mxc

Dù mới được thành lập năm 2018 nhưng sàn MEXC đã trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá lọt top 100 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Theo thống kê, MXC exchange hiện đang có khoảng 5 triệu người dùng tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu. Một số đồng coin không được niêm yết trên các sàn giao dịch khác nhưng được tìm thấy tại sàn MXC, đây là điểm mạnh để MXC thu hút các nhà đầu tư*.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới thị trường tiền điện tử, MXC là một trong những sàn coin bạn thường gặp nhất hiện nay. Tuy nhiên, sàn MXC lừa đảo không? Đánh giá phí giao dịch và mức độ uy tín sàn MXC như thế nào? Đây sẽ là những câu hỏi mà bạn quan tâm nhất.

Dưới đây là thông tin đánh giá chi tiết nhất của chúng tôi về sàn MXC và tổng hợp những câu hỏi thường gặp về sàn MXC. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan thực tế nhất về sàn tiền điện tử này.

* Hàng năm có nhiều coin mới ra đời, giá trị của chúng có thể tăng cao và bay hơi trong một quãng thời gian chóng vánh. Như vào đầu năm 2022 là trường hợp coin CB (Crypto Bike) đã giảm giá đến 40 lần, hay meme token tên FIT (Floki Iron) cố tình lấy cắp thanh khoản của nhà đầu tư… Trong năm 2021, Chainalysis đã báo cáo cho hay các vụ lừa đảo coin đạt kỷ lục, lên đến 14 tỷ USD, cao gấp gấp đôi mức 7,8 tỷ USD trong năm 2020. 

Do vậy, nếu muốn đầu tư vào các coin mới, bạn cần nghiên cứu kỹ về đội ngũ, tiềm năng dự án và uy tín của đội ngũ phát triển đồng coin đó. Ngoài ra, để tránh rủi ro đầu tư vào các coin scam, bạn nên tìm chọn các kênh đầu tư, mua bán các coin lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple…

 

Mục lục bài viết

Sàn MXC là gì có lừa đảo? Sàn MXC có uy tín không

ℹ️ Sàn MXC là gì? Sàn MXC của nước nào 

Sàn MXC là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, ra đời vào năm 2018 ở Seychelles, Đông Phi. Tháng 6/2021, sàn MXC đã đổi thương hiệu thành MEXC trên toàn cầu. Do đó, thực chất, do đã quen thuộc với thương hiệu nên nhiều người hiện vẫn gọi MEXC là sàn MXC như tên gọi cũ.

Trên thị trường tiền điện tử, MXC đang là ngôi sao mới nổi, vì thu hút được lượng lớn người dùng tiền điện tử trên toàn cầu.

Về tính pháp lý, MEXC được đăng ký kinh doanh tại Singapore, hiện đang có giấy phép hoạt động ở 5 quốc gia bao gồm cả Mỹ, Thụy Sĩ, Canada, Singapore và Úc.

Ngoài ra, các văn phòng của sàn MXC có mặt rải rác trên khắp thế giới, sàn này hiện đang có số lượng 200 đến 500 nhân viên toàn cầu, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt.

Để hiểu rõ hơn về tổng quan sàn MXC, bạn có thể theo dõi bảng thông tin sơ bộ bên dưới:

 

Thông tin về sàn MXC (MEXC)

Website

https://www.mexc.com/

Năm thành lập

2018

Trụ sở

Singapore

Giấy phép từ cơ quan giám sát tài chính

Không có thông tin

Các quốc gia đang triển khai dịch vụ

Rải rác khắp thế giới, trừ một số trường hợp ngoại lệ

Ngôn ngữ hỗ trợ

Anh, Trung Quốc, Việt Nam, …

Mã thông báo gốc

MX

Số đồng tiền điện tử được niêm yết

667+

Số cặp giao dịch

750+

Hỗ trợ tiền tệ fiat

Có

Tiền gửi tối thiểu

Không quy định

Phí giao dịch tiền điện tử

Cố định 0,2%

Đòn bẩy

Tối đa 1:125

Hỗ trợ khách hàng

24/7, các kênh hỗ trợ gồm Email, livechat

Ứng dụng di động

Có

 

⁉️ Sàn MEXC có uy tín không? Giấy phép dịch vụ tài chính MXC

Theo thông tin từ website, MXC hiện có giấy phép tuân thủ từ Estonia MTR, Australia AUSTRAC, Canada MSB và MSB Hoa Kỳ. Về giấy phép từ tổ chức giám sát tài chính, sàn tiền điện tử này vẫn chưa được cơ quan dịch vụ tài chính nào cấp phép và giám sát.

