Ví Bitcoin là gì? Hướng dẫn tạo ví Bitcoin và top 10 loại ví Bitcoin uy tín, tốt nhất trong năm 2021

Ví Bitcoin là gì? Hướng dẫn tạo ví Bitcoin và top 10 loại ví Bitcoin uy tín, tốt nhất trong năm 2021

Ví Bitcoin

Bitcoin hiện đang trở thành đề tài nóng trên khắp các trang mạng xã hội hay các bài bào. Vậy nhưng bạn đã biết cách nào để lưu trữ chúng chưa? Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ví khác nhau để lưu trữ Bitcoin. Vậy đâu mới là ví bitcoin uy tín và an toàn?

Cùng mình vào bài viết lần này để tìm hiểu thêm về các loại ví bitcoin, cùng với đó là top 10 loại ví Bitcoin tốt nhất hiện tại.

1. Ví Bitcoin là gì? Địa chỉ ví Bitcoin là gì

 Ví Bitcoin là gì

Bitcoin là 1 loại tiền mã hóa, nghĩa là nó không sở hữu hình dạng vật lý. Tuy nhiên cũng giống như tiền giấy (tiền pháp định) bạn cần có ví để giữ bitcoin. Vì vậy là khái niệm ví bitcoin đã ra đời, tuy nhiên ví bitcoin sẽ không giống như ví thông thường. 

Những ai sở hữu Bitcoin sẽ có 1 Private key – mã số cá nhân (số bí mật) tương ứng với địa chỉ Bitcoin của Ví Bitcoin đó. Ví Bitcoin giúp việc gửi và nhận Bitcoin thuận tiện hơn, đồng thời cung cấp người dùng thực sự sở hữu số dư tài khoản. Các loại ví chính là ví trên máy tính, thiết bị di động, trang web và phần cứng.

💢💢Lưu ý: Địa chỉ ví Bitcoin rất quan trọng, không nên giữ bitcoin trong ví quá lâu vì thông tin ví sẽ dễ bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên nếu đầu tư Bitcoin ngắn hạn thì ko cần tạo ví Bitcoin cũng ko cần nhớ địa chỉ ví Bitcoin.

Thay vào đó, bạn có thể chọn giao dịch ký quỹ Bitcoin trên các sàn giao dịch như Mitrade. Tại Mitrade bạn có thể bắt đầu giao dịch và kiếm lợi nhuận với bitcoin chỉ từ 50$. Không cần sở hữu bitcoin mà còn có thể kiếm lợi nhuận ngay cả khi giá bitcoin giảm.

Trên Mitrade, bạn có thể giao dịch Bitcoin thấp từ 0,01 lô và tận hưởng tỷ lệ đòn bẩy Bitcoin 1:10 – đồng nghĩa là có thể bắt đầu giao dịch Bitcoin với 50$ nếu tổng giá trị 1 Bitcoin là 50000$.


Mitrade không thu phí hoa hồng và có spread thả nổi cạnh tranh so với các sàn giao dịch trong ngành. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các chương trình nhận tiền thưởng giới thiệu bạn bè lên đến 500$:

Địa chỉ Ví Bitcoin là gì?

Địa chỉ ví Bitcoin cũng tương tự như tài khoản ngân hàng của bạn. Mỗi ví Bitcoin sẽ tự tạo 1 địa chỉ nhận Bitcoin duy nhất, đó là sự kết hợp của 26 – 35 chữ số, luôn bắt đầu bằng số 1 hoặc số 3 và nó trông như sau:

1ExAmpL0FaBiTco1NADr3sSV5TsGaMF6hd

Vậy có tất cả bao nhiêu loại ví bitcoin? Hãy cùng mình đến phần tiếp theo để tìm hiểu thêm về các loại ví bitcoin phổ biến

2. Các loại Ví Bitcoin online hoặc offline phổ biến nhất

  Ví Bitcoin nóng

Hay còn gọi là ví online, là loại ví dùng để giao dịch Bitcoin, cần kết nối với Internet khi dùng. Ví nóng bao gồm ví web online, ví phần mềm trên máy tính, ví trên điện thoại.

Ưu – nhược điểm của ví Bitcoin nóng:

  • Ưu điểm : Miễn phí, thiết lập dễ dàng, giao dịch thuận tiện.
  • Nhược điểm: Mức độ bảo mật kém hơn ví lạnh.

