hình mining city

Mining City được đánh giá là một trong 20 xưởng đào Bitcoin (BTC) lớn nhất thế giới và đứng trong top 15 mining pool BTC lớn nhất thế giới hiện nay. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển và cơ hội kiếm lời từ việc đầu tư vào Mining City là rất lớn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có rất nhiều tranh luận về việc Mining City là một công ty đa cấp (Ponzi) lừa đảo người sử dụng.

Vậy sự thật là gì? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả thông tin và cách thức hoạt động của Mining City để xem xét về tính an toàn và uy tín của Mining city trong thị trường đào tiền ảo.

Nội dung chính

Tổng quan về Mining City là gì?

Mining city là một nền tảng toàn cầu phát triển một mạng lưới đào tiền ảo theo hình thức huy động vốn đầu tư từ người sử dụng và chia lại lợi nhuận cho họ bằng tiền ảo khai thác được, hoạt động phổ biến tại nhiều quốc gia hiện nay.

Thông tin về Mining City: 

Công ty sở hữu

PROPHETEK LTD

Năm thành lập

2018

Website

https://miningcity.com/

Người sáng lập

Greg Rogowski (đồng thời là CEO)

Nơi đăng ký

Cyprus

Hoạt động

Cung cấp nền tảng khai thác tiền ảo

Phạm vi

Phổ biến tại Nhật Bản (24,4%), Hàn Quốc (11,8%), Nam Phi (11,58%), Bolivia (10,7%), Colombia (7,76%),Việt Nam (6,51%)

Số đăng ký kinh doanh

ΗΕ 386868

Ưu điểm:

–  Cung cấp nền tảng đào tiền ảo trực tuyến với các tham gia đơn giản, nhanh chóng.

–  Đa dạng gói dự án đào tiền ảo với các mức chi phí khác nhau.

–  Hoạt động tại nhiều quốc gia với quy mô mở rộng hàng năm.

–  Có hỗ trợ tiếng Việt.

Nhược điểm:

– Thông tin pháp lý không rõ ràng.

–  Hạn chế thông tin về công ty như địa chỉ trụ sở hoạt động, số điện thoại…

–  Đăng ký sử dụng quá đơn giản, thiếu tính bảo mật cho người sử dụng.

Tình trạng Mining city trong năm 2021

Kể từ khi ra mắt, Mining City đã là một dự án rất HOT khi nó đang phủ sóng rất nhiều ở các cộng đồng đào coin tại Việt Nam. Nó được nhiều nhà đầu tư chia sẻ như một cách đầu tư mới. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng, Mining City đang có bóng dáng của mô hình lừa đảo Sky Mining trước đó. 

Đứng trước làn sóng 2 chiều dữ dội nhưng trong năm 2020 Mining City vẫn đạt được một vài thành tựu đáng ghi nhận như:

● Top 20 mỏ đào Bitcoin lớn nhất thế giới năm 2020

● Top 15 Pool đào BTC lớn nhất thế giới năm 2020

Và đây cũng chính là số liệu của Mining City trong năm 2020 trên BTC.com.

Tỷ lệ đào của Mining City theo thống kê của BTC.com trong năm 2020 là 1,6%
Tỷ lệ đào của Mining City theo thống kê của BTC.com trong năm 2020 là 1,6%

Theo thống kê cũng như chia sẻ của Mining City thì dự án có sự tham gia của rất nhiều nhà đầu tư lớn của Hàn quốc, Trung Quốc, Nhật bản và Việt Nam. Tuy nhiên điều này vẫn chưa được kiểm chứng vì thế thông tin trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

Sang năm 2021, độ hot của Mining City có vẻ đã được hạ nhiệt khá nhiều.

Mining City không còn nằm trong biểu đồ trên BTC.com
Mining City không còn nằm trong biểu đồ trên BTC.com

Mining City là dự án tập trung vào việc khai thác 2 đồng coin chính đó là BTCV (bitcoin vault) và BTC (bitcoin).

Tuy nhiên tại trang thống kê các mining pool của bitcoin là https://miningpoolstats.stream/bitcoin  thì ko có sự xuất hiện của Mining City

Biểu đồ giá của BTCV (gói đầu tư của Mining City)
Biểu đồ giá của BTCV (gói đầu tư của Mining City)

Giá trị của BTCV đã giảm không phanh kể từ khi bước sang năm 2021. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo ngại vì tương lai của dự án này. Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu có phải Mining City đã sụp đổ hay nó đúng là một dự án lừa đảo giống như lời đồn?