Để kiểm tra độ uy tín của các sàn tiền điện tử tập trung như MXC, các nhà đầu tư thường dựa vạo địa vị của sàn và thông tin về đội ngũ phát triển.

🛃 Nhóm sáng lập:

Đội ngũ sáng lập và phát triển MXC gồm nhiều thành viên với nền tảng chuyên môn khác nhau và có kinh nghiệm kinh qua nhiều tổ chức lớn, có thể kể đến như:

 • Andrew Liu: Chuyên gia Internet và blockchain, có kinh nghiệm chuyên sâu về big data, từng phát triển thành công nhóm khai thác tiền ETH, là nhà nghiên cứu sâu về Ethereum và các hợp đồng thông minh. 
 • Joseph Sun: Chuyên gia công nghệ Java và blockchain, nghiên cứu chuyên sâu về hadoop và spark, tham gia blochain khối từ 2016, có kinh nghiệm trong big data và có 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc, có nhiều nghiên cứu sâu về công nghệ ví tiền điện tử. 
 • Sky Xiao: Hiện đang tập tủng vào phát triển ví blockchain và khách hàng khai thác, có kinh nghiệm nhiều năm trong công nghệ sản phẩm internet, đã phát triển nhiều úng dụng hàng đầu trên iOS hay android, cũng là nhà phát triển app độc lập cấp cao…  
 • Brick Wong: Đam mê và thành thạo công nghệ blockchain, 10 năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng web.
 • Steven Zeng: Chuyên gia về sản phẩm, đảm nhận phân tích dự án blockchain trong giai đoạn đầu…

Nhìn chung, tất cả các thành viên trong nhóm đều có kinh nghiệm chuyên sâu và thành thạo trong các ngành công nghiệp tài chính cũng như blockchain.

🤝 Đối tác:

Đến nay, MXC đã nhận được các khoản đầu tư chiến lược từ các tổ chức tài chính lớn gồm như Capital Capital, FBG, LINK VC, Chuangshi Capital, Shuimu Financial Technology hay Cai Wensheng. Ngoài ra, MXC cũng từng là đối tác hợp tác chiến lược với nhiều tổ chức chuyên nghiệp về đầu tư như JRR Crypto, Node Capital, Keyin Capital,…

☑️ Vị thế sàn MEXC trên thị trường:

Sau 1 năm ra đời, vào năm 2019,sàn MEXC đã tăng tưởng và chiễm lĩnh đến 5% thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Riêng thời điểm hiện tại, volume giao dịch trên MXC đạt trên 648,276 triệu USD, xếp thứ 29 dựa trên khối lượng giao dịch 24h Volume của Coingecko. Điểm tin tưởng do Coingecko xếp hạng là 8/10, một mức điểm khá tốt so với mặt bằng chung hiện nay.

 

Trong khi đó, trên Coinmarketcap, MXC hiện xếp hạng thứ 29 với khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 486,199 triệu USD, điểm xếp hạng tin tưởng là 5,9/10.

🛡 Bảo mật:

Từ khi thành lập đến nay, sàn MXC chưa xảy ra bất kì vụ tấn công nào và gây mất mát cho nhà đầu tư. Sau nhiều vụ hacker xâm nhập các sàn tiền điện tử thế giới, MXC áp dụng các hình thức bảo mật tuyệt đối như 2FA và KYC để xác minh danh tính rõ ràng. Ngoài ra, sàn MEXC còn kích hoạt chế độ Anti – Fish, giúp xác nhận các thông tin chính thống từ sàn.

 • Tóm lại: So với mặt bằng chung về các sàn giao dịch tiền điện tử, sàn MXC đáp ứng được các yêu cầu chung của giới đầu tư. Tốc độ tăng trưởng tốt của sàn cũng chứng tỏ được năng lực phát triển và khả năng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Đây có thể là một gợi ý tốt để các trader mới gia nhập thị trường tiền điện tử nghiên cứu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, thị trường tiền điện tử là thị trường đầy tính cạnh tranh và luôn tiềm ẩn nhiều chiêu trò núp bóng sàn uy tín để lừa đảo. Do vậy, để công sức và tiền của bạn được đặt đúng nơi an toàn, bạn cần nghiên cứu kỹ thêm về sàn hoặc chỉ trải nghiệm giao dịch với các khoản vốn khiêm tốn để có được những đánh giá đầu tiên. 
 