 – Ví web online: Đây là loại ví phổ biến nhất và được đa số mọi người sử dụng, vì có thể tạo chúng một cách dễ dàng và miễn phí. Khi thiết lập tài khoản, ví sẽ lưu trữ mã số cá nhân ở máy chủ, được quản lý bởi bên thứ 3. Ví web chia làm 2 loại gồm:

+ Ví web dịch vụ: Là nền tảng ví web dành riêng chỉ để lưu trữ Bitcoin hoặc 1 số Altcoin khác, được một công ty nào đó đứng ra hỗ trợ.

+ Ví sàn giao dịch: Tại các sàn giao dịch quốc tế, khi bạn tạo tài khoản giao dịch, họ thường cung cấp cho bạn một địa chỉ để trữ coin. Nhưng ví sàn thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn để tiện cho việc mua bán.

 – Ví phần mềm máy tính : Đây là loại ví mà bạn phải tải phần mềm ví và cài đặt vào máy tính để quản lý và lưu trữ Bitcoin của mình. Ưu điểm của ví phần mềm Bitcoin là bạn luôn giữ Private Key, nghĩa là tiền của bạn do chính bạn kiểm soát, dịch vụ ví chỉ cung cấp nền tảng để bạn quản lý chứ không giữ tiền của bạn.

– Ví Bitcoin trên điện thoại: Chính là các ứng dụng trên smartphone, lưu trữ mã số cá nhân và cho phép bạn giao dịch ngay trên điện thoại. Các ứng dụng Bitcoin cần phải tải dữ liệu hàng trăm GB về trước khi sử dụng, nhưng Ví Bitcoin trên điện thoại thì không.

 Bảng so sánh 3 loại ví nóng:    

 Ví web onlineVí phần mềm trên máy tínhVí Bitcoin trên điện thoại
Khái niệmLà một chương trình lưu trữ các private key của bạn trên máy chủ được cung cấp bởi bên thứ ba có máy chủ sẽ liên tục online.Là phần mềm trên máy tính, thường được tích hợp chức năng liên kết với sàn và có thể giao dịch nhanh chóng.Tương tự như ví trên máy tính, nhưng được sử dụng trên điện thoại.
Chi phíTùy vào website, có thể là miễn phí hoặc 1% giá trị giao dịch.Chi phí giao dịch các coin tại các ví sẽ khác nhau. Ví dụ như ví Exodus sẽ có phí giao dịch từ 1% đến 3%Chi phí giao dịch tương tự như trên các ví phần mềm máy tính
2 – 3 Ví đại diệnBinance, RemitanoElectrum, Exodus, Atomic Wallet.Free Wallet, Blockchain Wallet, Jaxx.
Ưu điểmGiao diện người dùng chi tiết,  đầy đủ thông tin.Tính năng đa dạng: nhờ liên kết với các sàn giao dịch, người dùng có thể dễ dàng xem các báo cáo và giao dịch ngay lập tứcAn toàn hơn ví web và ví trên điện thoại.Có nhiều lựa chọn đa dạng để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, chẳng hạn như nhu cầu ẩn danh, hoặc nhu cầu bảo mật, v.v.Dễ sử dụng, linh động, có thể giao dịch ở bất kì đâu có Internet .
Nhược điểmPhụ thuộc nhiều vào bên cung cấp web.Rủi ro mất mát: nếu website bị tấn công, người dùng sẽ mất toàn bộ Bitcoin. Khó sử dụng, giao dịch bitcoin của bạn khi đi đâu đó.Khi kết nối với internet, nó sẽ trở nên thiếu an toàn hơn.Nếu không thường xuyên sao lưu dữ liệu, bạn sẽ mất tiền của mình khi máy tính hỏng.Dễ bị hacker tấn công, bạn có thể bị mất quyền kiểm soát ví của mình nếu ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn.

Ví Bitcoin lạnh

Ví Bitcoin lạnh hay còn gọi là ví cứng – ví offline, là loại ví Bitcoin không cần liên kết Internet để sử dụng, được lưu trữ ngoại tuyến. Đây là cách an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin. Chúng miễn nhiễm với virus máy tính, số tiền được lưu trữ không thể được chuyển ra khỏi thiết bị dưới bất kỳ dạng văn bản nào, và thường thì, chúng sử dụng mã nguồn mở.

Một số ví phần cứng còn có màn hình, và có thêm 1 lớp bảo mật nữa, vì chúng có thể được dùng để xác minh và hiển thị các chi tiết quan trọng của ví. Chẳng hạn: Màn hình được dùng để tạo cụm từ khôi phục, cũng như xác nhận số tiền và địa chỉ thanh toán bạn muốn thực hiện.