 

Trustpilot là trang web đánh giá nổi tiếng của Đan Mạch được thành lập từ năm 2007. Đây là nơi lưu trữ rất nhiều bài đánh giá về các doanh nghiệp, dự án..v.v trên toàn thế giới.

Lừa đảo, tôi rất hối hận khi đầu tư vào dự án này. Tôi đã mua 3 gói đầu tư Vàng vào năng ngoái và hiện tại lợi nhuận của tôi chỉ là 2$/ngày.

Thabiso

Lừa đảo, tôi dã mua gói đầu tư Đồng và sau đó nâng cấp lên gói Bạc. Mining City đã không thanh toán theo đúng kế hoạch và tôi không thể liên lạc được với nhân viên.

Nande Jade

Mining City lừa đảo không?

Cho đến nay, sau gần 03 năm hoạt động với quy mô hoạt động ngày càng được mở rộng ra các quốc gia trên thế giới, Mining City vẫn đặt ra nghi vấn cho rất nhiều người tham gia về việc nó có phải là một dạng lừa đảo đa cấp hay không?

Trước hết chúng ta sẽ điểm qua những đặc điểm chính về một công ty đa cấp đào BTC lừa đảo:

 •       Không có thông tin cấp phép hoạt động kinh doanh rõ ràng.
 •       Bị cảnh báo từ các cơ quan quản lý tài chính.
 •       Cam kết lợi nhuận cao mà không kèm các cảnh báo rủi ro.
 •       Không thực hiện đúng những cam kết đã đưa ra cho khách hàng.
 •       Quảng cáo, tiếp thị quá mức về công ty, có thể gây phiền tới khách hàng như gọi điện, nhắn tin, email…
 •       Đưa ra mức hoa hồng cao cho việc giới thiệu thêm người sử dụng dịch vụ.
 • Tiếp theo chúng ta sẽ xem xét các thông tin liên quan đến quá trình hoạt động của Mining City trong thời gian qua và các dấu hiệu gây nghi ngờ dẫn đến tranh luận lừa đảo.
 •       Đầu tiên, trên Website chính thức của Mining City, không cung cấp bất cứ tài liệu nào liên quan đến việc cấp phép hoạt động của công ty này, thậm chí không có thông tin về địa chỉ công ty.
 •       Ngày 10/09/2020, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Philippines đưa ra lời cảnh báo chính thức trên website của mình về việc Mining City đang hoạt động mà không đăng ký với Ủy Ban này hay cung cấp được các giấy phép hoạt động. 
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Philippines đưa ra lời cảnh báo về mining city

– Tiếp đó là lời cảnh báo từ cơ quan truyền thông của Việt Nam, một trong những thị trường hoạt động lớn nhất của Mining City hiện nay, về mô hình đa cấp lừa đảo người sử dụng:

– Theo thông tin về cách tính lợi nhuận cho việc khai thác BTC đối với người sử dụng qua trang web https://www.cryptocompare.com/ mà Mining City cung cấp thì với gói dự án 300 USD/1100 ngày khai thác sẽ có lợi nhuận rất cao là +3,5%/ngày, ~ 221,1 USD/month.

gói dự án 300 USD/1100 ngày của mining city

– Mô hình hoạt động theo hình thức giới thiệu khách hàng của Mining City cho thấy một sự tương tự với mô hình đa cấp: 

hình thức giới thiệu khách hàng của Mining City

– Một số phản hồi về việc khó thực hiện KYC ngay trên fanpage Miningcity

(Một số phản hồi về việc khó thực hiện KYC ngay trên fanpage của công ty và hoài nghi về tính khả thi hiện tại của Mining City)
(Một số phản hồi về việc khó thực hiện KYC ngay trên fanpage của công ty và hoài nghi về tính khả thi hiện tại của Mining City)

Tuy nhiên, việc Mining City vẫn đang hoạt động với việc mở rộng thị trường ra các nước và chưa có thông tin kiện cáo chính thức nào từ phía khách hàng về lừa đảo khiến cho chúng ta không thể xác định được chính xác độ tin cậy và an toàn khi tham gia vào Mining City trong thời gian tới.

Cách thức hoạt động của Mining City

cách thức vận hành của Mining City

Hình ảnh minh họa cho cách thức vận hành của Mining City.

