán, dùng khi dự đoán giá sản phẩm sẽ giảm trong tương lai
 • Mua: Giá vào lệnh mua, dùng khi dự đoán giá sản phẩm sẽ tăng trong tương lai

Các ký hiệu và lệnh của chứng khoán phái sinh đơn giản và dễ hiểu hơn rất nhiều so với chứng khoán cơ sở. Vì thế mà đây cũng là kênh tài chính mà nhiều nhà đầu tư trẻ hiện tại đang rất yêu thích.

Cách 9: Học cách phân tích chứng khoán và chọn thị trường bạn tin tưởng

Khi mới bắt đầu bạn nên học phân tích về 1 thị trường trước. Cụ thể, bạn hãy chọn cổ phiếu của một công ty bạn yêu thích. Ví dụ bạn yêu thích Apple bạn có thể chọn cổ phiếu AAPL để bắt đầu trước.

Bắt đầu từ cái mình yêu thích và tin tưởng luôn dễ dàng hơn. Bạn có thể học cách phân tích từ nhiều trang. Nhưng lưu ý là nên chọn các trang uy tín có nguồn tin tức đáng tin cậy. Ví dụ như các trang mình đã giới thiệu ở mục 2.

Cách 10: Học cách chọn sàn chứng khoán uy tín và mở tài khoản

Một trong những yếu tố dẫn đến thành công của các nhà đầu tư đó là chọn sàn chứng khoán uy tín. Bạn sẽ không thể thành công nếu chọn phải các sàn lừa đảo, kém chất lượng.

Việc chọn sàn uy tín không quá khó cụ thể:

 • Với thị trường cơ sở: Chọn những công ty chứng khoán lớn, có thương hiệu ví dụ như FPTS (Công ty chứng khoán FPT), VCBS (công ty chứng khoán của ngân hàng Vietcombank), MBS (công ty chứng khoán của ngân hàng quân đội MB)..v.v
 • Với thị trường phái sinh: Chọn các sàn chứng khoán được quy định và có giấy phép như Mitrade (được quy định từ ASIC và CIMA), Exness (Được giám sát từ FCA và CySEC)..v.v

Cách mở tài khoản chứng khoán cơ sở

B1: Đăng ký online hoặc đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch
B2: Gửi hồ sơ gồm chữ ký và các giấy tờ tùy thân bản photo đến sàn nếu đăng ký online
B3: Chờ sàn trả hồ sơ xác thực tài khoản
B4: Nạp tiền vào tài khoảnB5: Bắt đầu đặt lệnh mua bán cổ phiếu trên sàn

Cách mở tài khoản chứng khoán phái sinh

B1: Đăng ký tài khoản online, cung cấp ảnh chụp giấy tờ tùy thân
B2: Chờ xác thực tài khoản
B3: Nạp tiền vào tài khoản
B4: Bắt đầu đặt lệnh mua bán

Cách 11: Học cách phân biệt các bonus là đáng tin cậy hay không

Ngay cả khi có những kiến thức trên, vẫn có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhầm sàn chỉ vì chính sách bonus. Bonus là chương trình khuyến mãi của các sàn nhằm khuyến khích các nhà đầu tư mới tham gia. Lợi dụng điều này, nhiều sàn lừa đảo đã dùng nó là chiêu trò mời gọi nhà đầu tư mới. 

Vì thế học cách phân biệt các bonus đáng tin cậy cũng là một trong những phần quan trọng trong việc học chơi chứng khoán. Bởi khi chọn phải sàn lừa đảo, niềm tin của nhà đầu tư mới sẽ bị lung lay và dẫn đến mất niềm tin vào thị trường.

Các bạn nên nhớ rằng, khoản bonus chỉ là khoản thưởng khuyến khích. Vì thế các sàn lừa đảo sẽ là có các khoản bonus lớn bất thường. 

Cách 12: Học cách đầu tư chứng khoán với vốn nhỏ

Một trong những bước đầu để học đầu tư chứng khoán đó là bắt đầu với số vốn nhỏ. Tại sao vậy? Thị trường chứng khoán đặc biệt là thị trường chứng khoán phái sinh luôn được biết đến là có lợi nhuận rất cao. Nhưng đi cùng với nó chính là rủi ro lớn nếu nhà đầu tư không làm chủ được chính mình.

Vì vậy, để làm quen với thị trường, nhà đầu tư chỉ nên bắt đầu từ số vốn nhỏ nhất có thể. Giao dịch nhiều lần để tìm ra chiến lược cho riêng mình. Khi đã tự tin bạn có thể bắt đầu tăng dần số vốn đầu tư của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn là giao dịch ký quỹ, mặc dù bạn chỉ cần bỏ ra 0,05~20% tiền để mua toàn bộ giá trị hợp đồng, nhưng số vốn trong tài khoản của bạn đừng quá thấp vì phải có thể duy trì vị thế.

Cách 13: Học cách đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đa dạng hóa danh mục đầu tư luôn là cách mà các nhà đầu tư lớn áp dụng. Nó không chỉ làm gia tăng lợi nhuận mà còn là một phương pháp giảm thiểu rủi ro hiệu quả.

Khi một sản phẩm thua lỗ sẽ có một sản phẩm lãi bù lại. Và khi tất cả đều lãi, lợi nhuận sẽ cộng hưởng lên thành công số rất lớn.

Theo kinh nghiệm của mình, học cách đa dạng hóa nhanh nhất là giao dịch trên các sàn phái sinh như các sàn đã được nêu đến trong mục 1. Ví như tại Mitrade, bạn có thể giao dịch với hơn 100  thị trường khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực như: cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa, tiền điện tử, forex, vàng, bạc, dầu thô V.V.  trên 1 tài khoản duy nhất.

Kết luận

Có rất nhiều cách để học chơi chứng khoán miễn phí và tìm hiểu về thị trường chứng khoán. Tuy nhiên với 13 cách trên, mình hy vọng rằng các bạn đã có được “kim chỉ nam” cho riêng mình.

Chứng khoán không hề phức tạp, nó chỉ khó khi bạn chưa thực sự tìm hiểu về nó. Hãy thử giao dịch chứng khoán không rủi ro với tài khoản Demo để thấy nó đơn giản như thế nào.

 Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:
💟 Chứng khoán là gì? Tổng quan về thị trường chứng khoán là gì

💟 Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online trên 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam

💟 So sánh các phí giao dịch chứng khoán với biểu phí giao dịch chứng khoán của các môi giới chứng khoán

💟 Thời gian giao dịch chứng khoán tại Việt Nam gồm giờ giao dịch chứng khoán HOSE, HNX và phái sinh 2021

Rate this post
Cách tạo ví Ethereum(ETH) và TOP 10 loại ví Ethereum uy tín, tốt nhất trong năm 2022
Chứng khoán là gì? Tổng quan về thị trường chứng khoán là gì