Ví Bitcoin lạnh bao gồm 2 loại là Ví giấy Bitcoin và Ví trữ lạnh Bitcoin.

Ưu – nhược điểm của ví lạnh:

  • Ưu điểm: Là loại ví có độ bảo mật cao nhất, vì không kết nối với Internet nên hacker không thể hack được tiền của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm mất thiết bị hoặc quên mã khôi phục thì bạn sẽ mất tiền trong đó.
  • Nhược điểm: Chi phí để sở hữu ví lạnh khá cao, từ 500.000 vnđ đến 5.000.000 vnđ. Đây là 1 trở ngại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, và giao dịch cũng không thuận triện bằng ví nóng.

 Bảng so sánh ví trữ lạnh và ví giấy :

 Ví trữ lạnh BitcoinVí giấy
Bitcoin
Khái niệmCó hình dạng như 1 chiếc USB, hoàn toàn không dùng Internet. Cần kết nối ví qua cổng USB khi giao dịch.Là 1 loại
ví trữ lạnh,
đúng như
tên gọi,
nó là 1 tờ giấy.
Trên đó có
in Private key

Mã số cá nhân,
thông tin địa chỉ
ví Bitcoin và
mã QR của bạn
để sử dụng
khi cần.
Chi phíTừ 21-22$ đến 193-215$ 
(tức khoản 500.000 vnđ
đến 5.000.000 vnđ)
0 – 200$
(4.616.000 vnđ)
hoặc cao hơn
2-3

đại diện
Ledger Nano S, Trezor, KeepKeyBitcoinAddress
Utility,

Bitcoinpaper
Wallet.com,

BitAddress.org
Ưu điểmBảo mật cao, hacker không thể lấy cắp tiền của bạn.Hầu hết ví đều cho phép đặt mã PIN cũng như cụm từ khôi phục.Không cần kết nối
với Internet mà
vẫn giao dịch bình thường nên tránh
được các mối
nguy hại từ hacker.
Nhược điểmFirmware có thể gặp lỗi.Khó giao dịch hơn ví nóng.Dễ rách nát, nếu mất bạn sẽ không
lấy lại tiền của mình được.

3. Top 10 loại ví Bitcoin uy tín, tốt nhất ở Việt Nam

Các loại Ví Lạnh:

#1. Ví Ledger Nano X

Ví Ledger Nano X

– Loại ví: ví lạnh

– Năm ra đời: 2014

– Công ty: Ledger

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Bạn có thể chọn mức phí khi bắt đầu giao dịch và số tiền sẽ quyết định tốc độ giao dịch của bạn. Có ba mức phí giao dịch khác nhau (cao, tiêu chuẩn, thấp) hoặc phí tùy chỉnh nếu bạn là người dùng đã có kinh nghiệm.

Giá của một Ví Ledger là 119$.

– Ledger Nano X là ví phần cứng thế hệ thứ 2 của công ty Ledger, một công ty của Pháp được ra mắt vào năm 2014.

Nano X giống như một ổ USB và kết nối với thiết bị của bạn qua USB hoặc Bluetooth. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối ví với thiết bị IOS hoặc Android của mình mà không cần máy tính. Ví hỗ trợ trên 1500 loại tiền mã hóa. 

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Giao diện người dùng trực quan và tiện lợi

Mã nguồn mở Kết nối Bluetooth thuận tiện
Tiềm ẩn nguy cơ tấn công mạng từ Bluetooth.

Tính năng Bluetooth không hoàn thiện.

Dung lượng ví có giới hạn.

#2. Ví Trezor Model T

Ví Trezor Model T

– Loại ví: ví lạnh

– Năm ra đời: 2018

– Công ty: Trezor

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Trezor cho phép bạn xác định rõ ràng phí giao dịch của mình, bạn có thể chọn một trong 4 lựa chọn sau: thấp, tiết kiệm, bình thường hoặc cao. Thực hiện một giao dịch với mức phí quá thấp có thể dẫn đến việc giao dịch đó không bao giờ được xác nhận. Ngược lại, một giao dịch có mức phí cao sẽ được gửi đi với mức độ ưu tiên cao nhất. Hoặc, bạn cũng có thể tạo một khoản phí tùy chỉnh. Ví Trezor Model T có giá thị trường là 193$.

