1. Làm sao để chọn sàn uy tín?

3 tiêu chí để bạn chọn sàn giao dịch uy tín

Thứ nhất: Chọn sàn có giấy phép – Đây là những sàn được cấp phép bởi các tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Ví dụ như ASIC (Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc), FCA (Cơ quan kiểm soát tài chính Vương Quốc Anh)..v.v

Thứ 2: Chọn sàn minh bạch –  Là những sàn công khai giấy phép và chi phí giao dịch của mình.

Thứ 3: Chọn sàn phổ biến – Là những sàn được nhiều người sử dụng. 

2. Những rủi ro liên quan trong giao dịch?

Trong giao dịch hay bứt cứ hoạt động đầu tư nào khác đều có rủi ro liên quan. Dưới đây là những rủi ro cần chú ý trong giao dịch

Rủi ro đòn bẩy: Đòn bẩy tài chính là một trong những lợi thế vượt trội mà giao dịch ký quỹ mang lại. Tuy nhiên với những nhà đầu tư mới đòn bẩy không khác gì con dao 2 lưới.

Nó có thể khuếch đại lợi nhuận nhưng cũng sẽ là gia tăng thua lỗ. Vì thể rủi ro lạm dụng đòn bẩy rất nguy hiểm

Rủi ro vị thế qua đêm: Giao dịch ký quỹ là giao dịch ngắn hạn, các giao dịch xảy ra liên tục trong ngày. Tuy nhiên vẫn có nhiều nhà đầu tư vì một lý do nào đó mà giữ vị thế của mình qua đêm. Việc này khiến họ bị tính phí qua đêm nên đây cũng là rủi ro đáng chú ý

Rủi ro biến động thị trường: Thị trường luôn có những biến động khó lường đặc biệt là thị trường tiền điện tử. Khi giao dịch ngắn hạn nhà đầu tư nếu không cài đặt công cụ quản lý rủi ro sẽ rất dễ bị rủi ro nếu thị trường biến động quá mạnh.

3. Các công cụ quản lý rủi ro miễn phí là gì?

Các công cụ quản lý rủi ro là các công cụ được cung cấp từ sàn giao dịch. Các công cụ này hoàn toàn miễn phí và được nhà giao dịch cài đặt trong quá trình mở vị thế. Nó sẽ giúp nhà đầu từ phòng chống được rủi ro đến từ biến động thị trường. Một số công cụ có thể kể đến như:

Lệnh chốt lời: Là công cụ giúp vị thế của bạn tự động đóng theo lợi nhuận đã cài đặt trước.

Lệnh dừng lỗ: Là công cụ giúp vị thế của bạn tự động đóng khi khoản lỗ đạt đến mức cài đặt trước đó

Lệnh cắt lỗ dưới: Là công cụ cài đặt biên độ lãi lỗ theo biến động thị trường nhằm đảm bảo lợi nhuận và khoản thua lỗ

4. Giao dịch CFD/ký quỹ là gì?

Giao dịch CFD/ký quỹ là giao dịch dựa trên hợp đồng chênh lệch. Hợp đồng này là loại hộ đồng phái sinh mà ở đó nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận dựa vào chênh lệch giá. Giao dịch CFD có đặc điểm quan trọng đó là nhà đầu tư không cần trực tiếp  sử hữu sản phẩm.

Hợp đồng phái sinh CFD được ra mắt từ năm 1900 tại một công ty môi giới ở London. Sau đó công cụ này nhanh chóng phát triển và năm 1995 nó được mua lại bởi Merrill Lynch với giá trị lên đến 526 triệu bảng.

5. Các công cụ/trang web để hỗ trợ giao dịch 

Các công cụ/trang web hỗ trợ giao dịch là các trang cung cấp thông tin, tin tức, biểu đồ, dự báo..v.v đến cho nhà đầu tư. Thường các trang này sẽ thuộc các sàn giao dịch nhất định và mỗi trang đều có những ưu điểm riêng.

Ví dụ như Tradingview là trong nổi tiếng về biểu đồ và tin tức, Investing là trang nổi tiếng về thống kê và lịch sử giá. Còn có những trang chủ yếu hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư mới với các bài viết hướng dẫn cùng công cụ đơn giản như Mitrade

error: Content is protected !!