Phí giao dịch trên sàn MXC

Trước khi quyết định giao dịch qua sàn MXC hay không, ngoài việc nghiên cứu xem tính uy tín của sàn, bạn cần chú ý đến chi phí giao dịch, vì đây sẽ là khoản tiền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận sau cùng của bạn.

Các loại phí giao dịch trên sàn MXC gồm:

🏧 Phí giao dịch

Phí giao dịch phụ thuộc vào loại hình giao dịch của khách hàng qua sàn MXC. Thông thường, có các loại phí sau:

 • Phí giao dịch giao ngay: Chi phí cố định cho cả Maker/Taker là 0,2%. Đây là mức phí khá cạnh tranh so với các sàn giao dịch khác.
 • Phí giao dịch hợp đồng vĩnh viễn – perpetual contract: Phí Maker bằng 0 và phí Taker là 0,07%.
 • Phí giao dịch ETF: Với các sản phẩm đòn bẩy, phí giao dịch được tính như phí giao dịch giao ngay, tức cố định 0,2%.

🏧 Phí gửi/rút coin

 • Phí gửi coin: Miễn phí
 • Phí rút tiền coin: Là chi phí phải trả cho các giao dịch qua mạng blockchain, bất kỳ sàn tiền điện tử trung gian này cũng có phí này. Phí rút coin sẽ thay đổi tùy theo coin mà bạn cần giao dịch. 

🏧 Phí rút tiền

Tại sàn MXC, tiền gửi sẽ được hoàn toàn miễn phí chi phí, trong khi phí rút tiền phụ thuộc vào hình thức rút. Nếu bạn rút tiền qua thẻ Tín dụng, giao dịch của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức, tuy nhiên phí rút tiền có thể lên đến 5% giá trị giao dịch.

*️⃣ So sánh phí giao dịch tiền ảo qua sàn MXC và các sàn khác:

 

Sàn

MXC

Bittrex

Coinbase

Mitrade

Phí giao dịch

Trung bình 0,2% cho các giao dịch

Trung bình 0,25% cho giao dịch taker và maker

Phí chênh lệch: 0,5%

Spread thả nổi để nhà đầu tư dễ tìm điểm có chi phí tốt nhất

Phí hoa hồng bằng 0

Phí rút coin

Tùy coin

Tùy coin

Tùy coin

Không tốn vì bạn đang giao dịch phái sinh

Phí nạp/rút tiền

Phí nạp tiền bằng 0

Phí rút tiền: rút tiền qua thẻ tín dụng 5%

Miễn phí

Phí nạp tiền trung bình 10$/giao dịch chuyển khoản ngân hàng

Phí chuyển tiền về tài khoản: 1,49 – 3,99%

Miễn phí

Xếp hạng chi phí

Trung bình

Trung bình

Cao

Thấp

Các loại tài khoản MXC

So với các sàn giao dịch khác, MXC không có quá nhiều tài khoản cho trader lựa chọn.

Thông thường, nhà đầu tư đăng ký tài khoản mới tại sàn MXC sẽ được đăng ký một tài khoản tiêu chuẩn với các điều kiện giao dịch bình thường.

Tuy nhiên, sàn MXC cũng có cung cấp một chương trình MXC pro, tức tài khoản VIP cho các trader có lịch sử giao dịch vượt trội. Theo đó, MXC pro có 2 loại tài khoản gồm:

 • Tài khoản MXC VIP vàng: Dành cho trader có khối lượng nắm giữ trung bình hàng ngày từ 100K USDT trở lên.
 • Tài khoản MXC VIP bạch kim: Dành cho trader có khối lượng nắm giữ trung bình hàng ngày từ 500K USDT trở lên.