 

Mining City sẽ kêu gọi khách hàng mua các gói dự án của mà công ty này cung cấp, sau đó sử dụng tiền của khác hàng để mua bán máy móc và chi trả chi phí vận hành xưởng đào BTC hay tiền ảo, như đã công bố trong bản hợp đồng dịch vụ.  (~ 63%) 

bản hợp đồng dịch vụ mining city

Sau đó Mining City sẽ vận hành hệ thống của mình để thực hiện quá trình đào Bitcoin hay tiền ảo liên quan đến việc xác nhận các giao dịch tiền ảo cần khai thác trên hệ thống Blockchain. Nó liên quan đến việc đưa ra câu trả lời đúng cho các công thức toán học phức tạp để nhận lại phần thưởng là tiền ảo.

Sau khi khai thác được BTC hay tiền ảo, Mining City sẽ chi trả hoa hồng cho khách hàng theo một tỷ lệ đã được tính toán theo như gói dự án mà họ đã mua.

Các gói của dự án Mining City

Hiện tại, Mining City đang cung cấp mỏ đào đối với 03 loại tiền điện tử là Bitcoin, Bitcoin Vault và Electric Cash với 06 gói khai thác khác nhau.

Các gói của dự án Mining City

Trong đó, Electric Cash là một đồng tiền ảo mới mà Mining City mới thêm vào trong dự án khai thác của mình năm 2020, nhằm khuyến khích người sử dụng tham gia gói dự án này, họ đưa ra khuyến mại với việc cộng thêm 50% TH/s (tỷ lệ băm cung cấp) nếu mua với BTC, và ½ chi phí dịch vụ nếu đồng ý thời gian bắt đầu khai thác sau 60 ngày, thay vì 10 ngày.  

khuyến mại mining city với việc cộng thêm 50% TH/s (tỷ lệ băm cung cấp) nếu mua với BTC

Với mỗi loại tiền ảo được khai thác thì đi kèm theo các thông tin cơ bản khác nhau về các gói dịch vụ Mining city cung cấp:

Với Bitcoin và Bitcoin Vault:

gói khai thách cho Bitcoin và Bitcoin Vault

Với Electric Cash: 

gói khai thác Electric Cash trên mining city

Đánh giá đội ngũ và đối tác của Mining City

Một trong những yếu tố quan trọng để xem xét về uy tín và chất lượng của một công ty là đội ngữ lãnh đạo, quản lý và các đối tác của nó.

Đội ngũ lãnh đạo:

Theo như website chính thức của Mining City, Gregory Rogowski là người sáng lập, đồng thời là giám đốc điều hành. Một số thông tin chi tiết của Gregory Rogowski có thể tìm thấy tại Linkedin: https://www.linkedin.com/in/gregrogowski/ 

♦ Ông từng làm việc qua nhiều vị trí từ nhân viên đến giám đốc đến quản lý và giám đốc ở rất nhiều các công ty ở các quốc gia khác nhau như TVeez ở Panama, Ubisoft, Adaptiff ở Ba Lan.

♦ Đến năm tháng 8/2018 ông làm phó chủ tịch chuyên phụ trách Marketing cho Minebest – Một trong những công ty công nghệ cung cấp giải pháp đào Bitcoin toàn cầu, trước khi đứng ra thành lập công ty riêng của mình là Prophetek Ltd, sở hữu và điều hành nền tảng Mining City.

Đối tác của Mining City:

Theo các chứng nhận hợp tác được cung cấp treeng trang web https://www.mining-city.vn/, hai đối tác lớn của Mining City hiện nay là Minebest và BTC.com 

– Minebest: Được thành lập vào năm 2017 chuyên cung cấp các giải pháp khai thác Bitcoin toàn cầu và là sở hữu nhiều khu vực khai thác tiền ảo ở Kazakhstan. Minebest sẽ cung cấp các thiết bị, điện năng và dịch vụ bảo trì trong vòng 05 năm cho Prophetek, công ty sở hữu Mining city tính từ ngày 05/12/2018.

– BTC.com: Thành lập năm 2015, là một nền tảng hàng đầu thế giới tập trung và nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ Blockchain và hệ sinh thái kỹ thuật số cho người sử dụng tiền điện tử. Mining City trở thành khách hàng VIP của BTC.com từ ngày 01/02/2019.

Đánh giá nền tảng của Mining City

Mining City hiện nay chỉ có nền tảng sử dụng dành cho PC và khá đơn giản với các hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. 

ngôn ngữ hỗ trợ của Mining City

Cách đăng ký và chơi Mining City

 

Cách tham gia Mining City được hướng dẫn qua 04 bước tại trang web chính thức của Mining City 

4 bước sử dụng mining city

Bước 01: Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản, bạn đơn giả ấn vào nút đăng ký trên website Miningcity.com 

đăng ký tài khoản mining city

Điền thông tin như hướng dẫn. Đối với phần “Người giới thiệu”, nếu không biết tên một người đã tham gia trước, bạn có thể điền một tên bất kỳ với 02 ký tự trở lên.