– Trezor Model T là ví phần cứng thế hệ thứ hai do Trezor tạo ra, Trezor Model T rất giống Ledger, nhưng nó cung cấp cho người dùng khả năng truy cập các sàn giao dịch của bên thứ ba như Changelly hay Shapeshift.

Giống như Ledger Nano X, Trezor Model T cũng có cáp USB Type-C để bạn có thể kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính. Nhưng một số người cho rằng Trezor Model T an toàn hơn Ledger Nano X.

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Giao diện người dùng dựa trên web.

Hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa.

Phần mềm mã nguồn mở.

Dung lượng ví không giới hạn.
Giá cao hơn những ví khác.

Màn hình cảm ứng quá nhỏ

Không thân thiện với người dùng mới.

Các loại Ví Nóng:

#1. Ví Coinbase

Ví Coinbase

– Loại ví: ví Nóng

– Năm ra đời: 2012

– Công ty: Coinbase, Inc.

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Coinbase không thu phí giao dịch của người dùng, phí người dùng trả là phí cho mạng lưới blockchain, nạp tiền vào ví Coinbase cũng không tốn phí.

– Ví Coinbase là một trong những ví tiền tệ kỹ thuật số an toàn nhất. Nó dễ sử dụng, được thiết kế khá tốt, có nhiều tính năng bảo mật (như 2-FA). Tuy vậy, Coinbase lại không thực sự có thể chứa nhiều loại tiền mã hóa khác nhau.

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Dễ sử dụng

Đăng ký và lưu trữ miễn phí

Phí hợp lý

Hỗ trợ hầu hết các loại tiền mã hóa chính

Bảo mật cực cao 
Hỗ trợ ít loại tiền mã hóa

#2. Ví Binance

 Ví Binance

– Loại ví: ví nóng

– Năm ra đời: 2017

– Công ty: Beiji Technology

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Binance không tính phí nạp và rút tiền, và phí giao dịch khá thấp: Binance có phí giao dịch theo khối lượng giao dịch, từ 0,015% đến 0,075%

– Binance hỗ trợ giao dịch hơn 150 loại tiền mã hóa. Nó cũng cung cấp một API giúp người dùng tích hợp các app giao dịch của mình.

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm

Tốc độ giao dịch nhanh. 

Giao diện dễ dùng.

Cung cấp nhiều coin và token

Khối lượng giao dịch lớn, thanh khoản cao.

Các cặp giao dịch có khối lượng lớn thường bị lag.

Đã từng bị hack

#3. Ví Blockchain

Ví Blockchain

– Loại ví: ví nóng

– Năm ra đời: 2011

– Công ty: Blockchain

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Ví Blockchain không thu phí giao dịch, khi rút tiền từ ví Blockchain, bạn phải trả phí cho thợ đào nhằm xác nhận giao dịch của bạn trên mạng, và tất nhiên nạp tiền vào Blockchain cũng không tốn phí. Mỗi coin sẽ có mức phí cho thợ đào khác nhau, phí này có thể tăng hoặc giảm tùy thời điểm.

– Ví Blockchain được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm Blockchain, có trụ sở tại Luxembourg. Ví có thể được truy cập từ web hoặc thiết bị di động. Ví Blockchain giúp mọi người dễ dàng giao dịch Bitcoin, Ethereum và các đồng coin khác thông qua giao diện người dùng trực quan.

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Giao diện đơn giản dễ sử dụng

Có độ an toàn và bảo mật cao

Việc sao lưu và khôi phục dễ dàng thực hiện

Độ uy tín cao
Nhiều người dùng đánh giá ví thường bị chậm từ 2-3 giây

Hỗ trợ ít coin

#4. Ví Paxful

Ví Paxful

– Loại ví: ví nóng

– Năm ra đời: 2015

– Công ty: Paxful

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Nếu bạn mua Bitcoin trên Paxful, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào trên web đó. Tại Paxful, người mua và bán giao dịch trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua nhiều cách (bạn trả tiền trực tiếp cho người bán từ tài khoản cá nhân của mình). Người bán sẽ trả 1% cho công ty, ngoài ra những người chuyển tiền phải trả 1 khoản phí thông thường gọi là phí mạng Bitcoin, phí này không được chuyển tới Paxful mà chuyển tới các thợ đào.

– Paxful là sàn giao dịch ngang hàng an toàn nhất để mua và bán Bitcoin, với hơn 300 phương thức giao dịch. Người dùng chỉ việc truy cập trang web, chọn khối lượng giao dịch là xong.