Riêng với tài khoản MXC pro, nhà đầu tư sẽ nhận được các đặc quyền tùy từng loại tài khoản, bao gồm như sau:

 • Mức phí giao dịch rẻ hơn so với mức trung bình 0,2% của sàn MXC 
 • Dịch vụ bảo hiểm an toàn tốt hơn
 • Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt 1-1
 • Được quyền ưu tiên trong các dự án chất lượng cao trên sàn MXC
 • Tham gia nhóm Telegram độc quyền, tiếp cận các báo cáo nghiên cứu độc quyền của MXC 

Xin lưu ý, trên sàn MEXC không có tài khoản demo để luyện tập giao dịch. Đây là một trong những bất lợi nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường điện tử. 

Trong khi đó, các sàn giao dịch nổi tiếng khác như sàn giao dịch phái sinh Mitrade cho phép giao dịch tiền ảo qua tài khoản Demo với vốn ảo lên tới 50.000 USD. Đây là cách tốt để bạn thực hành, tìm hiểu thị trường tiền điện tử thực tế trước khi thực sự bỏ tiền vào một sàn giao dịch.

Các sản phẩm có thể giao dịch trên sàn MXC

Về sản phẩm, ngoài giao dịch giao ngay spot, trên sàn MXC còn có các sản phẩm đa dạng khác hỗ trợ nhu cầu người dùng có thể kể cụ thể như:

💠 Giao dịch giao ngay Spot delivery

Đây là sản phẩm cho phép bạn trực tiếp mua bán, sở hữu hàng trăm đồng tiền như BTC, ETH, LTC, MX… Hiện tại, sàn MEXC đang hỗ trợ 667+ loại tiền điện tử. Xét về số lượng loại tiền được niêm yết, đây là sàn đứng thứ 3 thế giới về số lượng loại coin, chỉ đứng sau hai sàn khác gồm Hotbit và Gate.io.

 

💠 Sản phẩm ký quỹ

Đây là hình thức mà bạn có thể “vay mượn” vốn từ sàn để đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử thông qua đòn bẩy vốn. Trên sàn MXC, trader có thể giao dịch ký quỹ với 72 đồng tiền coin, tương ứng mức độ đòn bẩy khác nhau (từ 1: 20 đến 1:125).

💠 Sản phẩm giao dịch P2P (PUSH)

Các giao dịch ngang hàng P2P trên sàn MXC được gọi là giao dịch PUSH. Theo đó, người mua sẽ giải phóng đơn đặt hàng của mình, còn người bán coin trên sàn sẽ ra giá bằng cách nhập số lượng họ muốn bán và giá bán.

💠 Sản phẩm giao dịch ETF

Trên sàn MXC, khi tiếp cận với sản phẩm trong ETF đòn bẩy, nhà đầu tư sẽ được giao dịch giống như tài sản giao ngay, tuy nhiên khác ở chỗ là có đòn bẩy nhất định, thường là 3:1. Ví dụ: BTC3L (hay có thể hiểu là BTC3 x long) là sản phẩm giao dịch ngay nhưng có thể giúp trader mang lại lợi nhuận gấp ba lần khi giá BTC thay đổi. Hiện tại, sàn MEXC cung cấp 3 sản phẩm ETF long và 2 sản phẩm ETF short cho một số đồng tiền nổi tiếng.

💠 Sản phẩm chỉ số MEXC

Đây là sản phẩm chỉ số tiền điện tử của sàn MXC, gồm một số sản phẩm như chỉ số tiền điện tử chính, chỉ số chuỗi công khai và chỉ số tài sản Defi, v.v.

Phương thức Nạp/Rút tiền MXC

Trên sàn MXC có các hình thức nạp rút tiền phổ biến như sau:

🏧 Nạp/ rút tiền P2P:

Tại Việt Nam, đây là hình thức các nhà đầu tư thường sử dụng trên MXC. Theo đó, các trader có thể dùng tiền tệ fiat từ tài khoản ngân hàng để mua coin trực tiếp từ các người bán là nhà môi giới trên MXC. Sau đó, trader Việt Bam cũng có thể bán coin qua sàn MXC để nhận tiền tệ fiat qua tài khoản ngân hàng.

🏧 Nạp/ rút tiền bằng tài khoản ngân hàng:

Bạn sẽ mua bán coin qua sàn tập trung và nhận về USD, sau đó dùng tài khoản ngân hàng để chuyển đổi và rút tiền về. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hoạt động này sẽ bị giới hạn vì các ngân hàng Việt Nam đang thực hiện giới hạn giao dịch liên quan tới tiền ảo. Do đó, nếu thực hiện phương pháp này, đôi khi tiền của bạn sẽ bị treo.