Sau khi đó bạn xác nhận email đã đăng ký qua link được gửi tới email đã điền trong phần thông tin và đăng nhập vào để tiến hành bước tiếp theo.

Bước 02: Mua gói dự án

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản mà bạn vừa đăng ký, sau đó chọn mục “ví của tôi” rồi chọn tiếp”tiền gửi” 

Chọn mua các gọi dự án (như được giới thiệu ở mục số 4. Các gói dự án của Mining City trong bài viết) theo như nhu cầu và ngân sách của bạn và tiến hành thanh toán 

đồng ý hợp đồng mining city
thanh toán BTC với địa chỉ ví nhận thanh toán như được cung cấp

Bạn cần thanh toán BTC với địa chỉ ví nhận thanh toán như được cung cấp

Sau khi đã thanh toán gói dự án xong, bạn chỉ đơn giản là đợi nhận BTC, BTC Vault hoặc Electric Cash tại ví Mining City của mình.

Những lừa đảo ponzi của tiền điện tử đã được công bố

Những lừa đảo ponzi của tiền điện tử đã được công bố

Lừa đảo Ponzi hay đa cấp tiền điện tử là một trong những cách thức cũ nhưng lại rất được ưa chuộng bởi những tên tội phạm công nghệ. Với việc nhằm vào lòng tham của những người tham gia, họ đưa ra những cam kết lợi nhuận cao cùng với hoa hồng cho việc giới thiệu người sử dụng mới. Họ sẽ nhận được những lợi nhuận này vào những tháng đầu của dự án, điều này khiến họ có niềm tin để đầu tư nhiều tiền hơn vào những tháng sau. Nhưng những dự án này sẽ sớm biến mất cùng với số tiền của họ.

Có rất nhiều ví dụ điển hình về những vụ lừa đảo đa cấp này, trong đó là vụ việc nổi tiếng nhất năm 2020 bị đem ra khởi tố là Bitclub Network – một dự án đào Bitcoin trên nền tảng đám mây và kết hợp với hình thức Ponzi. Theo thông tin từ Văn phòng luật quận New Jersey của Mỹ, từ tháng 4/2014 đến tháng 12/2019, Bitclub Network đã thu lợi số tiền 722 triệu USD từ những người tham giao vào dự án khai thác Bitcoin của họ.

Một ví dụ khác là nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitconnect dưới hình thức cho vay, vào năm 2017. Bitconnect cam kết lợi nhuận +40% cho người sử dụng, nhưng chỉ sau chưa đầy 01 năm hoạt động, nó đã bị điều tra và buộc phải đóng cửa bởi cơ quan quản lý vào đầu năm 2018.

Tại Việt Nam, vào tháng 5/2021, cơ quan công an Hà Nội, cũng đã khởi tố vụ án liên quan đến tổ chức đứng sau 04 sàn tiền ảo và forex: Rforex.com, Yaibroker, Vistaforex, Exswiss, hoạt động theo hình thức Ponzi và thu hút được +12.000 người tham gia tại 27 quốc gia với số tiền đầu tư lên đến 4,3 triệu USD.

Mặc dù, đã có rất nhiều cảnh báo và vụ việc bị phơi bày trước pháp luật, nhưng những người tham gia thị trường tiền ảo vẫn tiếp tục bị sa bẫy. Dưới đây là những khuyến nghị để giúp bạn có thể tránh được những chiêu trò lừa đảo này:

 1. Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về sàn môi giới tiền ảo trước khi đăng ký tài khoản: pháp lý, địa chỉ công ty, danh tiếng, đội ngũ quản lý, đánh giá từ cộng đồng nhà đầu tư trên internet…
 2. Cảnh giác với những cam kết lợi nhuận cao bất thường hay tiền hoa hồng và chức danh ảo qua việc giới thiệu người mới từ các sàn giao dịch không tên tuổi.
 3. Luôn kiểm tra lợi nhuận nhận được, so sánh với số vốn bỏ ra để xem tính hiệu quả của việc đầu tư.
 4. Tìm hiểu và lựa chọn các hình thức đầu tư an toàn và phổ biến.