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Có nhiều phương thức thanh toán.

Diễn đàn hỗ trợ linh hoạt.

Cho phép ẩn danh khi mua bán bitcoin
Thường phải chịu phí cao do người bán đặt

Có nhiều trường hợp vị lừa đảo 

#5. Ví Exodus

Ví Exodus

– Loại ví: ví nóng

– Năm ra đời: 2016

– Công ty: Phát triển bởi JP Richardson và Daniel Castagnoli

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Hầu hết các giao dịch Blockchain đều phải chịu phí mạng hoặc phí khai thác (với vài trường hợp ngoại lệ). Ngoài các khoản phí chuyển đến mạng, Exodus không tính phí gửi hoặc nhận. Không giống như các nền tảng trao đổi, Exodus không thu bất kỳ khoản phí giao dịch nào cho việc rút Bitcoin, Ethereum hay bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác.

– Exodus là một ví điện thoại di động và máy tính có giao diện đơn giản, và một sàn giao dịch được tích hợp sẵn. Một trong những tính năng phổ biến nhất của Exodus là khả năng giao dịch các loại tiền mã hóa. Exodus hiện cho phép giao dịch hơn 100 loại tiền mã hóa khác nhau.

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa.

Giao diện thân thiện dễ sử dụng.

Tính năng sao lưu giúp bạn phục hồi ví khi vô tình xóa bỏ phần mềm hay hỏng máy tính.

Lưu giữ mã khóa cá nhân trực tiếp trên máy của bạn.

Hỗ trợ khách hàng tốt.
Chưa có tính năng bảo mật 2FA

Chưa có tính năng đa chữ ký

Nhiều người dùng đánh giá phí tại ví khá cao

#6. Ví Electrum

Ví Electrum

– Loại ví: Ví nóng

– Năm ra đời: 2011

– Công ty: Được phát triển bởi Thomas Voegtlin

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Là 1 nhà cung cấp dịch vụ, Electrum tính phí giao dịch để gửi Bitcoin. Phí giao dịch được tính vào tổng số tiền bạn gửi. Electrum sẽ đưa ra thông báo khi tổng số tiền giao dịch vượt quá số dư của bạn.

– Electrum là một trong những ví Bitcoin đầu tiên. Nó đã xuất hiện từ năm 2011, 2 năm sau khi Bitcoin ra đời và đã thay đổi rất ít kể từ đó. Mặc dù giao diện người dùng của ví này còn sơ khai và chỉ dành cho Bitcoin, nhưng nó lại vượt trội ở chức năng chính này. Electrum cũng phù hợp với người dùng có kinh nghiệm hơn do các tùy chọn phức tạp của nó.

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Một trong những ví Bitcoin lâu đời nhất.

Rất dễ sử dụng.Dựa trên phần mềm.

Không có thông tin nào được lưu trên máy chủ.

Mã nguồn mở.Sử dụng xác thực hai yếu tố.
Đã từng gặp vấn đề bảo mật.

Chỉ hỗ trợ Bitcoin

Không có hỗ trợ khách hàng.

#7. Ví Mycelium

Ví Mycelium

– Loại ví: ví nóng

– Năm ra đời: 2008

– Công ty: MyCelium

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Tùy vào quy mô giao dịch, phí giao dịch dao động từ 0,25$ – 7$.

– Mycelium là một ví Bitcoin mã nguồn mở và chỉ dành cho thiết bị di động. Mycelium hiện chỉ hỗ trợ mã thông báo qua Bitcoin, ETH, ERC-20 và mã thông báo FIO. Về nhiều mặt, Mycelium khá giống với ví Electrum, nhưng một điểm khác biệt là nó chỉ dành cho thiết bị di động, có giao diện người dùng được mới hơn Electrum, và tích hợp một sàn giao dịch.

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Cực kỳ nổi tiếng.

Cung cấp nhiều loại tài khoản.

Kết nối nhanh chóng và linh hoạt.

Mã nguồn mở.

Tương thích với 2 tên tuổi lớn
trong ngành lưu trữ phần cứng
tiền mã hóa – Trezor và Ledger.

Phí giao dịch tùy chỉnh.
Không có phiên bản cho máy tính.

Hoạt động không tốt trên các thiết bị iOS.

Không thân thiện với người dùng mới. 