🏧 Nạp/Rút tiền từ sàn khác:

Nếu bạn đang sở hữu nhiều đồng coin trên các sàn khác, bạn cũng có thể dùng phương pháp swap đổi coin từ sàn khác sang sàn MXC. Đây là hình thức được các nhà đầu tư tiền ảo thế giới hay sử dụng.

Ngoài ra, sàn MXC cũng hỗ trợ các phương thức thanh toán qua các ví điện tử như Skrill, Alipay, Advcash.

 

Đánh giá nền tảng/APP MXC

Sàn MXC đang hỗ trợ trader trên 2 nền tảng là webtrader và MXC app.

Theo đánh giá, nền tảng website có thiết kế chuyên nghiệp, cung cấp tiếng Việt cho người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, vì là ứng dụng nước ngoài nên có thể các nội dung vẫn chưa được thuần Việt 100% hoặc thường bị lỗi định dạng, có thể gây khó hiểu đôi chút cho những người lần đầu mới tiếp cận một sàn giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, website cũng thường bị chậm hoặc bị “lag” ở các tính năng Nạp/Rút tiền.

MXC app chỉ khả dụng với các hệ điều hành Android. Ứng dụng MXC app nặng khoảng 40MB, dễ tải về và cài đặt. Trên Google Play, ứng dụng được đánh giá 3,3/5 điểm. Nhiều người dùng nhận định, MXC app thường bị lỗi đăng nhập, lỗi mạng hoặc không thể mua bán coin ngay lập tức…

 

Quy trình đăng ký trên trang web/APP MXC

Để đăng ký tài khoản mới tại sàn MXC, bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút đăng ký online. Trước tiên, bạn truy cập trang chủ mexc.com hoặc tải MXC app (với người dùng android). Sau đó, thực hiện các bước sau:

↪️ Bước 1:

Tìm nút “Đăng ký” trên MXC app và nhấp vào nút.

↪️ Bước 2:

Ứng dụng sẽ hiện lên 2 tùy chọn để bạn đăng ký, gồm đăng ký qua email hoặc đăng ký bằng số điện thoại. Hãy lựa chọn 1 cách đăng ký phù hợp với bạn.

↪️ Bước 3:

Hãy nhập các thông tin mà bạn được yêu cầu, gồm SĐT/email, mật khẩu, mã xác nhận,… sau đó nhấn nút Đăng ký. Chỉ với 3 bước như trên, bạn đã đăng ký tài khoản thành công trên MXC app, chờ hệ thống xác nhận tài khoản mới của bạn là xong.

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn MXC

Website của sàn MXC hiện đang hỗ trợ 13 loại ngôn ngữ, gồm tiếng Anh, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Indonesia, tiếng Ý, tiếng Việt… Với hệ thống ngôn ngữ đa dạng, nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận và nhận được sự hỗ trợ phù hợp từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của sàn MXC.

Các kênh tư vấn hỗ trợ chăm sóc khách hàng của sàn MEXC khá đa dạng, hoạt động 24/7, từ livechat, Telegram, Facebook, Twitter,… nhằm giúp trader nhanh chóng được giải đáp thắc mắc và giải quyết khó khăn khi giao dịch.

Ngoài ra, trên trang chủ của sàn MXC, bạn có thể vào phần hỗ trợ, nhấn vào phần “trung tâm trợ giúp”. Giao diện sẽ hiện ra một trang mới, bao gồm các tùy chọn hỗ trợ cho người dùng, sau đó chọn tiếng Việt. Trong trung tâm trợ giúp, bạn có thể tìm hiểu về các thông tin khác tại các kho nội dung như Trung tâm thông báo dành cho người mới bắt đầu, Câu hỏi thường gặp…

 

Câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn MXC

⚠️ Sàn MXC có tài khoản Demo không?

Sàn giao dịch MXC không có tài khoản Demo(tài khoản được nền tảng cấp vốn ảo, giúp khách hàng mới có thể thử nghiệm, làm quen và thực hành với nền tảng giao dịch trước để học tập giao dịch). 

 

⚠️ Sàn MXC có yêu cầu xác minh KYC thường xuyên không?

Khi đăng ký tài khoản, sàn MXC yêu cầu bạn thực hiện KYC để chống lại dấu hiệu rửa tiền và phạm tội.