Cách chơi bitcoin phổ biến và an toàn nhất

Mặc dù khai thác Bitcoin hay tiền điện tử được ưa chuộng bởi rất nhiều nhà đầu tư nhưng với những chi phí bỏ ra như việc mua máy móc thiết bị, nguồn điện năng, hay những hệ quả của nó đối với môi trường sinh thái thì rất nhiều quốc gia đã ban hành luật thắt chặt hoạt động đào tiền ảo. Theo thống kê tạp chí Global Times, quốc gia có mỏ đào Bitcoin lớn nhất thế giới là Trung Quốc, thì đến tháng 6/2021 có đến 90% mỏ đào BTC ở đây đã bị đóng cửa sau những lệnh cấm khai thác của chính quyền. Điều này cho thấy những rủi ro của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động đào tiền điện tử.

Thay vào đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn những hình thức đầu tư rất an toàn và phổ biến hiện nay là giao dịch Bitcoin cơ sở và phái sinh.

(1). Giao dịch Bitcoin phái sinh qua hợp đồng chênh lệch CFD

Ưu điểm: 

– Được cung cấp bởi nhiều sàn giao dịch có tính pháp lý rõ ràng.

– Kiếm lợi nhuận hai chiều, cả khi giá lên và khi giá giảm.

– Có hỗ trợ đòn bẩy tài chính, giúp người tham gia giảm được chi phí ban đầu và gia tăng lợi nhuận.

– Giao dịch T+0, thích hợp với những người thích giao dịch trong ngày hay đầu tư ngắn hạn.

Nhược điểm:

– Cần phải quản trị rủi ro tốt để tránh rủi ro thua lỗ nặng khi giá đảo chiều.

– Yêu cầu khả năng phân tích xu hướng giá nhạy bén để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Một số sàn giao dịch CFD Bitcoin phổ biến tại Việt Nam: 

MiTrade: https://www.mitrade.com/

– Fxpro: https://www.fxpro.vn/

-ICMarkets: https://www.icmarkets.com/

(2). Giao dịch Bitcoin cơ sở: mua bán và nắm giữ Bitcoin.

Ưu điểm:

– Thanh khoản cao: Bitcoin hiện tại đang chiếm +40% vốn hóa thị trường tiền ảo với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến +24 tỷ USD.

– Tránh lạm phát: Do tính chất hữu hạn về số lượng phát hành tiền ảo, nên nhà đầu tư có thể không phải lo về sự mất giá trị theo thời gian.

– Thời gian giao dịch dài 24/7 phù hợp với cả những người đầu tư dài hạn và ngắn hạn.

Nhược điểm:

– Vướng mắc pháp lý khi nhiều quốc gia cấm hoặc không có khung pháp lý rõ ràng đối với việc giao dịch tiền ảo, trong đó có Việt Nam.

– Có thể bị hack tài khoản: Do lợi nhuận cao từ Bitcoin, hiện nay nhiều tội phạm công nghệ tìm cách hack tài khoản người sử dụng để chiếm đoạt tài sản.

– Biên độ dao động giá lớn: Do BTC không có giới hạn về biên độ dao động giá nên với những người mua và nắm giữ dài hạn có thể chịu một số rủi ro nhất định, ví dụ việc BTC mất đến +50% giá trị trong tháng 5/2021 do những thắt chặt quy định từ Trung Quốc và Mỹ.

Một số sàn môi giới giao dịch Bitcoin cơ sở phổ biến tại Việt Nam:

sàn môi giới giao dịch Bitcoin cơ sở

Kết luận

Như vậy, bài viết đã tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến Mining City để giúp bạn đọc có được đánh giá về tính an toàn và uy tín của nền tảng đào tiền ảo này. Với quan điểm cá nhân mình thì với những sàn môi giới hay nền tảng đầu tư còn nhiều tranh cãi như Mining City, thì việc lựa chọn các hình thức đầu tư và sàn môi giới đã có danh tiếng và xác nhận từ cộng đồng nhà đầu tư sẽ đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của người tham gia.

Với những người thích đầu tư ngắn hạn hay giao dịch trong ngày thì hình thức CFD là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể thử giao dịch với tài khoản Demo của MiTrade – một sàn môi giới quy định bởi ASCI và CIMA- với 50.000 USD tiền ảo sẵn có thể trải nghiệm hình thức đầu tư này.

Rate this post
Chỉ số Dow Jones(DJIA) là gì và cách giao dịch chỉ số Dow Jones trực tuyến tại Việt Nam
Bitcoin Vault(BTCV) là gì? Cách chơi & Diễn biến giá Bitcoin Vault