#8. Ví Atomic Wallet

Ví Atomic Wallet

– Loại ví: ví nóng

– Năm ra đời:2018

– Công ty: Được phát triển bởi Konstantin Gladych

– Chi phí lưu trữ Bitcoin hoặc nạp rút Bitcoin, Ethereum:

Mọi giao dịch trên Blockchain đều yêu cầu một khoản phí. Phí này được trả cho các thợ đào, những người liên tục sử dụng tài nguyên như công suất máy tính và điện năng để xử lý các giao dịch và đưa chúng vào khối tiếp theo trên blockchain.

– Ví Atomic Wallet là một ví phi tập trung, có thể được dùng để trao đổi và mua bán hơn 300 loại tiền mã hóa trong một giao diện duy nhất. 

– Ưu và nhược điểm:

Ưu điểmNhược điểm
Có tính bảo mật cao.

Hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa.

Cụm từ ghi nhớ cho phép người dùng
tạo lại ví trong trường hợp máy tính bàn bị lỗi hoặc bị mất cắp.
Chưa có ứng dụng cho điện thoại di động.

Hệ thống phí không rõ ràng.Không sử dụng mã nguồn mở.

Không có tính năng bảo mật đa chữ ký hoặc 2FA.

4. Hướng dẫn tạo Ví Bitcoin online (Ví nóng):

Về cơ bản, ví nóng được cung cấp miễn phí nên cơ chế tạo và thiết lập tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần có email và số điện thoại là đã có thể sở hữu cho mình một ví Bitcoin.

Ba bước tạo ví Bitcoin:

  1. Đăng ký tạo ví
  2. Xác nhận tài khoản
  3. Nâng cao bảo mật

Ví Bitcoin dùng để gửi và nhận bitcoin. Chính vì thế cách vận hành của ví cũng tương đối đơn giản, hãy cùng nhìn sơ đồ dưới đây:

Cách sử dụng ví Bitcoin
Cách sử dụng ví Bitcoin

5. Mua ví Bitcoin lạnh ở đâu cho an toàn

Tại Việt Nam, bạn có thể mua ví bitcoin lạnh ở các trang web khác nhau. Trong đó có 3 cách chính đó là:

Mua chính hãng: Bạn có thể mua các ví lạnh tại các web chính của nhà phân phối. Tuy nhiên cách này tương đối phức tạp, hơn nữa việc giao hàng cũng gặp nhiều khó khăn, thời gian nhận hàng cũng mất nhiều thời gian. Ví dụ các trang chính hãng: Ledger, truesmart.com

Mua thông qua các trang blog uy tín: Các trang blog tiền ảo uy tín thường sẽ hỗ trợ việc mua ví cứng. Tại đây quy tụ các tín đồ tiền điện tử vì thế mà bạn có thể tìm được được cá tư vấn hợp lý, từ đó có thể đưa ra quyết định mua phù hợp. Ví dụ một số blog uy tín: tiendientu.org hay blogtienao.com. 

Mua thông qua trang bán hàng: Nếu bạn đã quá quen với việc mua ví lạnh. Bạn am hiểu về các ví thì có thể mua trực tiếp trên các trang bán hàng online. Vì tại đây thường sẽ có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn, vì thế có thể mua được ví bitcoin ưng ý với giả thành rẻ hơn. Một số trang bán hàng online tham khảo: Sendo, Tiki, Shopee.

6. Kết luận

Không thể phủ nhận rằng Bitcoin đã và đang khẳng định được vị thế của mình, trở thành 1 tài sản mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn sở hữu, và ví Bitcoin là công cụ để nhà đầu tư thực hiện được điều đó.

Nếu bạn sở hữu một lượng lớn bitcoin hoặc có ý định “ôm” bitcoin trong nhiều năm, hãy chọn ví lạnh vì tính an toàn, bảo mật, và độc lập của nó. Ngược lại, nếu bạn sở hữu ít tiền mã hóa hoặc giao dịch thường xuyên thì ví nóng là sự lựa chọn tốt hơn.

XEM THÊM:

💟 Top 20 các loại tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư nhất trong năm 2021

💟 Top 10 sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất Việt Nam và Top 10 sàn Bitcoin lớn nhất thế giới

💟 Top 6 cách chơi bitcoin phổ biến và hương dẫn đầu tư bitcoin cho người mới bắt đầu

💟 Mua Bitcoin ở đâu uy tín? Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên các sàn mua bán Bitcoin(BTC) Việt Nam

💟 Top 10 phần mềm đào bitcoin tốt nhất 2021 bằng GPU, điện thoại và laptop