Trong các hoạt động khác như rút tiền, thông thường, nếu bạn thực hiện rút tiền quá 5 BTC/ngày, sàn KXC sẽ yêu cầu thực hiện KYC.

⚠️ Sàn MXC có coin riêng không?

Có, MX Token (hay viết tắt là MX) là coin riêng được phát triển bởi MXC dựa trên mạng Ethereum. Với những nhà giao dịch sở hữu MX thường sẽ được hưởng đặc quyền và lợi ích trên sàn, như giảm 20% phí giao dịch giao ngay, bỏ phiếu niêm yết đồng tiền mới. Để nhận MX token, bạn có thể tham gia đào hoặc mua.

⚠️ Tại sao có thông tin sàn MXC lừa đảo?

Tại Việt Nam, chưa có trường hợp nào trên mạng xã hội phản ánh việc bị sàn MXC lừa đảo. 

Để tìm hiểu về thông tin sàn MXC có lừa đảo hay không, bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin review về MXC trên các trang quốc tế. Trên diễn đàn thảo luận Reddit, có một số bài đăng mà người dùng đã phàn nàn về việc MXC scam. 

Tuy nhiên, do MXC là thương hiệu sàn tiền điện tử nổi tiếng và đang lên, không tránh khỏi việc bị các đối tượng xấu lạm dụng tên tuổi MXC để lừa đảo chiếm đoạt tiền điện tử của người dùng. Chính MEXC cũng từng lên tiếng cảnh báo người dùng về hoạt động scam từ các đối tượng không thuộc tổ chức này.

Trên thị trường tiền điện tử, rất khó để nhận định thông tin một sàn mới có scam hay không. Theo mình, khi tìm hiểu về sàn MXC, bạn nên tìm kiếm thông tin kỹ lưỡng hơn. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn đồng vốn, bạn có thể tìm kiếm những sàn có được quy định giám sát bởi các tổ chức tài chính quốc tế như ASIC, CIMA, CYSEC, FSA… Đây là các tổ chức giám sát tài chính uy tín thế giới, sẽ giúp mọi hoạt động đầu tư tại sàn đều được minh bạch, rõ ràng. 

 

⚠️ MXC Exchange có tính pháp lý không?

MXC được cấp giấy phép kinh doanh tại Singapore và cũng có giấy phép kinh doanh tại 4 quốc gia khác gồm Canada, Thụy Sĩ, Úc và Hoa Kỳ. Ngoài ra, trên trang chủ, phần cuối trang bên phải cũng có 1 nút “yêu cầu hỗ trợ thực thi pháp luật”, đây là nơi các nhà đầu tư có thể gửi thông tin để yêu cầu đội ngũ MXC gửi hồ sơ pháp lý của họ để bạn kiểm tra.

⚠️ MEXC và MXC có giống nhau không?

Thực ra MXC là tên cũ của sàn, sàn này bắt đầu chuyển sang thương hiệu MEXC vào ngày 8/6/2021. Do đó, khi nhắc về sàn giao dịch, người ta thường nhắc thương hiệu cũ sàn MXC. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng về coin, ngoài coin MX token của sàn MEXC, còn có coin MXC – là một đồng tiền với logo hoàn toàn khác. Do đó, nếu bạn muốn đề cập hoặc mua coin của MEXC, bạn cần lưu ý điều này.

⚠️ Có thể giao dịch đòn bẩy trên sàn MXC không?

Có, khi giao dịch ký quỹ hoặc giao dịch hợp đồng vĩnh viễn qua sàn MXC,bạn sẽ được cung cấp đòn bẩy lên đến 125 lần.

Kết luận

Để chọn sàn giao dịch điện tử đòi hỏi bạn phải có những nghiên cứu và xem xét cẩn trọng. Ngoài tính pháp lý, hãy kiểm tra xem sàn có gặp phải bất kỳ khiếu nại nào không, có các phương pháp bảo vệ tiền của nhà đầu tư không hoặc các sản phẩm và chi phí sàn đang đưa ra như thế nào…

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về sàn giao dịch MXC và có thể cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp. 

 
XEM THÊM
Rate this post
ICM trading lừa đảo không? Đánh giá toàn tập về sàn ICM trading
Fialda: Cách sử dụng Fialda & So sánh các loại tài khoản Fialda